fbpx

คึกคัก! นทท.ร่วมเก็บภาพ เทศกาลแสงไฟแห่งความสุข รอบสี่แยกราชประสงค์

กทม. 20 ธ.ค.- ใกล้เทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ ต่างก็มีกิจกรรม รวมทั้งการประดับตกแต่งไฟ ตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่ใกล้จะมาจะมาถึง และหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่ทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวมักจะนึกถึงเป็นที่แรกๆคือ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ศูนย์รวมห้างร้านขนาดใหญ่ แหล่งชอปปิ้ง ของคนทุกเพศทุกวัย ปีนี้ห้างร้านหลายแห่งต่างก็ประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพ เช็กอิน เก็บความประทับใจกันอย่างคึกคัก


เริ่มกันที่จุดใหญ่ จุดสำคัญ สะพานลอยข้ามแยกราชประสงค์ เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก็จะเห็น การประดับไฟสวยงามบ่งบอกว่า คุณได้เข้าสู่พื้นที่ และขอต้อนรับเข้าสู่บรรยากาศ แสงไฟแห่งความสุข ด้วยข้อความว่า “RATCHAPRASONG KINGDOM OF LIGHT” ขยับมาเป็นห้างเกสรพลาซ่า มีการประดับต้นคริสมาสขนาดใหญ่ ประดับไฟสวยงาม


แต่ที่ดูจะได้รับความนิยม และเรียกความสนใจจากผู้คนได้อย่างมาก คือ ห้างใหญ่อย่าง เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ปีนี้งดจัดลานเบียร์เพื่อใช้พื้นที่ด้านหน้าห้าง กว่า 4,000 ตารางเมตร เนรมิตพื้นที่ ประดับไฟตกแต่งสวยงาม ปีนี้มาในธีม Spectacular world-class light illuminations โดยมีต้นคริสต์มาสประดับไฟสูงถึง 35 เมตร ส่วนบนพื้นถูกปูด้วยพรมสีแดงลายคริมาสขนาดกว่า 1,000 ตารางเมตร รวมทั้ง มีอุโมงค์ไฟคริสต์มาส และ The Star Lagoon บ่อน้ำพุแห่งความโชคดี และซุ้มไฟหลายสิบซุ้มให้ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยห้างจะเริ่มเปิดไฟ ตั้งแต่เวลา 18:00 น.ไปจนถึง 22.00 น.ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2563


ถัดออกไปอีกหน่อย ที่ห้างสยามพารากอน ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขปีนี้ จัดงานเอาใจคนชอบงานโชว์ และรักการแสดงจากทั่วโลก ในงาน “Siam Paragon World Magical Celebrations :The International Carnivals” โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) นำการแสดงสตรีทโชว์หลากหลายแนวจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และชิลี รวมนักแสดงกว่าร้อยชีวิต มาโชว์ให้นักท่องเที่ยว และคนไทยได้ชมกันทุกวันวันละ 2 รอบ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ที่ลานพาร์คพารากอน

นอกจากการแสดงแล้ว จุดที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ มาต่อคิวถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก คือบริเวณหน้าห้างโดยรอบที่ถูกประดับตกแต่งด้วยดวงไฟสีสันสวยงาม ในบรรยากาศปราสาทในเทพนิยาย รวมทั้งยังมีอุโมงค์ไฟ ส่งแสงสีวับวาวในยามค่ำคืน ให้ทุกย่างก้าวเสมือนการท่องอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ สำหรับเทศกาลไฟประดับในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ห้างสยามพารากอนจะมีไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย