fbpx

คนแห่ยื่นเรื่องร้องเงินเยียวยา 5,000 บาท วันสุดท้ายแน่น

กรุงเทพฯ 15 พ.ค. – ที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ ซึ่งเป็นจุดรับเรื่องร้องเรียนเงินเยียวยา 5,000 บาท วันนี้วันสุดท้าย มีประชาชนมายื่นเรื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย พร้อมเปิดเผยถึงกรณีที่กระทรวงคลังได้ส่ง SMS แจ้งผลยื่นทบทวนสิทธิ์ จำนวน 4.7 แสนรายว่าไม่ได้รับสิทธิ์เพราะเป็นเกษตรกรนั้น ล่าสุด กระทรวงคลังได้มีการตรวจสอบข้อมูลแล้ว และพบว่าเป็นฐานข้อมูลเก่าจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในเดือนมีนาคม 2563 ซึ่งมีผู้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรจำนวน 9 ล้านคน ต่อมาในเดือนเมษายน 2563 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เปิดให้เกษตรกรปรับปรุงข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรให้เป็นปัจจุบันเพื่อรับสิทธิมาตรการเยียวยาเกษตรกร ทำให้ฐานข้อมูลเกษตรกรเปลี่ยนแปลงไป โดยมีผู้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรลดลงเหลือ 8.3 ล้านคน โดยกระทรวงคลังมีการทบทวนสิทธิ์ใหม่ ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่ผ่านเกณฑ์แล้วกว่า 4 แสนคน ซึ่งจะได้รับเงินวันพุธหน้านี้ส่วนกรณีการทบทวนสิทธิ์ โดยต้องส่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ตรวจสอบนั้น พบว่ามีผู้ที่แจ้งที่อยู่ในระบบกับที่อยู่ปัจจุบันไม่ตรงกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่พบตัวผู้ลงทะเบียนประมาณ 70,000 คน ขณะนี้ธนาคารกรุงไทยอยู่ระหว่างการติดต่อเพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบใหม่อีกครั้ง และกรณีแก้ไขเลขบัญชีธนาคาร ขณะนี้ได้แก้ไขไปแล้วประมาณ 50%


อย่างไรก็ตามขณะนี้มีผู้ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาทแล้ว จำนวน 14.9 ล้านคน และโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว 14.2 ล้านคน โดยวันนี้ได้โอนเงินเข้าบัญชีเพิ่มอีก 700,000 คน คาดว่าจะโอนได้ครบทุกคนภายในสัปดาห์หน้า .- สำนักข่าวไทย
📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ