fbpx

ร้านชาบูเริ่มเปิดร้าน สร้างฉากกั้นป้องกันโควิด-19 หม้อใครหม้อมัน

กรุงเทพฯ 6 พ.ค. – ในที่สุด เวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยอย่างการนั่งกิน ชาบูที่ร้าน เพราะ 1 ในกิจกรรม กิจการที่ภาครัฐผ่อนปรนให้ในช่วง สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น คือ เปิดร้านอาหาร

ช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 จะให้จับกลุ่มนั่งกินกันพร้อมหน้า พร้อมตา พูดคุยสนุกสนาน คีบเนื้อจุ่มเข้าปาก ตักน้ำซุปจากหม้อเดียวกัน ก็คงไม่สามารถทำได้ เพราะตอนนี้คนไทยต้องเรียนรู้ปรับเปลี่ยนสู่วิถีชีวิตปกติใหม่ หรือ New Normal ให้ห่างไกล ปลอดภัยจากเชื้อโรค

แต่จะปรับฝ่ายเดียวคงไม่สำเร็จ เพราะร้านค้าก็ต้องร่วมมือร่วมใจ ปรับรูปแบบการกิน การนั่ง ให้เข้าสภาวการณ์เช่นนี้ ตามคอนเซปต์ ห่างกันซักพักแต่ยังรักกันเหมือนเดิม อย่างร้านที่เริ่มปรับเปลี่ยน และเปิดให้บริการแล้วอย่าง ร้านตี๋น้อยสุกี้ และ เพนกวิน อีท ชาบู ได้ลงทุนสร้างฉากกั้นป้องกันสารคัดหลั่ง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างกินของโปรด และให้กินชนิดหม้อใครหม้อมัน ไม่ต้องข้องแวะกับใคร


ภาพที่เห็นแม้จะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว เพื่อนฝูง จะห่างกันแค่ฉากกั้น ความรัก และความสุข ที่ได้จากการกินยังคงอยู่ครบถ้วน แถมยังมั่นใจในความปลอดภัย เพราะทางร้านจะทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

แม้ทางร้านจะต้องสูญเสียรายได้ไปบ้าง แต่เพื่อให้เกิดความปลอดภัย สะอาด ถูกสุขลักษณะ กับทุกฝ่ายทางร้านก็พร้อมจะปรับเปลี่ยนไปสู่ การเป็นชีวิตวิถีใหม่ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง