fbpx

ผบ.ทสส. พร้อม รอง ผบ.ตร. ตรวจสยามพารากอน เริ่มเปิดบางส่วน 3 พ.ค.นี้

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – ผบ.ทสส. พร้อม รอง ผบ.ตร. ตรวจศูนย์การค้าสยามพารากอน รองรับมาตรการผ่อนปรน เริ่มเปิดห้างร้านบางส่วนวันที่ 3 พฤษภาคมนี้

พล..พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทสส. พร้อมด้วย พล...สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร พล...ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช..ร่วมกันตรวจสอบความเรียบร้อยภายในโซนซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตามมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาลที่ประกาศให้กลุ่มกิจการห้างร้านบางส่วนกลับมาเปิดทำการในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้
พล..พรพิพัฒน์ กล่าวว่า ในฐานะ ผอ.ศบค.ได้มาดูความพร้อมหลังรัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรนฯ โดยพบว่าศูนย์การค้าฯ เตรียมการดีพอสมควร ซึ่งจะเน้นการจำกัดปริมาณของคนในแต่ละตารางเมตรไม่ให้ใกล้ชิดกันเกินไปแต่ยังมีเรื่องการจัดเจลล้างมือและอุปกรณ์ทำความสะอาดที่อาจไม่ทั่วถึงทุกจุดส่วนร้านอาหารต่างๆ ยังคงห้ามรับประทานที่ร้าน โดยให้นำกลับบ้านเท่านั้น ส่วนการอนุญาตให้จำหน่ายสุรานั้น เพราะรัฐบาลต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติเพื่อให้เศรษฐกิจพอที่จะเดินหน้าไป แต่ไม่ได้สนับสนุนให้มาสังสรรค์ ถึงอย่างไรประชาชนยังต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังตามแนวทางที่สาธารณสุขกำหนดด้าน พล...สุวัฒน์ กล่าวว่า หากรัฐมีมาตรการผ่อนปรนแต่ยังพบการละเมิดกฎหมายมากๆ ที่ประชุมร่วมหลายหน่วยงานก็จะพิจารณาว่าการผ่อนคลายทำให้เกิดผลกระทบอะไรบ้าง ซึ่งจะประเมินกันทุกสัปดาห์ ส่วนเรื่องการจำหน่ายสุราสำหรับร้านค้าที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะสามารถนำมาจำหน่ายหน้าร้านได้หรือไม่นั้น มีข้อกฎหมายห้ามไม่ให้จำหน่ายสุราในที่สาธารณะอยู่แล้ว และแม้มีการผ่อนคลาย ก็ยังไม่อนุญาตให้ดื่มสุราในที่สาธารณะ โดยให้ดื่มในเคหสถานส่วนการดื่มสุราในเคหสถานอย่างไรจึงจะไม่เป็นการมั่วสุมนั้น หากดื่มในบ้านตัวเอง เป็นกลุ่มเครือญาติ ให้ดูตามความเหมาะสม แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น หากเรียกเพื่อนฝูงหรือคนจากที่อื่นมาดื่มกินกันไม่ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ควบคู่กันไป และจะมีเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วคอยตรวจตราสถานที่ต่างๆ ที่ได้รับการผ่อนปรน หรือได้รับแจ้งมั่วสุม

พล...สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับมาตรการเฝ้าระวังกลุ่มคนที่เดินทางออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังช่วงวันหยุดที่ผ่านมานั้น ต้องบเป็นไปตามข้อกำหนดของแต่ละจังหวัดซึ่งอาจมีแนวทางจัดการที่ต่างกัน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง