fbpx

เปิดตลาดประชารัฐเพื่อประชาชน ครั้งที่ 2

วัดพระเชตุพนฯ 21 ธ.ค.- เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดตลาดประชารัฐเพื่อประชาชนครั้งที่ 2 พร้อมประกาศรัฐบาลจะให้การสนับสนุนวิจัยสมุนไพรไทย เพื่อสร้างมูลค่า รายได้ในเศรษฐกิจฐานราก สร้างความมั่นคงของประเทศ


นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดงานตลาดนัดประชารัฐเพื่อประชาชน (ตลาดลานบุญสมุนไพร) ครั้งที่ 2 ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร โดยนำสินค้าและผลิตภัณฑ์สินค้าสมุนไพรไทย จากกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง มาจัดจำหน่าย เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการพึ่งพาตนเอง พัฒนาอาชีพ สินค้า เพิ่มพูนรายได้ ซึ่งภายในงานมีการออกร้านของกองทุนหมู่บ้านรวม 73 ร้าน และยังมีการสาธิตการทำยาหม่องสมุนไพรอีกด้วย


นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า การยกระดับผลิตภัณฑ์ ที่มีมาจากสมุนไพรท้องถิ่น ของชุมชน หมู่บ้าน เป็นการสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจระดับฐานราก แนวทางในอนาคตรัฐบาลจะเร่งใ้ห้การสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาสมุนไพรไทย จัดหาตลาด และหาแหล่งจำหน่าย เพื่อต่อยอดสร้างรายได้ในอนาคต พร้อมยกตัวอย่าง การเพิ่มการออมในคนไทย ที่ปัจจุบันยังมีน้อยอยู่สามารถนำคันนา มาเพิ่มมูลค่า ให้กล่ยเป็นคันนาทองคำ ปลูกสมุนไพรไทย เพิ่มรายได้ ทั้งนี้คาดว่าการจัดงานตลาดประชารัฐเพื่อประชาชนครั้งที่ 2 นี้จะทำให้ผู้ประกอบการได้พบปะกับภาคธุรกิจ เกิดการต่อยอดให้กับผลิตภัณฑ์ และสร้างได้กว่า 1 ล้าน

สำหรับงานตลาดประชารัฐเพื่อประชาชนนี้ จะจัดไปจนถึงวันที่ 22 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย