ร้องถูกมิจฉาชีพตัดต่อภาพไปใช้โฆษณา

4 เม.ย.67 “วุ้นเส้น-หนิง” แถลงร่วมกับ ตร.ไซเบอร์ หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพ ตัดต่อภาพไปใช้โฆษณา ขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง หลอกลวงประชาชน


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มี.ค 67 น.ส.วิริฒิพา หรือ วุ้นเส้น และ น.ส.ปณิตา หรือ หนิง 2 ดารานักแสดง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน บช.สอท.1 กรณีมีเพจปลอมแอบอ้าง นำวิดีโอไปตัดต่อ บิดเบือนข้อเท็จจริงในการโฆษณาผลิตภัณฑ์

กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี1 ได้สืบทราบจนพบโกดังสินค้าปลอมดังกล่าว โดยตรวจพบเป็นสลากต่างประเทศ ไม่มีฉลากไทย คาดถูกลักลอบนำเข้ามาจากจีน โดยด้าน อย. เตือนไม่ควรใช้เพราะยังไม่ได้รองรับการตรวจสอบคุณภาพ จึงขอเตือนพี่น้องประชาชนว่าผลิตภัณฑ์สุขภาพ ล้วนต้องได้รับอนุญาตจาก อย. ก่อนผลิต นำเข้า และจำหน่าย ควรซื้อจากร้านค้าที่มีหลักแหล่งแน่นอน กรณีซื้อออนไลน์ให้ซื้อจากร้านค้าออนไลน์ที่มีการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว


ด้าน น.ส.วิริฒิพา ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้สินค้าปลอมที่อยู่ในตลาด ยังมีการใช้คลิปโฆษณา แบรนด์ของตน เพื่อโปรโมทสินค้าปลอมอยู่ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนต่อแบรนด์และสร้างความเสียหายให้ตน และเชื่อว่ายังมีสินค้าอีกหลายแบรนด์ ที่โดนกระทำแบบนี้ จึงอยากเรียกร้องให้คนทำมาหากินสุจริต ที่โดนแอบอ้างรวมตัวกันเพื่อให้เสียงมันดังขึ้น รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเอาจริงเอาจังปราบปรามสินค้าละเมิดสิทธิบัตรและหลอกลวงผู้บริโภค จับให้ได้ถึงต้นตอ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด