fbpx

ภาพในความทรงจำ | “โป๊ปฟรังซิส” ประกอบพิธีบูชาขอบพระคุณสำหรับเยาวชน ณ อาสนวิหารอั

กรุงเทพฯ 12 ธ.ค.- สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสเสด็จยังอาสนวิหารอัสสัมชัญบางรัก ทรงประกอบพิธีบูชามิสซาร่วมกับเยาวชนคาทอลิก พร้อมประทานโอวาท สร้างความปลื้มปีติให้แก่เยาวชนที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในพิธีศักดิ์สิทธิ์ 


สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสเสด็จถึงยังอาสนวิหารอัสสัมชัญบางรัก ทรงเปลี่ยนจากรถยนต์พระที่นั่งขึ้นรถ Pope Mobile (โป๊ป โมบิล) ทรงโบกพระหัตถ์ทักทายคริสตชนและเยาวชนคาทอลิกที่มาเฝ้ารอรับ คริสตชนต่างโบกธงปลิวไสวพร้อมเปล่งเสียง “วีว่า อิล ปาป้า” ตลอดเส้นทางการเสด็จ หลังจากนั้นสมเด็จพระสันตะปาปาทรงประกอบพิธีบูชามิสซาร่วมกับเยาวชนคาทอลิก ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญที่พระองค์ทรงให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ พร้อมประทานโอวาทมีใจความว่า “เยาวชนนี้คืออนาคตของประเทศและโลกของเรา เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความหวัง มีความฝัน และมีคำถามใหม่ๆ อาจรวมถึงความสงสัยต่างๆ ให้รักษาความชื่นชมยินดีให้มีชีวิตชีวา จงอย่ากลัวที่จะมองไปในอนาคตข้างหน้า ด้วยความเชื่อมั่น จงหยั่งรากลึกลงในพระเยซูคริสต์


ภาพจาก CR.Arnut Palawat


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.