fbpx

ตรวจสอบขยายผลอาวุธปืน อพปร. ที่ยึดได้ในคดีล่าเสือโคร่ง

กาญจนบุรี 15 ม.ค. -กรมอุทยานฯ ระบุตำรวจกำลังตรวจสอบรอยกระสุนที่เสือโคร่งทั้ง 2 ตัวที่ถูกยิงในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรีว่า ตรงกับอาวุธปืนกระบอกที่เป็นของเจ้าหน้าที่อพปร. หรือไม่ หากตรงจะขยายผลทางคดี วันนี้เจ้าหน้าที่แจ้งความเพิ่ม ฐานนำวัวไปเลี้ยงในเขตอุทยานแห่งชาติ


นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) กล่าวว่า ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบรอยกระสุนที่เสือโคร่งทั้ง 2 ตัวที่ถูกยิง แล้วเปรียบเทียบกับอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้ในการเข้าจับกุมกลุ่มพราน 5 คนในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ สำหรับอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้แก่ ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนยาว ขนาด .22 ติดกล้องเล็ง 1 กระบอก ปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปีนแก๊ป)  6 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 50 นัด ปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก

นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิระบุว่า หลังตรวจยึดซากเสือและอาวุธปืนได้ นายป้อม ทองผาประวิตร โทรหาเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาตินายหนึ่งเพื่อขอปืนลูกซองราชการคืน โดยระบุว่า 1 ในผู้กระทำผิดขอยืมปืนจากนายบุญถิ่น จันทร์เขต เจ้าหน้าที่อพปร. มาใช้ป้องกันตัว ทั้งนี้หากพบว่า อาวุธที่ใช้ยิงเสือโคร่งเป็นปืนกระบอกที่เจ้าหน้าที่อพปร. เบิกจากราชการมาใช้ ตำรวจจะขยายผลทางคดี รวมทั้งวันนี้แจ้งความต่อตำรวจสภ. ปิล็อกต่อผู้ต้องหาทั้ง 5 คนฐานนำวัวมาเลี้ยงในเขตอุทยานแห่งชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”