fbpx

“อนุทิน” ตรวจความพร้อมห้างฯ ก่อนผ่อนปรนให้เปิดระยะ2

กทม. 14 พ.ค.- “อนุทิน” ลงพื้นที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ตรวจความพร้อมก่อนจะมีมาตรการผ่อนปรนให้เปิดในระยะ 2 จะเปิดตอนไหนให้รอฟัง ศบค. พร้อมเน้นย้ำ การคัดกรอง เว้นระยะห่าง ป้องกันแพร่ระบาด


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ลงพื้นที่ดูมาตรการความพร้อมแนวทางปฏิบัติป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนจะมีการประกาศผ่อนปรนให้เปิดกิจการประเภทห้างสรรพสินค้า ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก และมีมาตรการรองรับเข้มข้นในการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข หากมีการประกาศผ่อนปรน

นอกจากนี้ยังย้ำกับทางผู้บริหารสยามพารากอน ต้องเน้นการคัดกรองและไม่ยอมให้ผู้ที่มีไข้ หรือ ไม่สวมหน้ากาก เข้ามาใช้บริการการ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างต้องเข้มข้น ห้างที่จะเปิดได้ต้องดำเนินการตามมาตรการซึ่งทางศบค.จะออกแนวทางการปฏิบัติอีกครั้ง และได้มอบหมายให้กรมลงพื้นที่ให้คำแนะนำ สุ่มตรวจ เก็บตัวอย่างตรวจวิเคราะห์ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ