fbpx

เจ้าหน้าที่ชุดดักจับ พบร่องรอยเสือโคร่งแล้ว

อุทัยธานี 12 ก.ค. – เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ชุดเฝ้าระวัง พบร่องรอยเสือโคร่งตัวที่ออกจากป่าห้วยขาแข้ง มาทำร้ายแพะของราษฎรบ้านบึงเจริญ จังหวัดอุทัยธานีแล้ว เตรียมกรงและเฮลิคอปเตอร์ใช้เคลื่อนย้าย


นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) กล่าวว่า ชุดเฝ้าระวังทั้ง 7 ชุด ชุดละ 5 นาย รวมทั้งราษฎรอาสา รวมเป็น 35 นาย เข้าอยู่เวรประจำจุดทั้งกลางวันและกลางคืน โดยช่วงกลางคืน ในแต่ละจุดที่เฝ้าระวัง ได้ก่อกองไฟไว้ 1 กอง พร้อมใช้แสงไฟส่องไปยังคอกปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังของหน่วยทุ่งแฝก พบเห็นตัวเสือโคร่ง กำลังมุ่งหน้าเข้าหมู่บ้านบึงเจริญ จึงใช้รถยนต์ วิ่งเปิดไฟสูง เร่งเครื่องเป็นระยะ และใช้แสงไฟส่องเข้าไปในป่า วิ่งตามแนวขอบป่า เพื่อผลักดันเสือไม่ให้ออกมายังหมู่บ้าน ทุกๆ 1 ชั่วโมง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบรอยตีนเสือโคร่งบริเวณจุดสกัดที่ 2 เจ้าหน้าที่สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ เข้าตรวจสอบรอย คาดว่าน่าจะเป็นเสือโค่งเพศเมีย วัยเด็ก แต่เสือโคร่งยังไม่เข้ามาใกล้บริเวณกรงดัก ที่วางและนำเหยื่อล่อเสือไว้ 


ทั้งนี้หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ผู้ประสานแผนบิน โดยได้ส่งภาพและขนาดของกรงให้ฝ่ายการบินพิจารณาและให้คำแนะนำ เพื่อจะได้เตรียมกรงให้ถูกต้องสำหรับเตรียมการลำเลียงเคลื่อนย้ายเสือโคร่งทางอากาศยานไปพื้นที่ใหม่ซึ่งเตรียมไว้ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันออก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท