fbpx

แผงลอตเตอรี่ถูกแทนที่ด้วยไมโครโฟนและลำโพง เพื่อความอยู่รอด

กรุงเทพฯ 13 เม.ย. – กลุ่มคนตาบอดต้องปรับตัวในช่วงที่เกิดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ รายได้จากการขายลอตเตอรี่แทบไม่มีเหลือ เมื่อเลื่อนวันออกฉลากกินเเบ่งรัฐบาลออกไป “บุญนำ” ชายผู้พิการทางสายตาจึงต้องกลายเป็นศิลปินจำเป็น เพื่อแลกเศษเงินมาประทังชีวิตในแต่ละวัน


จากชีวิตที่ยากลำบากยิ่งลำบากขึ้นไปอีกจากวิกฤติ ”โควิด19” บุญนำ หวั่นเกรงต่อการออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน เพราะร่างกายจำเป็นต้องสัมผัสสิ่งของต่างๆ เพื่อนำทางมากกว่ากลุ่มคนอื่นๆ จึงต้องพยายามป้องกันตัวเองให้ปลอดภัย เจลเเอลกอฮอล์ คือ สิ่งที่มีติดตัว ส่วนหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่หายากในเวลานี้


ขณะที่ข่าวสารจากทางรัฐบาลที่เคยทราบจากสายด่วนคนพิการ ตอนนี้เหมือนปิดการรับรู้ เพราะโทรศัพท์มือถือต้องเอาไปจำนำ เพื่อนำเงินมาอยู่กินให้พ้นไปในแต่ละวันโควิด-19 ใช่เพียงทำร้ายร่างกาย แต่พรากคุณภาพชีวิตของทุกคนจนเห็นความเหลื่อมล้ำทางสังคมได้อย่างชัดเจน

📸 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ