fbpx

ร้านชาบูเริ่มเปิดร้าน สร้างฉากกั้นป้องกันโควิด-19 หม้อใครหม้อมัน

กรุงเทพฯ 6 พ.ค. – ในที่สุด เวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยอย่างการนั่งกิน ชาบูที่ร้าน เพราะ 1 ในกิจกรรม กิจการที่ภาครัฐผ่อนปรนให้ในช่วง สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น คือ เปิดร้านอาหาร

ช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 จะให้จับกลุ่มนั่งกินกันพร้อมหน้า พร้อมตา พูดคุยสนุกสนาน คีบเนื้อจุ่มเข้าปาก ตักน้ำซุปจากหม้อเดียวกัน ก็คงไม่สามารถทำได้ เพราะตอนนี้คนไทยต้องเรียนรู้ปรับเปลี่ยนสู่วิถีชีวิตปกติใหม่ หรือ New Normal ให้ห่างไกล ปลอดภัยจากเชื้อโรค

แต่จะปรับฝ่ายเดียวคงไม่สำเร็จ เพราะร้านค้าก็ต้องร่วมมือร่วมใจ ปรับรูปแบบการกิน การนั่ง ให้เข้าสภาวการณ์เช่นนี้ ตามคอนเซปต์ ห่างกันซักพักแต่ยังรักกันเหมือนเดิม อย่างร้านที่เริ่มปรับเปลี่ยน และเปิดให้บริการแล้วอย่าง ร้านตี๋น้อยสุกี้ และ เพนกวิน อีท ชาบู ได้ลงทุนสร้างฉากกั้นป้องกันสารคัดหลั่ง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างกินของโปรด และให้กินชนิดหม้อใครหม้อมัน ไม่ต้องข้องแวะกับใคร


ภาพที่เห็นแม้จะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว เพื่อนฝูง จะห่างกันแค่ฉากกั้น ความรัก และความสุข ที่ได้จากการกินยังคงอยู่ครบถ้วน แถมยังมั่นใจในความปลอดภัย เพราะทางร้านจะทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

แม้ทางร้านจะต้องสูญเสียรายได้ไปบ้าง แต่เพื่อให้เกิดความปลอดภัย สะอาด ถูกสุขลักษณะ กับทุกฝ่ายทางร้านก็พร้อมจะปรับเปลี่ยนไปสู่ การเป็นชีวิตวิถีใหม่ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์