fbpx

“ลิซ่า BLACKPINK” ฉุดไม่อยู่ทั้งกระแสดัง-ดราม่า

กรุงเทพฯ 11 ก.ย. – นาทีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วกับ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ ลลิษา มโนบาล ไอดอลสาวชาวไทย ที่ออกซิงเกิลแรกทุบสถิติยอดวิวถล่มทลาย ซึ่งใน MV ของเธอได้สอดแทรกความเป็นไทยไว้ให้เห็น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม หรือฉาก สถานที่ มีคนชื่นชมก็มีคนดราม่า


หลังปล่อย MV เพลง “LALISA” เปิดตัวเป็นซิงเกิลแรกในอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก นาทีนี้ต้องบอกว่าไม่มีใครฮอตเกินเธอคนนี้ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ไอดอลสาวชาวไทย ที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก

LALISA เป็นงานเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม ส่งออกมาวันที่ 10 กันยายน เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เพียง 2 นาทีที่ปล่อยออมา ยอดวิวทะลุ 1 ล้านวิว และเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง ทะลุ 10 ล้านวิว ขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดวิว 10 ล้าน เร็วที่สุดบนยูทูบ ทุบสถิติเดิมของนักร้องดังระดับโลกอย่าง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ที่หลังครบ 24 ชั่วโมง กวาดยอดวิวไปได้ถึง 70 ล้านวิว


กระแสความฮอตของเธอส่งผลให้ #LALISA ติดเทรนด์ทวิตเตอร์โลกอันดับ 1 และ #TodayIsLalisaDay ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทย

กระแส MV ฮอตขนาดนี้ แน่นอนว่าเหล่าเซเลบคนบันเทิงบ้านเรา ไม่พลาดแน่นอนที่จะคัฟเวอร์ลุคให้เข้ากับกระแสของลิซ่า หนึ่งในนั้นคือ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ MIss Universe Thailand 2016 ที่มีการเปิดเผยอีกว่าต้นแบบของชุดไทยสีทองที่ลิซ่าใส่ใน MV ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดราตรีรอบ 10 คนสุดท้ายของน้ำตาล ที่ไปประกวด Miss Universe 2016 อีกด้วย โดยทางทีมงานได้ติดต่อไปทางแบรนด์ ASAVA ที่เป็นคนออกแบบชุดให้ช่วยดีไซน์ชุดนี้ให้ใน MV ด้วย

แม้เสียงส่วนใหญจะชื่นชมกับชุดไทยประยุกต์สีทองที่ลิซ่าสวมใส่ใน MV แต่ก็ไม่วายเกิดประเด็นดราม่า เมื่อมีบางคนออมาบอกว่าลิซ่าสวมชฎาเต้นเป็นเรื่องเสื่อม และเป็นการทำร้ายวัฒนธรรมไทย


ครูไก่ หรือ ดร.สุรัตน์ จงดา อาจารย์วิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม ออกมาอธิบายว่า นั่น ไม่ใช่ชฎา แต่คือรัดเกล้ายอด เป็นเครื่องศีรษะ หรือศิราภรณ์ผู้หญิง เคยถูกนำมาดัดแปลงอยู่ในการแสดงมากมายในงานนาฏศิลป์ แถมยังมีรูปแบบที่แตกต่าง ตามรูปแบบความสวยแบ่งแยกออกไปด้วย อาทิ บางชิ้นงานมีดอกไม้ต่างประกอบ หรือมีการประดับเพชร

ขณะที่ 2 พส. พระนักเทศน์ชื่อดัง “พระมหาสมปอง ตาลปุตโต และพระมหาไพรวัลย์ วรวัณโณ ได้หยิบยกประเด็นดราม่าเข้าใจผิดนี้ มาพูดถึงในการไลฟ์สนทนาธรรมผ่านโซเชียลด้วย

ฉากปราสาทหินที่ปรากฏใน MV เพลง LALISA หลายคนคาดว่าน่าจะถอดแบบมาจาก “ปราสาทหินพนมรุ้ง” จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์จังหวัดบ้านเกิดของลิซ่า

ประธานกลุ่มสตรีอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และผู้บริหารกลุ่มงานศิลาทรายพนมรุ้ง บอกว่าขอชื่นชมตัวของน้องลิซ่า ที่ถือว่าเป็นเด็กอัจฉริยะมากความสามารถ และไม่ลืมรากเหง้าบ้านเกิดของตัวเอง โดยได้นำแหล่งสิ่งที่เป็นประวัติศาสตร์ โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ สวยงาม เป็นสัญลักษณ์ของบุรีรัมย์ ไปเผยแพร่ใน MV ในมุมมองของตนเชื่อว่าเป็นพลังของพนมรุ้งและบุญเก่าบารมีเก่าของน้อง จึงเกิดกระแสโด่งดังขนาดนี้ และช่วง MV ของลิซ่าโด่งดังก็ตรงกับวันศาสตร์วิทวัส คือช่วงที่มีปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้ง ในวันที่ 9 เดือน 9 ซึ่ง 1 ปี จะมีปรากฏการณ์ดังกล่าวเพียง 4 ครั้ง

สำหรับ “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” เกิดที่อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ และมาเติบโตที่กรุงเทพฯ ก่อนไปโด่งดังที่ประเทศเกาหลี ในฐานะสมาชิกวง BLACKPINK ก่อนก้าวสู่ศิลปินเดี่ยวในอัลบั้ม “LALISA” ที่ใช่ชื่อเดียวกับชื่อเธอ เพียงแค่ซิงเกิลแรกก็สร้างปรากฏการณ์ในวงการเพลงระดับโลกอย่างถล่มทลาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง