fbpx

“พิธา” นำ ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล “คารม” อยู่ต่อ

ที่ทำการพรรคก้าวไกลชั่วคราว 14 มี.ค. – “พิธา”นำ ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล เชื่อสมัครสมาชิกพรรคครบ 54 คน ขณะที่ “คารม” ตัดสินใจข้ามคืนอยู่ต่อ หลังเคลียร์ใจพรรคยอมปรับนโยบายอีสาน ยันไม่ใช่งูเห่าฝากเลี้ยง


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นำ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล รวมถึง นายคารม พลพรกลาง ที่ก่อนหน้านี้ออกจากไลน์กลุ่มของ ส.ส.พรรค เนื่องจากไม่พอใจถึงโครงสร้างพรรคใหม่ที่ไม่ให้ความสำคัญกับภาคอีสาน ก็เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลด้วย โดยเป็นการสมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ


นายคารม เปิดเผยว่า ที่ตัดสินใจมาสมัครสมาชิกพรรคในวันนี้(14 มี.ค.) เนื่องจากเมื่อคืนนี้ได้พูดคุยปัญหากับแกนนำของพรรคแล้ว จึงตัดสินใจมาสมัครวันนี้ ซึ่งแกนนำพรรคก็ยอมรับข้อเสนอและจะนำไปปรับปรุงโดยเฉพาะนโยบายที่เกี่ยวกับภาคอีสาน พร้อ รับปากจะให้ความสำคัญกับภาคอีสานมากขึ้นเพราะเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ส่วนที่มีการพาดพิงนายพิธาก่อนหน้านี้ก็มีการพูดคุยกับนายพิธาแล้ว ซึ่งก็มั่นใจในความสามารถในการที่จะนำพาพรรคไปต่อ จึงตัดสินใจกลับมาอยู่กับพรรคต่อ

นายคารม ยังยืนยัน ไม่ใช่งูเห่าฝากเลี้ยง ตามที่ถูกกล่าวหา เพราะเป็นคนรู้บุญคุณคน และการออกมาแสดงความเห็นยืนยันไม่ได้ต้องการต่อรองตำแหน่งในโครงสร้างพรรคใหม่ และที่ผ่านมาตนก็ยังไม่เคยพูดว่าจะตัดสินใจย้ายพรรค เพราะส่วนตัวมองยังยึดถือความเป็นพี่เป็นน้อง ความเหมาะสมและความผูกพันเพราะพรรคไม่ได้อยู่กันด้วยเงิน เเต่หากอยู่กันด้วยเงินต้นคงไปนานแล้ว เพราะมีพรรคการเมืองหลายพรรคชักชวนให้ไปอยู่ด้วย และข่าวที่ออกมา ตนเองก็ไม่ได้เป็นคนให้ข่าวแต่เป็นการหลุดออกมาจากกลุ่มไลน์ของ ส.ส. ซึ่งส่วนตัวไม่ได้โทษใครเพราะให้เกียรติซึ่งกันและกัน


สำหรับบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งนายพิธา เปิดเผยว่า วันนี้มีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่สมัครสมาชิกกันเกือบครบยกเว้น ส.ส.บางคน ที่จะต้องกักตัวเพื่อเฝ้าระวังอาการโรคโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปต่างประเทศ และยอมรับว่านายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ย้ายไปสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว

และภายหลัง ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลเรียบร้อยแล้วก็จะประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยมีวาระเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล ขณะเดียวกันก็มีกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลชุดปัจจุบัน อาทิ นางปีใหม่ รัฐวงษา เลขาธิการพรรครักษาการหัวหน้าพรรคก้าวไกล เข้าร่วมประชุมด้วย.-สำนักข่าวไทย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ