fbpx

“ตู้ปันสุข” แบ่งปันอาหาร ช่วงวิกฤติโควิด-19

กทม. 8 พ.ค.- สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร หรือ โค้ชแบงค์ เจ้าของเพจ รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ ได้รวมกลุ่มเพื่อนๆ สร้าง “ตู้ปันสุข” เพื่อแบ่งปันอาหารแก่ผู้ยากไร้และขาดแคลน ในช่วงที่กำลังประสบภาวะยากลำบากจากโรคโควิด-19

ขณะนี้ได้สร้างตู้ปันสุขแล้ว 5 ตู้ ตั้งอยู่ในกรุงเทพ 4 ตู้ ระยอง 1 ตู้ ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญหลายรายร่วมนำอาหารมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อแบ่งปันให้ผู้อื่นได้ “อิ่มท้อง” ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์น้ำใจของคนไทย ขณะที่ “ผู้รับ” ต่างเขียนโน้ตแสดงความขอบคุณในน้ำใจไมตรีที่หยิบยื่นให้แก่กัน


โค้ชแบงค์ ได้โพสต์เรื่องราวของตู้ปันสุข ในเฟซบุ๊ก Supakit Bank Kulchartvijit ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64