fbpx

แผงลอตเตอรี่ถูกแทนที่ด้วยไมโครโฟนและลำโพง เพื่อความอยู่รอด

กรุงเทพฯ 13 เม.ย. – กลุ่มคนตาบอดต้องปรับตัวในช่วงที่เกิดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ รายได้จากการขายลอตเตอรี่แทบไม่มีเหลือ เมื่อเลื่อนวันออกฉลากกินเเบ่งรัฐบาลออกไป “บุญนำ” ชายผู้พิการทางสายตาจึงต้องกลายเป็นศิลปินจำเป็น เพื่อแลกเศษเงินมาประทังชีวิตในแต่ละวัน


จากชีวิตที่ยากลำบากยิ่งลำบากขึ้นไปอีกจากวิกฤติ ”โควิด19” บุญนำ หวั่นเกรงต่อการออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน เพราะร่างกายจำเป็นต้องสัมผัสสิ่งของต่างๆ เพื่อนำทางมากกว่ากลุ่มคนอื่นๆ จึงต้องพยายามป้องกันตัวเองให้ปลอดภัย เจลเเอลกอฮอล์ คือ สิ่งที่มีติดตัว ส่วนหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่หายากในเวลานี้


ขณะที่ข่าวสารจากทางรัฐบาลที่เคยทราบจากสายด่วนคนพิการ ตอนนี้เหมือนปิดการรับรู้ เพราะโทรศัพท์มือถือต้องเอาไปจำนำ เพื่อนำเงินมาอยู่กินให้พ้นไปในแต่ละวันโควิด-19 ใช่เพียงทำร้ายร่างกาย แต่พรากคุณภาพชีวิตของทุกคนจนเห็นความเหลื่อมล้ำทางสังคมได้อย่างชัดเจน

📸 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น