fbpx

สุวรรณภูมิเปิดศูนย์รองรับผู้โดยสารตกค้างจากผลกระทบไวรัสโคโรนา

สุวรรณภูมิ 26 ม.ค.63 – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดห้อง CIP 5 เป็นศูนย์ประสานงานและอำนวยความสะดวก รองรับผู้โดยสารตกค้างจากผลกระทบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019


สนามบินสุรรณภูมิยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางใช้บริการจำนวนมาก โดยนักท่องเที่ยวจากส่วนใหญ่ได้รับการแนะนำในการป้องกันด้านสุขภาพ สังเกตได้จากส่วนใหญ่จะใช้หน้ากากอนามัยปิดปากและจมูก เป็นการป้องกันการรับเชื้อโรคและความปลอดภัยของสุขภาพตนเองและผู้อื่น และป้องกันโอกาสติดเชื้อไรรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่กำลังแพร่ระบาดในประเทศจีน และหลายประเทศในขณะนี้

ในส่วนของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานและอำนวยความสะดวก เพื่อรองรับผู้โดยสารตกค้างจากกรณีสาธารณรัฐประชาชนจีน ประกาศปิดเมืองอู่ฮั่นเนื่องจากพบการระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (AIRPORT OPERATION CENTER) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ห้อง CIP 5 ชั้น 3 โดยบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง คอยรับเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ได้รับผลกระทบจากการเดินทาง หรือการพักอาศัยระหว่างนี้ ซึ่งศูนย์จะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับจัดล่ามภาษาจีนคอยให้บริการและแนะนำข้อมูลให้กับผู้โดยสารชาวจีนอีกด้วย โดยจะเปิดให้บริการต่อเนื่องระหว่างวันที่ 25 มกราคม-9 กุมภาพันธ์ 2563


สำหรับส่วนผู้โดยสารขาเข้าที่เดินทางมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะถูกตรวจสอบด้วยกล้องเทอร์โมสแกน ณ จุดผ่าน หากพบผู้ที่มีลักษณะแนวโน้มติดเชื้อหรือมีอาการ ศูนย์ประสานงานและอำนวยความสะดวกฯ จะประสานงานเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ควบคุมตัวเพื่อเฝ้าระวังตามขั้นตอนที่ถูกต้อง เพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ส่วนนักท่องเที่ยวที่มีปัญหาไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้เนื่องจากยังอยู่ในช่วงปิดสนามบินปลายทางนั้น สามารถประสานเจ้าหน้าที่ประจำสายการบินที่ให้บริการในการขอเปลี่ยนเที่ยวบิน หรือแก้ปัญหาในการเดินทางให้เหมาะสม

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังได้เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดอุปกรณ์พื้นที่ที่พักผู้โดยสาร และจุดที่ผู้โดยสารใช้บริการจำนวนมาก เช่น รถเข็นกระเป๋า ห้องน้ำ จุดกรอกเอกสาร บริเวณเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เป็นต้น พร้อมติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์เจลล้างมือ บริเวณทางออกประตูเทียบเครื่องบินขาเข้าทุกประตู

อย่างไรก็ตาม ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีเที่ยวบินที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น โดยสายการบิน ไชน่า เซาท์เทิร์น แอร์ไลน์ จำนวน 3 เที่ยวบินต่อวัน แบ่งเป็นขาเข้า 3 เที่ยวบิน และขาออก 3 เที่ยวบิน เที่ยวบินที่เดินทางจากเมืองกวางโจว โดยสายการบินไทย สายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น แอร์ไลน์ สายการบินสปริง แอร์ไลน์ สายการบินเคนยา แอร์เวย์ รวมมีเที่ยวบินขาเข้า 13 เที่ยวบิน และขาออก 12 เที่ยวบิน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น