fbpx

อธิบดีกรมอนามัยตรวจความพร้อมศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

กทม. 14 พ.ค.- อธิบดีกรมอนามัย ตรวจความพร้อมศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้านกลุ่มเซ็นทรัล จัดมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” พร้อมเปิดห้าง ยกมาตรฐานความปลอดภัยในยุค New Normal


แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขและคณะลงพื้นที่ ตรวจความพร้อม และชมแนวทางการปฏิบัติตามแผนแม่บทยกระดับมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ห้างสรรพสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าภายในศูนย์ฯ เพื่อสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้กับสังคม และดำเนินตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “กลุ่มเซ็นทรัล” นำร่องประกาศใช้แผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” สร้างบรรทัดฐานใหม่ในอุตสาหกรรมค้าปลีก ผ่าน 5 แกนหลัก ใน 75 มาตรการ ประกอบด้วย 1.การคัดกรองอย่างเข้มงวด 2.มาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด 3.การติดตามเพื่อความปลอดภัย 4.การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดสัมผัสและ 5.แนวทางลดการสัมผัส


สำหรับไฮไลต์มาตรการตามแผนแม่บทดังกล่าว ได้แก่ การวัดอุณหภูมิทุกคนก่อนเข้าศูนย์และทุกร้านค้า สวมหน้ากากตลอดเวลา จำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้า ไม่เกิน 1 คน ต่อ 5 ตร.ม. สำหรับร้านค้าและพื้นที่ส่วนกลาง ลิฟต์-บันไดเลื่อน-ห้องน้ำ รักษาระยะห่าง 1.5-2 เมตร ทุกจุด จัดคิวขณะรอ สร้างการตระหนักรู้วิธีปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง มีการ Tracking ข้อมูลสุขภาพ การเดินทางของพนักงานในศูนย์และร้านค้าย้อนหลัง 14 วัน อาหารสั่งกลับบ้าน ทุกกล่อง ต้องระบุข้อมูลชื่อร้าน สาขา เวลา ชื่อและอุณหภูมิของผู้ประกอบอาหารติดบนกล่องอาหาร เป็นต้น

ขณะที่หลายร้านค้าภายในศูนย์หลายร้านเริ่มเข้ามาทำความสะอาดภายในร้านค้า เช็ดกระจก จัดชั้นวางของ และตกแต่งร้านค้าใหม่ภายหลังจากที่ปิดร้านไปร่วมเดือน.-สำนักข่าวไทย


 📷ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต