fbpx

อธิบดี คพ. ตรวจพื้นที่ หลังพ่นสารให้ “สไตรีน” ไม่เกิดการปะทุซ้ำ

กรุงเทพฯ 8 ก.ค. – อธิบดีกรมควบคุมมลพิษระบุ จะตรวจสอบพื้นที่เพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ ให้แน่ใจว่า สารสไตรีนที่ตกค้างอยู่ เปลี่ยนสถานะ จนไม่ก่อให้เกิดการปะทุของไฟแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพิจารณาวิธีการจัดเก็บหรือเคลื่อนย้าย


นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เดินทางไปตรวจบริเวณโรงงานหมิงตี้ เคมีคอล จำกัด หลังจากช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ของบริษัท ปิโตรเคมีแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NPC ฉีดพ่น “ออร์แกนนิกเปอร์ออกไซด์” ให้สารสไตรีนโมโนเมอร์มีสภาพหนืดและติดไฟยากขึ้น โดยเช้านี้ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษจะตรวจสอบทั่วพื้นที่ ให้แน่ใจว่า สารสไตรีนทั้งที่อยู่ในถังเก็บและที่หลุดรอดออกมาถูกฉีดพ่นด้วย “ออร์แกนนิกเปอร์ออกไซด์” อย่างทั่วถึงแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดไฟปะทะอีก จากนั้นจึงจะพิจารณาวิธีการจัดเก็บหรือเคลื่อนย้ายที่ปลอดภัย

สำหรับการตรวจวัดคุณภาพอากาศเป็นวันที่ 3 พบว่า เป็นปกติแล้ว แต่ยังเฝ้าระวังรัศมี 1 กิโลเมตรแรกซึ่งยังขอไม่ให้ประชาชนกลับเข้าบ้านเรือน แต่ยังคงตรวจวัดคุณภาพอากาศและน้ำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจในความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง