fbpx

คนแห่ยื่นเรื่องร้องเงินเยียวยา 5,000 บาท วันสุดท้ายแน่น

กรุงเทพฯ 15 พ.ค. – ที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ ซึ่งเป็นจุดรับเรื่องร้องเรียนเงินเยียวยา 5,000 บาท วันนี้วันสุดท้าย มีประชาชนมายื่นเรื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย พร้อมเปิดเผยถึงกรณีที่กระทรวงคลังได้ส่ง SMS แจ้งผลยื่นทบทวนสิทธิ์ จำนวน 4.7 แสนรายว่าไม่ได้รับสิทธิ์เพราะเป็นเกษตรกรนั้น ล่าสุด กระทรวงคลังได้มีการตรวจสอบข้อมูลแล้ว และพบว่าเป็นฐานข้อมูลเก่าจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในเดือนมีนาคม 2563 ซึ่งมีผู้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรจำนวน 9 ล้านคน ต่อมาในเดือนเมษายน 2563 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เปิดให้เกษตรกรปรับปรุงข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรให้เป็นปัจจุบันเพื่อรับสิทธิมาตรการเยียวยาเกษตรกร ทำให้ฐานข้อมูลเกษตรกรเปลี่ยนแปลงไป โดยมีผู้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรลดลงเหลือ 8.3 ล้านคน โดยกระทรวงคลังมีการทบทวนสิทธิ์ใหม่ ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่ผ่านเกณฑ์แล้วกว่า 4 แสนคน ซึ่งจะได้รับเงินวันพุธหน้านี้ส่วนกรณีการทบทวนสิทธิ์ โดยต้องส่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ตรวจสอบนั้น พบว่ามีผู้ที่แจ้งที่อยู่ในระบบกับที่อยู่ปัจจุบันไม่ตรงกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่พบตัวผู้ลงทะเบียนประมาณ 70,000 คน ขณะนี้ธนาคารกรุงไทยอยู่ระหว่างการติดต่อเพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบใหม่อีกครั้ง และกรณีแก้ไขเลขบัญชีธนาคาร ขณะนี้ได้แก้ไขไปแล้วประมาณ 50%


อย่างไรก็ตามขณะนี้มีผู้ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาทแล้ว จำนวน 14.9 ล้านคน และโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว 14.2 ล้านคน โดยวันนี้ได้โอนเงินเข้าบัญชีเพิ่มอีก 700,000 คน คาดว่าจะโอนได้ครบทุกคนภายในสัปดาห์หน้า .- สำนักข่าวไทย
📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64