fbpx

สั่งสอบข้อเท็จจริงหัวหน้าอช.เขาใหญ่ ผิดระเบียบกรมอุทยานฯ

กรุงเทพฯ 28 ม.ค.- ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติระบุ มีคำสั่งให้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ออกจากพื้นที่แล้ว โดยจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีจัดงานเลี้ยงปีใหม่ในเขตอุทยานแห่งชาติ ด้านหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ขอโทษผู้บังคับบัญชาและประชาชน โดยยอมรับผิดคนเดียว


นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติเปิดเผยว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชมีคำสั่งย้ายนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ออกจากพื้นที่แล้ว พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเนื่องจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบการจัดงานเลี้ยงโดยมีวงดนตรีแสดงบนเวทีในลักษณะส่งเสียงดังเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งการส่งเสียงดังในเขตอุทยานแห่งชาติขัดต่อระเบียบของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

นายดำรัสกล่าวต่อว่า เมื่อได้รับแจ้งจากประชาชนจึงสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ซึ่งพบว่า มีการจัดงานเลี้ยงจริง ซึ่งหลังจากย้ายหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ออกจากพื้นที่แล้ว จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง


นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยว่า ขอยอมรับผิดคนเดียวที่มีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการจัดงานปีใหม่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในลักษณะที่ส่งผลกระทบต่อองค์กร ขอกราบขอโทษผู้บังคับบัญชาและประชาชนทุกคนเป็นอย่างสูง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%