fbpx

“ตู้ปันสุข” แบ่งปันอาหาร ช่วงวิกฤติโควิด-19

กทม. 8 พ.ค.- สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร หรือ โค้ชแบงค์ เจ้าของเพจ รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ ได้รวมกลุ่มเพื่อนๆ สร้าง “ตู้ปันสุข” เพื่อแบ่งปันอาหารแก่ผู้ยากไร้และขาดแคลน ในช่วงที่กำลังประสบภาวะยากลำบากจากโรคโควิด-19

ขณะนี้ได้สร้างตู้ปันสุขแล้ว 5 ตู้ ตั้งอยู่ในกรุงเทพ 4 ตู้ ระยอง 1 ตู้ ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญหลายรายร่วมนำอาหารมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อแบ่งปันให้ผู้อื่นได้ “อิ่มท้อง” ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์น้ำใจของคนไทย ขณะที่ “ผู้รับ” ต่างเขียนโน้ตแสดงความขอบคุณในน้ำใจไมตรีที่หยิบยื่นให้แก่กัน


โค้ชแบงค์ ได้โพสต์เรื่องราวของตู้ปันสุข ในเฟซบุ๊ก Supakit Bank Kulchartvijit ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร