fbpx

คนแห่ยื่นเรื่องร้องเงินเยียวยา 5,000 บาท วันสุดท้ายแน่น

กรุงเทพฯ 15 พ.ค. – ที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ ซึ่งเป็นจุดรับเรื่องร้องเรียนเงินเยียวยา 5,000 บาท วันนี้วันสุดท้าย มีประชาชนมายื่นเรื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย พร้อมเปิดเผยถึงกรณีที่กระทรวงคลังได้ส่ง SMS แจ้งผลยื่นทบทวนสิทธิ์ จำนวน 4.7 แสนรายว่าไม่ได้รับสิทธิ์เพราะเป็นเกษตรกรนั้น ล่าสุด กระทรวงคลังได้มีการตรวจสอบข้อมูลแล้ว และพบว่าเป็นฐานข้อมูลเก่าจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในเดือนมีนาคม 2563 ซึ่งมีผู้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรจำนวน 9 ล้านคน ต่อมาในเดือนเมษายน 2563 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เปิดให้เกษตรกรปรับปรุงข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรให้เป็นปัจจุบันเพื่อรับสิทธิมาตรการเยียวยาเกษตรกร ทำให้ฐานข้อมูลเกษตรกรเปลี่ยนแปลงไป โดยมีผู้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรลดลงเหลือ 8.3 ล้านคน โดยกระทรวงคลังมีการทบทวนสิทธิ์ใหม่ ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่ผ่านเกณฑ์แล้วกว่า 4 แสนคน ซึ่งจะได้รับเงินวันพุธหน้านี้ส่วนกรณีการทบทวนสิทธิ์ โดยต้องส่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ตรวจสอบนั้น พบว่ามีผู้ที่แจ้งที่อยู่ในระบบกับที่อยู่ปัจจุบันไม่ตรงกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่พบตัวผู้ลงทะเบียนประมาณ 70,000 คน ขณะนี้ธนาคารกรุงไทยอยู่ระหว่างการติดต่อเพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบใหม่อีกครั้ง และกรณีแก้ไขเลขบัญชีธนาคาร ขณะนี้ได้แก้ไขไปแล้วประมาณ 50%


อย่างไรก็ตามขณะนี้มีผู้ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาทแล้ว จำนวน 14.9 ล้านคน และโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว 14.2 ล้านคน โดยวันนี้ได้โอนเงินเข้าบัญชีเพิ่มอีก 700,000 คน คาดว่าจะโอนได้ครบทุกคนภายในสัปดาห์หน้า .- สำนักข่าวไทย
📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง