fbpx

“พิธา” นำ ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล “คารม” อยู่ต่อ

ที่ทำการพรรคก้าวไกลชั่วคราว 14 มี.ค. – “พิธา”นำ ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล เชื่อสมัครสมาชิกพรรคครบ 54 คน ขณะที่ “คารม” ตัดสินใจข้ามคืนอยู่ต่อ หลังเคลียร์ใจพรรคยอมปรับนโยบายอีสาน ยันไม่ใช่งูเห่าฝากเลี้ยง


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นำ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล รวมถึง นายคารม พลพรกลาง ที่ก่อนหน้านี้ออกจากไลน์กลุ่มของ ส.ส.พรรค เนื่องจากไม่พอใจถึงโครงสร้างพรรคใหม่ที่ไม่ให้ความสำคัญกับภาคอีสาน ก็เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลด้วย โดยเป็นการสมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ


นายคารม เปิดเผยว่า ที่ตัดสินใจมาสมัครสมาชิกพรรคในวันนี้(14 มี.ค.) เนื่องจากเมื่อคืนนี้ได้พูดคุยปัญหากับแกนนำของพรรคแล้ว จึงตัดสินใจมาสมัครวันนี้ ซึ่งแกนนำพรรคก็ยอมรับข้อเสนอและจะนำไปปรับปรุงโดยเฉพาะนโยบายที่เกี่ยวกับภาคอีสาน พร้อ รับปากจะให้ความสำคัญกับภาคอีสานมากขึ้นเพราะเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ส่วนที่มีการพาดพิงนายพิธาก่อนหน้านี้ก็มีการพูดคุยกับนายพิธาแล้ว ซึ่งก็มั่นใจในความสามารถในการที่จะนำพาพรรคไปต่อ จึงตัดสินใจกลับมาอยู่กับพรรคต่อ

นายคารม ยังยืนยัน ไม่ใช่งูเห่าฝากเลี้ยง ตามที่ถูกกล่าวหา เพราะเป็นคนรู้บุญคุณคน และการออกมาแสดงความเห็นยืนยันไม่ได้ต้องการต่อรองตำแหน่งในโครงสร้างพรรคใหม่ และที่ผ่านมาตนก็ยังไม่เคยพูดว่าจะตัดสินใจย้ายพรรค เพราะส่วนตัวมองยังยึดถือความเป็นพี่เป็นน้อง ความเหมาะสมและความผูกพันเพราะพรรคไม่ได้อยู่กันด้วยเงิน เเต่หากอยู่กันด้วยเงินต้นคงไปนานแล้ว เพราะมีพรรคการเมืองหลายพรรคชักชวนให้ไปอยู่ด้วย และข่าวที่ออกมา ตนเองก็ไม่ได้เป็นคนให้ข่าวแต่เป็นการหลุดออกมาจากกลุ่มไลน์ของ ส.ส. ซึ่งส่วนตัวไม่ได้โทษใครเพราะให้เกียรติซึ่งกันและกัน


สำหรับบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งนายพิธา เปิดเผยว่า วันนี้มีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่สมัครสมาชิกกันเกือบครบยกเว้น ส.ส.บางคน ที่จะต้องกักตัวเพื่อเฝ้าระวังอาการโรคโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปต่างประเทศ และยอมรับว่านายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ย้ายไปสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว

และภายหลัง ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลเรียบร้อยแล้วก็จะประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยมีวาระเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล ขณะเดียวกันก็มีกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลชุดปัจจุบัน อาทิ นางปีใหม่ รัฐวงษา เลขาธิการพรรครักษาการหัวหน้าพรรคก้าวไกล เข้าร่วมประชุมด้วย.-สำนักข่าวไทย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64