fbpx

ประชาชน แน่นตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

ถนนราชดำเนิน 5 พ.ค. –  ประชาชน แน่นเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุยาตราทางสถลมารค


ประชาชน ทยอยเข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่เริ่มเปิดจุดคัดกรองทั้ง 9 จุดตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกา จากเดิมที่มีกำหนดเปิด 12 นาฬิกา เช่น จุดคัดกรองแยกเสาชิงช้ามีประชาชนจำนวนมากต่อแถวเพื่อเดินทางเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน โดยเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชนเตรียมบัตรประชาชนหรือบัตรแสดงตนให้พร้อม จากนั้นจะมีจิตอาสาพาไปยังจุดพักคอยภายในวัดสุทัศน์เทพวรารามฯ ที่มีจุดบริการของว่าง-น้ำดื่มให้บริการ ก่อนจะตั้งแถว แล้วพาประชาชนเดินเข้าไปยังบริเวณพื้นที่รอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ อาทิ ถนนบำรุงเมือง ถนนอัษฎางค์ ฯลฯ โดยจัด กอร.พระราชพิธีได้ปูเสื่อบนทางเดินเท้าให้ประชาชนได้นั่งรอเฝ้ารับเสด็จฯ


นาง สายใจ มูลดับ และ นาย โสภา สุขโนนทอง ชาวสระบุรี นั่งรถบัสโดยสารมาตั้งแต่เช้า ตั้งใจว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะขอมาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯ และชื่นชมพระบารมีสักครั้ง เพื่อนำไปบอกเล่าให้ลูกหลานฟังว่าโชคดีเพียงใดที่ได้เกิดบนผืนแผ่นดินที่มีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ให้อยู่อย่างร่มเย็น


เช่นเดียวกับนาง สุนทร ติรการ และคณะชุมชนลาวครั่งจาก อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร สวมใส่ชุดประจำถิ่นเป็นผ้าลาวครั่งลายขิดทอมือ เสื้อเหลืองซิ่นแดง มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯบริเวณหน้าศาลฎีกา เผยแม้อายุจะเยอะต้องเดินทางไกลกว่า 500 กิโลเมตรแต่ขอมาชื่นชมพระบารมี นับเป็นบุญสูงสุดในชีวิต

ขณะที่บรรยากาศพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง และถนนราชดำเนิน เนืองแน่นด้วยประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง ทุกคนล้วนมีจุดหมายและความตั้งใจเดียวกัน คือเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ในเวลา 16.30 น. .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน