fbpx

“อนุทิน” ตรวจความพร้อมห้างฯ ก่อนผ่อนปรนให้เปิดระยะ2

กทม. 14 พ.ค.- “อนุทิน” ลงพื้นที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ตรวจความพร้อมก่อนจะมีมาตรการผ่อนปรนให้เปิดในระยะ 2 จะเปิดตอนไหนให้รอฟัง ศบค. พร้อมเน้นย้ำ การคัดกรอง เว้นระยะห่าง ป้องกันแพร่ระบาด


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ลงพื้นที่ดูมาตรการความพร้อมแนวทางปฏิบัติป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนจะมีการประกาศผ่อนปรนให้เปิดกิจการประเภทห้างสรรพสินค้า ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก และมีมาตรการรองรับเข้มข้นในการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข หากมีการประกาศผ่อนปรน

นอกจากนี้ยังย้ำกับทางผู้บริหารสยามพารากอน ต้องเน้นการคัดกรองและไม่ยอมให้ผู้ที่มีไข้ หรือ ไม่สวมหน้ากาก เข้ามาใช้บริการการ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างต้องเข้มข้น ห้างที่จะเปิดได้ต้องดำเนินการตามมาตรการซึ่งทางศบค.จะออกแนวทางการปฏิบัติอีกครั้ง และได้มอบหมายให้กรมลงพื้นที่ให้คำแนะนำ สุ่มตรวจ เก็บตัวอย่างตรวจวิเคราะห์ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64