fbpx

ประชาชน แน่นตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

ถนนราชดำเนิน 5 พ.ค. –  ประชาชน แน่นเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุยาตราทางสถลมารค


ประชาชน ทยอยเข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่เริ่มเปิดจุดคัดกรองทั้ง 9 จุดตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกา จากเดิมที่มีกำหนดเปิด 12 นาฬิกา เช่น จุดคัดกรองแยกเสาชิงช้ามีประชาชนจำนวนมากต่อแถวเพื่อเดินทางเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน โดยเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชนเตรียมบัตรประชาชนหรือบัตรแสดงตนให้พร้อม จากนั้นจะมีจิตอาสาพาไปยังจุดพักคอยภายในวัดสุทัศน์เทพวรารามฯ ที่มีจุดบริการของว่าง-น้ำดื่มให้บริการ ก่อนจะตั้งแถว แล้วพาประชาชนเดินเข้าไปยังบริเวณพื้นที่รอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ อาทิ ถนนบำรุงเมือง ถนนอัษฎางค์ ฯลฯ โดยจัด กอร.พระราชพิธีได้ปูเสื่อบนทางเดินเท้าให้ประชาชนได้นั่งรอเฝ้ารับเสด็จฯ


นาง สายใจ มูลดับ และ นาย โสภา สุขโนนทอง ชาวสระบุรี นั่งรถบัสโดยสารมาตั้งแต่เช้า ตั้งใจว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะขอมาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯ และชื่นชมพระบารมีสักครั้ง เพื่อนำไปบอกเล่าให้ลูกหลานฟังว่าโชคดีเพียงใดที่ได้เกิดบนผืนแผ่นดินที่มีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ให้อยู่อย่างร่มเย็น


เช่นเดียวกับนาง สุนทร ติรการ และคณะชุมชนลาวครั่งจาก อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร สวมใส่ชุดประจำถิ่นเป็นผ้าลาวครั่งลายขิดทอมือ เสื้อเหลืองซิ่นแดง มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯบริเวณหน้าศาลฎีกา เผยแม้อายุจะเยอะต้องเดินทางไกลกว่า 500 กิโลเมตรแต่ขอมาชื่นชมพระบารมี นับเป็นบุญสูงสุดในชีวิต

ขณะที่บรรยากาศพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง และถนนราชดำเนิน เนืองแน่นด้วยประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง ทุกคนล้วนมีจุดหมายและความตั้งใจเดียวกัน คือเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ในเวลา 16.30 น. .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น