fbpx

“อนุทิน” ตรวจความพร้อมห้างฯ ก่อนผ่อนปรนให้เปิดระยะ2

กทม. 14 พ.ค.- “อนุทิน” ลงพื้นที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ตรวจความพร้อมก่อนจะมีมาตรการผ่อนปรนให้เปิดในระยะ 2 จะเปิดตอนไหนให้รอฟัง ศบค. พร้อมเน้นย้ำ การคัดกรอง เว้นระยะห่าง ป้องกันแพร่ระบาด


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ลงพื้นที่ดูมาตรการความพร้อมแนวทางปฏิบัติป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนจะมีการประกาศผ่อนปรนให้เปิดกิจการประเภทห้างสรรพสินค้า ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก และมีมาตรการรองรับเข้มข้นในการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข หากมีการประกาศผ่อนปรน

นอกจากนี้ยังย้ำกับทางผู้บริหารสยามพารากอน ต้องเน้นการคัดกรองและไม่ยอมให้ผู้ที่มีไข้ หรือ ไม่สวมหน้ากาก เข้ามาใช้บริการการ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างต้องเข้มข้น ห้างที่จะเปิดได้ต้องดำเนินการตามมาตรการซึ่งทางศบค.จะออกแนวทางการปฏิบัติอีกครั้ง และได้มอบหมายให้กรมลงพื้นที่ให้คำแนะนำ สุ่มตรวจ เก็บตัวอย่างตรวจวิเคราะห์ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง