fbpx

“พิธา” นำ ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล “คารม” อยู่ต่อ

ที่ทำการพรรคก้าวไกลชั่วคราว 14 มี.ค. – “พิธา”นำ ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล เชื่อสมัครสมาชิกพรรคครบ 54 คน ขณะที่ “คารม” ตัดสินใจข้ามคืนอยู่ต่อ หลังเคลียร์ใจพรรคยอมปรับนโยบายอีสาน ยันไม่ใช่งูเห่าฝากเลี้ยง


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นำ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล รวมถึง นายคารม พลพรกลาง ที่ก่อนหน้านี้ออกจากไลน์กลุ่มของ ส.ส.พรรค เนื่องจากไม่พอใจถึงโครงสร้างพรรคใหม่ที่ไม่ให้ความสำคัญกับภาคอีสาน ก็เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลด้วย โดยเป็นการสมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ


นายคารม เปิดเผยว่า ที่ตัดสินใจมาสมัครสมาชิกพรรคในวันนี้(14 มี.ค.) เนื่องจากเมื่อคืนนี้ได้พูดคุยปัญหากับแกนนำของพรรคแล้ว จึงตัดสินใจมาสมัครวันนี้ ซึ่งแกนนำพรรคก็ยอมรับข้อเสนอและจะนำไปปรับปรุงโดยเฉพาะนโยบายที่เกี่ยวกับภาคอีสาน พร้อ รับปากจะให้ความสำคัญกับภาคอีสานมากขึ้นเพราะเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ส่วนที่มีการพาดพิงนายพิธาก่อนหน้านี้ก็มีการพูดคุยกับนายพิธาแล้ว ซึ่งก็มั่นใจในความสามารถในการที่จะนำพาพรรคไปต่อ จึงตัดสินใจกลับมาอยู่กับพรรคต่อ

นายคารม ยังยืนยัน ไม่ใช่งูเห่าฝากเลี้ยง ตามที่ถูกกล่าวหา เพราะเป็นคนรู้บุญคุณคน และการออกมาแสดงความเห็นยืนยันไม่ได้ต้องการต่อรองตำแหน่งในโครงสร้างพรรคใหม่ และที่ผ่านมาตนก็ยังไม่เคยพูดว่าจะตัดสินใจย้ายพรรค เพราะส่วนตัวมองยังยึดถือความเป็นพี่เป็นน้อง ความเหมาะสมและความผูกพันเพราะพรรคไม่ได้อยู่กันด้วยเงิน เเต่หากอยู่กันด้วยเงินต้นคงไปนานแล้ว เพราะมีพรรคการเมืองหลายพรรคชักชวนให้ไปอยู่ด้วย และข่าวที่ออกมา ตนเองก็ไม่ได้เป็นคนให้ข่าวแต่เป็นการหลุดออกมาจากกลุ่มไลน์ของ ส.ส. ซึ่งส่วนตัวไม่ได้โทษใครเพราะให้เกียรติซึ่งกันและกัน


สำหรับบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งนายพิธา เปิดเผยว่า วันนี้มีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่สมัครสมาชิกกันเกือบครบยกเว้น ส.ส.บางคน ที่จะต้องกักตัวเพื่อเฝ้าระวังอาการโรคโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปต่างประเทศ และยอมรับว่านายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ย้ายไปสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว

และภายหลัง ส.ส.สมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลเรียบร้อยแล้วก็จะประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยมีวาระเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล ขณะเดียวกันก็มีกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลชุดปัจจุบัน อาทิ นางปีใหม่ รัฐวงษา เลขาธิการพรรครักษาการหัวหน้าพรรคก้าวไกล เข้าร่วมประชุมด้วย.-สำนักข่าวไทย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง