fbpx

หวั่น “เขาใหญ่ฟีเวอร์” ทำโควิด-19 แพร่ในอุทยานฯ

นครราชสีมา 3 ก.ย. – หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เร่งจัดระเบียบการท่องเที่ยว เหตุกระแส “เขาใหญ่ฟีเวอร์” ทำประชาชนแห่ไปเที่ยวตามกระแสโซเชียลมีเดีย จนเกิดความแออัดและเกรงว่า จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวว่า ได้จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปใช้บริการบริเวณผาตรอมใจ สถานีรายงานเขาเขียวแล้วเพื่อลดความแออัด หลังจากมีประชาชนสนใจขึ้นมาท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันมาก โดยจากการสอบถามถึงสาเหตุที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาผาตรอมใจ นั้น ส่วนใหญ่ตอบว่า ติดตามจากโซเชียลมีเดียแล้วเห็นโพสต์ที่หมีควายเข้ามาที่ร้านไข่เจียวซึ่งรู้สึกว่า เป็นภาพน่ารักและน่าตื่นตา ประกอบกับทัศนียภาพที่สวยงามในช่วงฤดูฝน ซึ่งจะมีหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณผาตรอมใจ จึงมีการแชร์ภาพดังกล่าวจนกลายเป็นกระแส “เขาใหญ่ฟีเวอร์” เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว โดยเมื่อนักท่องเที่ยวมาจะขึ้นไปรับประทานไข่เจียวที่ร้านดังกล่าว จึงเกรงว่า อาจทำให้เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19


นายอดิศักดิ์กล่าวต่อว่า ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่สถานีรายงานเขาเขียว กองทัพอากาศซึ่งดูแลบริเวณผาตรอมใจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของอบต. หินตั้ง จ. นครนายกเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหา โดยช่วงวันธรรมดา จำกัดจำนวนรถยนต์ ไม่เกิน 30 คัน รถจักรยานยนต์ ไม่เกิน 50 คัน รถจักรยาน ไม่เกิน 30 คัน ต่อรอบเวลาในแต่ละช่วงวัน ส่วนวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ กำหนดรอบการท่องเที่ยว 5 รอบ

รอบที่ 1 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 10.00 น.


รอบที่ 2 ตั้งแต่เวลา 10.01 น. – 12.00 น.

 รอบที่ 3 ตั้งแต่เวลา 12.01 น. – 14.00 น.

 รอบที่ 4 ตั้งแต่เวลา 14.01 น. – 16.00 น.


 รอบที่ 5 ตั้งแต่เวลา 16.01 น. – 17.30 น.

ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้รับแจ้งจากสถานีรายงานเขาเขียวว่า มียานพาหนะครบตามจำนวนที่กำหนดไว้ เจ้าหน้าที่ป้อมตรวจเขาเขียวจะปิดกั้นเส้นทางยานพาหนะขาขึ้น โดยจะปล่อยให้มีการสัญจรเฉพาะยานพาหนะขาลงเท่านั้น จนกว่าจะครบรอบเวลาหรือยานพาหนะไม่แออัด จึงจะปล่อยยานพาหนะขาขึ้น

นอกจากนี้ขอความร่วมมือสถานีรายงานเขาเขียว ในการดูแลรักษาความสะอาด จัดเก็บขยะทุกช่วงเวลา และจัดทำสถานที่กักเก็บขยะให้มั่นคงแข็งแรง เพื่อป้องกันสัตว์ป่าคุ้ยเขี่ยเศษอาหารและเศษขยะ

ที่ผ่านมา มีการนำเสนอภาพสัตว์ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ประชาชนสนใจ โดยนอกจาก หมีควายแล้ว ยังมีภาพน่ารักๆ ของช้างเขาใหญ่นำเสนออย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งคาดว่า มาตรการดังกล่าวจะสามารถลดความแออัดของนักท่องเที่ยว เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของศบค. ได้. สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว