หาซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ ผู้ค้าโอดคนเดินเยอะแต่ซื้อน้อย

26 ธ.ค.2566 บรรยากาศย่านการค้าส่งที่มีชื่อเสียงของไทย อย่างตลาดสำเพ็ง ช่วงก่อนเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 มีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อสินค้า ทั้งของตกแต่งเทศกาลปีใหม่ ของขวัญของฝาก เพื่อนำไปเป็นของขวัญของฝากแก่ญาติมิตร เพื่อนฝูง


จากการสอบถาม ผู้ประกอบการร้านค้า บอกว่าปีนี้ มีผู้คนมาเดินตลาดมากขึ้น แต่การซื้อ การใช้จ่าย ยังน้อยกว่าปีก่อน และเลือกซื้อสินค้าที่มีราคาไม่แพง

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตพบว่าสินค้าที่ขายดี ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังคงเป็นตุ๊กตา ผ้าห่ม และของประดับตกแต่งสถานที่


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา