fbpx

เปิดประวัติตลกดัง สู้ชีวิต “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม”

กรุงเทพฯ 11 ก.ค. – เปิดประวัติตลกดังสู้ชีวิต ที่หลายคนชื่นชอบ “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” หลังจากเสียชีวิตจากโรคไตและโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ในวัยเพียง 59 ปี ท่ามกลางความอาลัยรักของคนไทยทั้งประเทศ


“โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” เป็นหนึ่งในตลกมากฝีมือที่สร้างรอยยิ้มให้คนไทยมายาวนาน มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำได้ คือ ศีรษะโล้น ลักษณะคล้ายขนมโป๊งเหน่ง มาดเข้ม มีคาแรคเตอร์พูดจาด้วยน้ำเสียงดุดัน และมักได้แสดงบทเป็นตัวร้าย สร้างสีสันให้กับวงการตลก

เขาเป็นน้องชายต่างแม่ของ “สมศักดิ์ ภักดี” อดีตลิเกเงินล้านของวงการลิเกไทย เกิดที่อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี หลังเรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 7 ก็เข้ากรุงเทพฯ มาเป็นเริ่มแสดงลิเกอยู่กับพ่อนานพอสมควร ก่อนผันตัวเข้าสู่วงการตลก จากการที่พ่อเป็นเพื่อนกับ “อุดม ชวนชื่น” เขาใช้ชื่อว่า “ศักดิ์ ชวนชื่น” เล่นตลกอยู่กับคณะนี้มานานถึง 11 ปี


ก่อนย้ายไปอยู่กับคณะ “แป๋ว บ้านโป่ง” ราว 2 ปี และย้ายไปคณะ “เต่า เชิญยิ้ม” และ “หนู คลองเตย” จากนั้นได้ไปเจอกับ “นุ้ย เชิญยิ้ม” ชักชวนให้มาอยู่กับคณะถั่วแระ, ชูศรี เชิญยิ้ม โดยช่วงแรกๆ เขาเข้ามาในฐานะคนขับรถ ก่อนได้เล่นตลก และเปลี่ยนชื่อมาเป็น “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม”

หลังเริ่มมีชื่อเสียง เขามีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการเล่น “ก่อนบ่าย คลายเครียด” และเล่นภาพยนตร์ดังอีกหลายเรื่อง เช่น เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี, ผีหัวขาด, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม, ยายสั่งมาใหญ่, ผู้ชายลั้ลล้า และฮาศาสตร์

ในด้านชีวิตส่วนตัว “โป๊งเหน่ง” ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รักภรรยามาก ใช้ชีวิตคู่อยู่กับ “หมู สมญา” แม่ค้าขายขนม มาตั้งแต่อายุ 15 ปี มีลูกด้วยกัน 6 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน


สำหรับอาการป่วย “โป๊งเหน่ง” ต่อสู้กับโรครุมเร้ามาหลายปี ช่วงปลายปี 2561 ป่วยปอดทะลุจากการสูบบุหรี่จัด ดื่มน้ำอัดลมและเครื่องดื่มชูกำลังมาก และยังป่วยอีกหลายโรค กระทั่งมาป่วยหนักอีกครั้งในปี 2564 ด้วยโรคไตวายและปอดทะลุเหมือนเดิม จนต้องเข้าโรงพยาบาล และมาอาการทรุดหนักในช่วงเช้าวันที่ 10 กรกฎาคม ก่อนจากไปอย่างสงบ ในวัย 59 ปี ท่ามกลางความอาลัยรักของแฟนๆ และครอบครัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน