fbpx

เปิดตลาดประชารัฐเพื่อประชาชน ครั้งที่ 2

วัดพระเชตุพนฯ 21 ธ.ค.- เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดตลาดประชารัฐเพื่อประชาชนครั้งที่ 2 พร้อมประกาศรัฐบาลจะให้การสนับสนุนวิจัยสมุนไพรไทย เพื่อสร้างมูลค่า รายได้ในเศรษฐกิจฐานราก สร้างความมั่นคงของประเทศ


นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดงานตลาดนัดประชารัฐเพื่อประชาชน (ตลาดลานบุญสมุนไพร) ครั้งที่ 2 ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร โดยนำสินค้าและผลิตภัณฑ์สินค้าสมุนไพรไทย จากกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง มาจัดจำหน่าย เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการพึ่งพาตนเอง พัฒนาอาชีพ สินค้า เพิ่มพูนรายได้ ซึ่งภายในงานมีการออกร้านของกองทุนหมู่บ้านรวม 73 ร้าน และยังมีการสาธิตการทำยาหม่องสมุนไพรอีกด้วย


นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า การยกระดับผลิตภัณฑ์ ที่มีมาจากสมุนไพรท้องถิ่น ของชุมชน หมู่บ้าน เป็นการสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจระดับฐานราก แนวทางในอนาคตรัฐบาลจะเร่งใ้ห้การสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาสมุนไพรไทย จัดหาตลาด และหาแหล่งจำหน่าย เพื่อต่อยอดสร้างรายได้ในอนาคต พร้อมยกตัวอย่าง การเพิ่มการออมในคนไทย ที่ปัจจุบันยังมีน้อยอยู่สามารถนำคันนา มาเพิ่มมูลค่า ให้กล่ยเป็นคันนาทองคำ ปลูกสมุนไพรไทย เพิ่มรายได้ ทั้งนี้คาดว่าการจัดงานตลาดประชารัฐเพื่อประชาชนครั้งที่ 2 นี้จะทำให้ผู้ประกอบการได้พบปะกับภาคธุรกิจ เกิดการต่อยอดให้กับผลิตภัณฑ์ และสร้างได้กว่า 1 ล้าน

สำหรับงานตลาดประชารัฐเพื่อประชาชนนี้ จะจัดไปจนถึงวันที่ 22 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง