fbpx

ประชาชน แน่นตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

ถนนราชดำเนิน 5 พ.ค. –  ประชาชน แน่นเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุยาตราทางสถลมารค


ประชาชน ทยอยเข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่เริ่มเปิดจุดคัดกรองทั้ง 9 จุดตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกา จากเดิมที่มีกำหนดเปิด 12 นาฬิกา เช่น จุดคัดกรองแยกเสาชิงช้ามีประชาชนจำนวนมากต่อแถวเพื่อเดินทางเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน โดยเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชนเตรียมบัตรประชาชนหรือบัตรแสดงตนให้พร้อม จากนั้นจะมีจิตอาสาพาไปยังจุดพักคอยภายในวัดสุทัศน์เทพวรารามฯ ที่มีจุดบริการของว่าง-น้ำดื่มให้บริการ ก่อนจะตั้งแถว แล้วพาประชาชนเดินเข้าไปยังบริเวณพื้นที่รอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ อาทิ ถนนบำรุงเมือง ถนนอัษฎางค์ ฯลฯ โดยจัด กอร.พระราชพิธีได้ปูเสื่อบนทางเดินเท้าให้ประชาชนได้นั่งรอเฝ้ารับเสด็จฯ


นาง สายใจ มูลดับ และ นาย โสภา สุขโนนทอง ชาวสระบุรี นั่งรถบัสโดยสารมาตั้งแต่เช้า ตั้งใจว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะขอมาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯ และชื่นชมพระบารมีสักครั้ง เพื่อนำไปบอกเล่าให้ลูกหลานฟังว่าโชคดีเพียงใดที่ได้เกิดบนผืนแผ่นดินที่มีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ให้อยู่อย่างร่มเย็น


เช่นเดียวกับนาง สุนทร ติรการ และคณะชุมชนลาวครั่งจาก อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร สวมใส่ชุดประจำถิ่นเป็นผ้าลาวครั่งลายขิดทอมือ เสื้อเหลืองซิ่นแดง มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯบริเวณหน้าศาลฎีกา เผยแม้อายุจะเยอะต้องเดินทางไกลกว่า 500 กิโลเมตรแต่ขอมาชื่นชมพระบารมี นับเป็นบุญสูงสุดในชีวิต

ขณะที่บรรยากาศพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง และถนนราชดำเนิน เนืองแน่นด้วยประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง ทุกคนล้วนมีจุดหมายและความตั้งใจเดียวกัน คือเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ในเวลา 16.30 น. .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก