fbpx

ขอโทษ ไลฟ์ขายสบู่น้ำมนต์

28 ก.ย.65 ภิกษุณีสุทัสสนา หรือ ”หมอปลาย พรายกระซิบ” ชี้แจงกรณีโพสต์คลิป-ไลฟ์ขายสบู่น้ำมนต์ ซึ่งมีการอวดอ้างสรรพคุณที่เสริมดวงชะตา หมอปลาย ยอมรับว่าได้ไลฟ์สดและขายของจริง แต่ทุกครั้งที่ไลฟ์สดได้ระบุตลอดว่า ไม่อยากจะขอให้ซื้อ แต่เป็นตามกำลังศรัทธา ไม่ได้อยากให้ช่วยฟรี แต่อยากให้มีของแลกเปลี่ยน โดยเงินทั้งหมดที่ได้จากการขายสบู่ จะนำไปสมทบทุนซ่อมแซมศาสนสถานที่ประเทศศรีลังกา และนำไปเป็นกองทุนสวัสดิการด้านอาหารข้าวของเครื่องใช้ของภิกษุณี เนื่องจากไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาสนับสนุนเลย


ทั้งนี้ขอกราบขอโทษพระสงฆ์ไทยและพระภิกษุณีไทยทุกๆ รูป ที่ทำให้เสื่อมเสีย รู้สึกผิดอย่างถึงที่สุด ยอมรับว่าประมาท เพราะไม่ได้ปรึกษาจากผู้รู้ที่ประเทศไทยก่อน เพราะพอไปอยู่ที่โน่น ได้ขออนุญาตพระอุปชาญะตลอด ซึ่งท่านก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

ส่วนกรณีที่พระพยอมออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทำให้ภิกษุณีทางเสื่อมเสีย ส่วนตัวยอมรับ ขอโทษที่คิดน้อย และทำให้เสื่อมเสีย


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย

ทีม PCT ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย หลังจิ๊กโพยของบอสจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามกลับมาเปิดเองในไทยได้ 2 เดือน หวังขยายกิจการ เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของคนไทยเจ้าแรก

ดาราสาวร้องถูกไฮโซยืมเงิน 34 ล้าน ไม่ยอมคืน

กรุงเทพฯ 4 พ.ย. – นักแสดง-นักร้องสาวเชื้อสายเวียดนาม เข้าร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกไฮโซชื่อดังขอยืมเงินไป 34 ล้านบาท แต่ไม่ยอมคืน ล่าสุดอ้างป่วยโควิด ขอยืมอีก 5 แสน แต่ได้ไปแค่ 3 แสน แล้วล่องหน ติดต่อไม่ได้ เวลา 15.00 น. วันนี้ (4 ธ.ค.65) นักแสดง-นักร้องสาว เชื้อสายเวียดนาม สัญชาติลาว เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ เพจสายไหมต้องรอด หลังถูกหนุ่มไฮโซชื่อดังมาขอยืมเงินไปรวม 34 ล้านบาท แต่ไม่ยอมคืนเงินให้ นักแสดง-นักร้องสาว เชื้อสายเวียดนาม เล่าว่า เพื่อนแนะนำให้รู้จักหนุ่มไฮโซรายนี้ได้ประมาณ 1 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ หนุ่มไฮโซเข้ามาตีสนิท มาชักชวนให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจหลายอย่าง เช่น คลินิกเสริมความงาม ธุรกิจซื้อขายรถยนต์ แต่ปฏิเสธไป เพราะส่วนตัวไม่ถนัดเรื่องทำธุรกิจ และก่อนหน้านี้เคยถูกหลอกเงินจากคนในวงการมาแล้วหลายล้านบาท แต่หนุ่มไฮโซกลับมาใช้วิธีการขอกู้เงิน 6 ล้านบาทแทน ตอนนั้นยอมให้ไป เพราะเชื่อใจและนับถือเป็นพี่ชาย […]

โฆษก ตร.ยัน “ใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์” เป็นของจริง เริ่มใช้ตั้งแต่ พ.ค.65

โฆษก ตร. ยืนยันเป็นใบสั่งจริง ตำรวจจราจรได้เริ่มใช้งานใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่ พ.ค.65 เป็นต้นมา โดยเป็นการนำระบบเทคโนโลยีและฐานข้อมูลมาใช้ออกใบสั่ง เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

รัฐสภาคว่ำร่างปลดล็อกท้องถิ่น

รัฐสภา ไม่รับหลักการร่างแก้ รธน.หมวด 14 ฉบับประชาชนที่ “ธนาธร” เสนอ ขณะที่ ส.ว.เห็นชอบแค่ 6 คน ด้าน “ธรรมนัส” โผล่ร่วมโหวต หลังลือสะพัดไปต่างประเทศ เหตุโดนกล่าวหาเอี่ยวธุรกิจจีนสีเทา

ไทย-บรูไน พร้อมเสริมร่วมมือด้านเกษตร-อาหาร

นายกฯ ต้อนรับเอกอัครราชทูตบรูไน สองประเทศพร้อมส่งเสริมความร่วมมือด้านการเกษตร ความมั่นคงทางอาหาร การท่องเที่ยว

วันแรก! เปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ “สุขใจให้ออม”

รัฐบาลเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ “สุขใจให้ออม” ผ่านวอลเล็ต สบม. บนแอปเป๋าตัง และ 4ธนาคารตัวแทนจำหน่าย รวม 6 หมื่นล้าน เริ่มตั้งแต่อายุ 15 ปีลงทุนได้

ศาลสหรัฐยุติการดำเนินคดีเจ้าชายซาอุฯ คดี “คาชอกจี”

ศาลระดับสหพันธรัฐของสหรัฐในกรุงวอชิงตันยุติการดำเนินคดีกับเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย ที่ยื่นฟ้องโดยคู่หมั้นของนายจามาล คาชอกจี นักข่าวชาวชาวซาอุดีอาระเบียที่ถูกสังหาร โดยผู้พิพากษาอ้างว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐให้เอกสิทธิ์คุ้มครองแก่เจ้าชายซาอุดีอาระเบีย