fbpx

คึกคัก! นทท.ร่วมเก็บภาพ เทศกาลแสงไฟแห่งความสุข รอบสี่แยกราชประสงค์

กทม. 20 ธ.ค.- ใกล้เทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ ต่างก็มีกิจกรรม รวมทั้งการประดับตกแต่งไฟ ตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่ใกล้จะมาจะมาถึง และหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่ทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวมักจะนึกถึงเป็นที่แรกๆคือ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ศูนย์รวมห้างร้านขนาดใหญ่ แหล่งชอปปิ้ง ของคนทุกเพศทุกวัย ปีนี้ห้างร้านหลายแห่งต่างก็ประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพ เช็กอิน เก็บความประทับใจกันอย่างคึกคัก


เริ่มกันที่จุดใหญ่ จุดสำคัญ สะพานลอยข้ามแยกราชประสงค์ เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก็จะเห็น การประดับไฟสวยงามบ่งบอกว่า คุณได้เข้าสู่พื้นที่ และขอต้อนรับเข้าสู่บรรยากาศ แสงไฟแห่งความสุข ด้วยข้อความว่า “RATCHAPRASONG KINGDOM OF LIGHT” ขยับมาเป็นห้างเกสรพลาซ่า มีการประดับต้นคริสมาสขนาดใหญ่ ประดับไฟสวยงาม


แต่ที่ดูจะได้รับความนิยม และเรียกความสนใจจากผู้คนได้อย่างมาก คือ ห้างใหญ่อย่าง เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ปีนี้งดจัดลานเบียร์เพื่อใช้พื้นที่ด้านหน้าห้าง กว่า 4,000 ตารางเมตร เนรมิตพื้นที่ ประดับไฟตกแต่งสวยงาม ปีนี้มาในธีม Spectacular world-class light illuminations โดยมีต้นคริสต์มาสประดับไฟสูงถึง 35 เมตร ส่วนบนพื้นถูกปูด้วยพรมสีแดงลายคริมาสขนาดกว่า 1,000 ตารางเมตร รวมทั้ง มีอุโมงค์ไฟคริสต์มาส และ The Star Lagoon บ่อน้ำพุแห่งความโชคดี และซุ้มไฟหลายสิบซุ้มให้ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยห้างจะเริ่มเปิดไฟ ตั้งแต่เวลา 18:00 น.ไปจนถึง 22.00 น.ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2563


ถัดออกไปอีกหน่อย ที่ห้างสยามพารากอน ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขปีนี้ จัดงานเอาใจคนชอบงานโชว์ และรักการแสดงจากทั่วโลก ในงาน “Siam Paragon World Magical Celebrations :The International Carnivals” โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) นำการแสดงสตรีทโชว์หลากหลายแนวจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และชิลี รวมนักแสดงกว่าร้อยชีวิต มาโชว์ให้นักท่องเที่ยว และคนไทยได้ชมกันทุกวันวันละ 2 รอบ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ที่ลานพาร์คพารากอน

นอกจากการแสดงแล้ว จุดที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ มาต่อคิวถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก คือบริเวณหน้าห้างโดยรอบที่ถูกประดับตกแต่งด้วยดวงไฟสีสันสวยงาม ในบรรยากาศปราสาทในเทพนิยาย รวมทั้งยังมีอุโมงค์ไฟ ส่งแสงสีวับวาวในยามค่ำคืน ให้ทุกย่างก้าวเสมือนการท่องอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ สำหรับเทศกาลไฟประดับในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ห้างสยามพารากอนจะมีไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม วันอาสาฬหบูชา

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันเสาร์ ที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๔

อุตุฯ เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ระวังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ – ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 60 ส่วนทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

ยังวิกฤติ ติดเชื้ออีก 14,260 ราย เสียชีวิต 119 ราย

โควิดวันนี้ ยังวิกฤติ ยอดติดเชื้อพุ่ง 14,260 ราย ยืนยันสะสม 453,104 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 7,637 ราย เสียชีวิตอีก 119 ราย

นายกฯ ตรวจ รพ.สนาม ทบ. ย้ำหวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

นายกฯ ตรวจเยี่ยมเตรียมการจัดตั้งศูนย์ โรงพยาบาลสนาม ณ สโมสรกองทัพบก ขอบคุณบุคลากรทุกคนช่วยเหลือเต็มที่ หวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด