fbpx

เฝ้าระวังช้างป่าแก่งกระจานออกมาทำลายบ้านเรือนพังเสียหาย

ประจวบคีรีขันธ์ 21 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ยังคงเฝ้าระวัง ไม่ให้ช้างป่าเข้ามาใกล้ชุมชนชายป่า รวมทั้งเตรียมซ่อมแซมครัวของบ้านหลังหนึ่งที่ถูกช้างป่าทำลายจนเสียหายโดยเร็วที่สุด


นายสัตวแพทย์ ภัทรพล มณีอ่อน หรือหมอล็อต นายสัตว์แพทย์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชกล่าวว่า ได้เข้าสำรวจบ้านของนางสาวรัชฎาวรรณ  ผึ้งประสพพร เลขที่ 134 ม.1 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งช้างอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเข้าไปพังครัว โดยร่วมกับอบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือเพื่อช่วยเหลือเยียวยา รวมทั้งจะเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนผู้ได้รับความเสียหายโดยเร็วที่สุด

สำหรับสาเหตุที่ช้างเข้ามาพังห้องครัวในครั้งนี้เนื่องจากได้กลิ่นอาหาร ช้างเป็นสัตว์กินพืชจึงต้องการแร่ธาตุจากความเค็ม ที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงออกหาแร่ธาตุมาทดแทน โดยได้สร้างความรู้ความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่ถึงสาเหตุดังกล่าวแล้ว รวมถึงแจ้งแนวทางป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับชาวบ้านและช้างต่อไป


หมอล็อตกล่าวต่อว่า ได้แนะนำให้เจ้าของบ้านทำความสะอาดห้องครัวและบริเวณรอบบ้านเพื่อกำจัดกลิ่นซึ่งเป็นสิ่งล่อช้างป่า โดยขณะนี้ช้างตัวดังกล่าวเข้าป่าไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่แก่งกระจานยังจัดกำลังเฝ้าระวังรอบชุมชนเพื่อเฝ้าระวังและสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้าน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย