fbpx

ภาพในความทรงจำ | “นายกรัฐมนตรี” รับเสด็จโป๊ปฟรังซิส ณ ทำเนียบรัฐบาล

กรุงเทพฯ 12 ธ.ค.- โป๊ปฟรังซิสเสด็จถึงทำเนียบรัฐบาล โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และผู้แทนคริสตจักร รับเสด็จในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 20-23 พ.ย.62สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เสด็จถึงทำเนียบรัฐบาล โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และผู้แทนคริสตจักร รับเสด็จในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน 2562 จากนั้นสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เสด็จขึ้นบนแท่นพิธี รับถวายความเคารพจากกองเกียรติยศ 3 เหล่าทัพ วงดุริยางค์บรรเลงเพลง ก่อนมีปฏิสันถารกับคณะรัฐมนตรี และผู้แทนคริสตจักร ที่มาเฝ้ารับเสด็จ นายกรัฐมนตรีกล่าวต้อนรับว่า ในนามประชาชนชาวไทย รู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสรับเสด็จนับว่าเป็นโอกาสพิเศษในความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับนครรัฐวาติกัน จากนั้น สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประทานสุนทรพจน์ แก่นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ผู้แทนเหล่าทัพ ผู้แทนสำนักวาติกัน คณะทูตานุทูต และแขกของรัฐบาล ก่อนเสด็จไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และโรงพยาบาลเซนหลุยส์ ส่วนช่วงเย็นจะเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระที่นั่งอัมพรสถาน และเสด็จประกอบพิธีมิสซาร่วมกับคริสตชนคาทอลิกที่สนามศุภชลาศัย คาดมีผู้เข้าร่วม 7 หมื่นคน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ พบผู้ค้าติดโควิด 145 คน

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้ หลังตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 145 ราย

“หมอยง”เทียบ 2 ประเทศฉีดวัคซีนฉีดมากลดป่วยตาย

“หมอยง” เทียบอังกฤษเดินหน้าปูพรม #ฉีดวัคซีนโควิด ผลลัพธ์ผู้ป่วยอยู่ในหลัก 1-2พันคนต่อวัน เสียชีวิตหลักหน่วยถึงหลักสิบ

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ