fbpx

ภาพในความทรงจำ | “นายกรัฐมนตรี” รับเสด็จโป๊ปฟรังซิส ณ ทำเนียบรัฐบาล

กรุงเทพฯ 12 ธ.ค.- โป๊ปฟรังซิสเสด็จถึงทำเนียบรัฐบาล โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และผู้แทนคริสตจักร รับเสด็จในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 20-23 พ.ย.62สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เสด็จถึงทำเนียบรัฐบาล โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และผู้แทนคริสตจักร รับเสด็จในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน 2562 จากนั้นสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เสด็จขึ้นบนแท่นพิธี รับถวายความเคารพจากกองเกียรติยศ 3 เหล่าทัพ วงดุริยางค์บรรเลงเพลง ก่อนมีปฏิสันถารกับคณะรัฐมนตรี และผู้แทนคริสตจักร ที่มาเฝ้ารับเสด็จ นายกรัฐมนตรีกล่าวต้อนรับว่า ในนามประชาชนชาวไทย รู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสรับเสด็จนับว่าเป็นโอกาสพิเศษในความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับนครรัฐวาติกัน จากนั้น สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประทานสุนทรพจน์ แก่นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ผู้แทนเหล่าทัพ ผู้แทนสำนักวาติกัน คณะทูตานุทูต และแขกของรัฐบาล ก่อนเสด็จไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และโรงพยาบาลเซนหลุยส์ ส่วนช่วงเย็นจะเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระที่นั่งอัมพรสถาน และเสด็จประกอบพิธีมิสซาร่วมกับคริสตชนคาทอลิกที่สนามศุภชลาศัย คาดมีผู้เข้าร่วม 7 หมื่นคน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น