fbpx

พฐ.พบรอยกระสุนบน ฮ.อุทยานฯ ถูกยิงกลางป่าแก่งกระจาน

เพชรบุรี 21 พ.ค. – เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเฮลิคอปเตอร์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หลังถูกลอบยิงขณะบินสำรวจสภาพป่า พบรอยกระสุนขนาดใหญ่เหนือศีรษะนักบินไม่ถึง 30 เซนติเมตร เร่งหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


หลังจากเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจสภาพป่า บริเวณป่าแก่งกระจาน ถูกมือปืนไม่ทราบฝ่าย คาดว่าอาจเป็นผู้บุกรุกแผ้วถางทำลายป่า ใช้อาวุธปืนยิงใส่ จนต้องยกเลิกภารกิจ

เมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกว่า 30 นาย เดินทางไปที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพื่อหาหลักฐาน พบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์รุ่น AS350 หมายเลขทรัพยากร 1106 โดยมีนักบินและเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมชี้แจงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ


จากการตรวจสอบพบรอยยุบขนาดใหญ่บริเวณส่วนที่เรียกว่า “คัตเตอร์วาย” ซึ่งเป็นแกนเหล็กกล้าที่ติดตั้งด้านนอกอยู่เหนือกระจก เหนือจากที่นั่งนักบินประมาณ 20 เซนติเมตร 1 รอย และห่างจากศีรษะนักบินไปไม่ถึง 30 เซนติเมตร

เจ้าหน้าที่เล่าว่า ขณะบินสำรวจพิกัด พบป่าถูกบุกรุกเป็นบริเวณกว้าง และพบเพิงพัก 1 หลัง โดยเห็นบุคคล 2 คน เพศชายและเพศหญิง วิ่งออกมาจากชายป่าไปยังเพิงพัก และขณะกำลังเลี้ยวกลับลำเฮลิคอปเตอร์ ระยะความสูงประมาณยอดไม้ 10-15 เมตร ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และมองเห็นว่า 1 ใน 2 คน ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ยิงใส่ 1 นัด ระยะห่างประมาณ 10-15 เมตร จึงรีบนำเครื่องไปลงจอดที่ฐานทหารพราน ห่างจากจุดยิง 7 กิโลเมตร เชื่อว่าหากกระสุนต่ำกว่านี้ไม่ถึง 1 ฟุต มีโอกาสถูกศีรษะนักบินได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำกล้องภาพถ่ายทางอากาศ มูลค่ากว่า 35 ล้านบาท ไปติดไว้ที่เฮลิคอปเตอร์ เพื่อเป็นการบันทึกภาพระยะไกล ป้องกันเหตุไม่คาดฝัน และถูกลอบทำร้าย ส่วนการดำเนินคดีได้ลงบันทึกไว้ที่ทำการอุทยานฯ และจะแจ้งความที่ สภ.หนองหญ้าปล้อง เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์