fbpx

รร.วัดเขมาฯ เปิดห้องคอมให้เด็กเรียนออนไลน์ พร้อมแจกซิมฟรีเพิ่มเน็ต

นนทบุรี 21 พ.ค. – โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม เปิดห้องคอมฯ ให้เด็กเรียนออนไลน์ แก้ปัญหา เด็กที่ไม่มีอุปกรณ์ เน็ตช้า และกล่องรับสัญญาณเก่า พร้อมเตรียมแจกซิมเพิ่มเน็ตให้เด็ก


ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางฝ่ายวิชาการโรงเรียนก็ลงพื้นที่สำรวจปัญหาทันทีพบว่า ประสบปัญหาสัญญาณอินเตอร์เน็ต กระตุก เว็บเข้าไม่ได้ และบางบ้านกล่องรับสัญญาณรุ่นเก่า โดยนักเรียนทั้งหมด 2,137 คน ประสบปัญหาด้านเรียนออนไลน์ 450 คน คิดเป็น 21% ของจำนวนเด็กทั้งหมด แยกเป็น ไม่มีอินเทอร์เน็ต 200 คน ส่วนที่เหลืออีก200 คน ไม่มีคอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน ไม่มีกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมและดิจิตอล และอื่น ๆ อีก 73 คนที่ไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ในช่วงนี้ เนื่องจากไม่มีเวลา ต้องหารายได้พิเศษช่วงปิดเทอม ช่วยผู้ปกครองประกอบอาชีพ ส่วนใหญ่กลุ่มนี้จะเป็นเด็ก ม.ปลาย


สำหรับกลุ่มที่ไม่มีความพร้อมของอุปกรณ์ในการเรียนออนไลน์ โรงเรียนแก้ปัญหาด้วยการเปิดห้องคอมพิเตอร์ให้เด็กได้มาใช้ในการเรียน โดยมีครูคอยดูแลอำนวยความสะดวกในด้านอุปกรณ์ ส่วนเด็กที่ไม่พร้อมเรียนในช่วงนี้ โรงเรียนแจ้งว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะ 18 พ.ค.-30 มิ.ย.63 เป็นเพียงการทดลองระบบก่อนเปิดเทอม ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ โรงเรียนหยุด แต่การเรียนรู้หยุดไม่ได้ เป็นเพียงการเรียนเสริม ไม่มีผลต่อการนับเกรดหรือคะแนน


ผอ.รร.วัดเขมาภิรตาราม กล่าวว่า เสียงสะท้อนส่วนใหญ่ที่พบ หลังเรียนออนไลน์ได้ 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา นักเรียนส่วนใหญ่บอกว่าเป็นการสื่อสารทางเดียว เมื่อไม่เข้าใจไม่สามารถสอบถามได้ และสัญญาณอินเทอร์เน็ตยังเป็นปัญหา เน็ตช้า เด็กส่วนใหญ่อยากมาเรียนที่โรงเรียนมากกว่า ทางโรงเรียนจึงเตรียมแผนรองรับ หาก 1 ก.ค.ยังไม่สามารถเปิดเรียนที่โรงเรียนได้ โดยให้ครูจัดทำบทเรียนออนไลน์ ของโรงเรียนเอง สอนผ่าน Google Classroom, Microsoft Team, Zoom หรือ ยูทูป เฟซบุ๊ก ทุกช่องทางที่ถนัด โดยจะใชสื่อการเรียนการสอน DLTV เป็นตัวเสริม และมีแนวทางจะซื้อซิมอินเทอร์เน็ตแจกเด็กในการเรียนออนไลน์ ซึ่งโรงเรียนได้รับการสนับสนุนจากทรู ในการแจกซิมฟรีให้กับนักเรียน เพียงแค่นำบัตรประชาชนไปลงทะเบียนขอรับ “ซิมสามัญประจำบ้าน” ที่เซเว่นทุกสาขาได้เลย แต่หากมีการประกาศเปิดโรงเรียน ทางโรงเรียนวัดเขมาฯ เตรียมมาตรการต่างๆ รองรับไว้แล้ว
📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น