fbpx

คึกคัก! นทท.ร่วมเก็บภาพ เทศกาลแสงไฟแห่งความสุข รอบสี่แยกราชประสงค์

กทม. 20 ธ.ค.- ใกล้เทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ ต่างก็มีกิจกรรม รวมทั้งการประดับตกแต่งไฟ ตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่ใกล้จะมาจะมาถึง และหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่ทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวมักจะนึกถึงเป็นที่แรกๆคือ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ศูนย์รวมห้างร้านขนาดใหญ่ แหล่งชอปปิ้ง ของคนทุกเพศทุกวัย ปีนี้ห้างร้านหลายแห่งต่างก็ประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพ เช็กอิน เก็บความประทับใจกันอย่างคึกคัก


เริ่มกันที่จุดใหญ่ จุดสำคัญ สะพานลอยข้ามแยกราชประสงค์ เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก็จะเห็น การประดับไฟสวยงามบ่งบอกว่า คุณได้เข้าสู่พื้นที่ และขอต้อนรับเข้าสู่บรรยากาศ แสงไฟแห่งความสุข ด้วยข้อความว่า “RATCHAPRASONG KINGDOM OF LIGHT” ขยับมาเป็นห้างเกสรพลาซ่า มีการประดับต้นคริสมาสขนาดใหญ่ ประดับไฟสวยงาม


แต่ที่ดูจะได้รับความนิยม และเรียกความสนใจจากผู้คนได้อย่างมาก คือ ห้างใหญ่อย่าง เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ปีนี้งดจัดลานเบียร์เพื่อใช้พื้นที่ด้านหน้าห้าง กว่า 4,000 ตารางเมตร เนรมิตพื้นที่ ประดับไฟตกแต่งสวยงาม ปีนี้มาในธีม Spectacular world-class light illuminations โดยมีต้นคริสต์มาสประดับไฟสูงถึง 35 เมตร ส่วนบนพื้นถูกปูด้วยพรมสีแดงลายคริมาสขนาดกว่า 1,000 ตารางเมตร รวมทั้ง มีอุโมงค์ไฟคริสต์มาส และ The Star Lagoon บ่อน้ำพุแห่งความโชคดี และซุ้มไฟหลายสิบซุ้มให้ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยห้างจะเริ่มเปิดไฟ ตั้งแต่เวลา 18:00 น.ไปจนถึง 22.00 น.ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2563


ถัดออกไปอีกหน่อย ที่ห้างสยามพารากอน ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขปีนี้ จัดงานเอาใจคนชอบงานโชว์ และรักการแสดงจากทั่วโลก ในงาน “Siam Paragon World Magical Celebrations :The International Carnivals” โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) นำการแสดงสตรีทโชว์หลากหลายแนวจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และชิลี รวมนักแสดงกว่าร้อยชีวิต มาโชว์ให้นักท่องเที่ยว และคนไทยได้ชมกันทุกวันวันละ 2 รอบ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ที่ลานพาร์คพารากอน

นอกจากการแสดงแล้ว จุดที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ มาต่อคิวถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก คือบริเวณหน้าห้างโดยรอบที่ถูกประดับตกแต่งด้วยดวงไฟสีสันสวยงาม ในบรรยากาศปราสาทในเทพนิยาย รวมทั้งยังมีอุโมงค์ไฟ ส่งแสงสีวับวาวในยามค่ำคืน ให้ทุกย่างก้าวเสมือนการท่องอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ สำหรับเทศกาลไฟประดับในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ห้างสยามพารากอนจะมีไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ