fbpx

ร้านชาบูเริ่มเปิดร้าน สร้างฉากกั้นป้องกันโควิด-19 หม้อใครหม้อมัน

กรุงเทพฯ 6 พ.ค. – ในที่สุด เวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยอย่างการนั่งกิน ชาบูที่ร้าน เพราะ 1 ในกิจกรรม กิจการที่ภาครัฐผ่อนปรนให้ในช่วง สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น คือ เปิดร้านอาหาร

ช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 จะให้จับกลุ่มนั่งกินกันพร้อมหน้า พร้อมตา พูดคุยสนุกสนาน คีบเนื้อจุ่มเข้าปาก ตักน้ำซุปจากหม้อเดียวกัน ก็คงไม่สามารถทำได้ เพราะตอนนี้คนไทยต้องเรียนรู้ปรับเปลี่ยนสู่วิถีชีวิตปกติใหม่ หรือ New Normal ให้ห่างไกล ปลอดภัยจากเชื้อโรค

แต่จะปรับฝ่ายเดียวคงไม่สำเร็จ เพราะร้านค้าก็ต้องร่วมมือร่วมใจ ปรับรูปแบบการกิน การนั่ง ให้เข้าสภาวการณ์เช่นนี้ ตามคอนเซปต์ ห่างกันซักพักแต่ยังรักกันเหมือนเดิม อย่างร้านที่เริ่มปรับเปลี่ยน และเปิดให้บริการแล้วอย่าง ร้านตี๋น้อยสุกี้ และ เพนกวิน อีท ชาบู ได้ลงทุนสร้างฉากกั้นป้องกันสารคัดหลั่ง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างกินของโปรด และให้กินชนิดหม้อใครหม้อมัน ไม่ต้องข้องแวะกับใคร


ภาพที่เห็นแม้จะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว เพื่อนฝูง จะห่างกันแค่ฉากกั้น ความรัก และความสุข ที่ได้จากการกินยังคงอยู่ครบถ้วน แถมยังมั่นใจในความปลอดภัย เพราะทางร้านจะทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

แม้ทางร้านจะต้องสูญเสียรายได้ไปบ้าง แต่เพื่อให้เกิดความปลอดภัย สะอาด ถูกสุขลักษณะ กับทุกฝ่ายทางร้านก็พร้อมจะปรับเปลี่ยนไปสู่ การเป็นชีวิตวิถีใหม่ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต