fbpx

ทส. ตั้งตู้ปันสุข สู้วิกฤติโควิด–19

กรุงเทพฯ 6 พ.ค. – ปลัดทส. เปิดโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ จากผู้ให้สู่ผู้รับ ฝ่าวิกฤติโควิด–19” ฉบับ “New Normal ของการแบ่งปัน” เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19


นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเปิดเผยว่า ได้เปิดตู้ปันสุข ทส. ปันน้ำใจจากผู้ให้สู่ผู้รับ ฝ่าวิกฤตโควิด–19” อย่างเป็นทางการ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยตู้ปันสุขแห่งนี้ จะเปิดให้บริการแก่ข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงฯ โดยสามารถหยิบอาหารและน้ำดื่มด้วยตนเอง ในแบบฉบับ “New Normal ของการแบ่งปัน ด้วยการรักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายจตุพรกล่าวว่า ตู้ปันสุข ทส. ปันน้ำใจจากผู้ให้สู่ผู้รับ ฝ่าวิกฤตโควิด–19 ที่ได้เปิดให้บริการ ประกอบด้วย อาหารกล่องจากร้านค้าที่อยู่ภายในอาคารซึ่งทางกระทรวงจัดซื้อมา 100 กล่องต่อวันเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการร้านค้าภายในอาคารที่จำหน่ายอาหารได้ลดลง จากมาตรการกำหนดให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home)


ส่วนน้ำดื่มบรรจุขวดได้รับการสนับสนุนจากกรมทรัพยากรน้ำบาดาลวันละ 100 ขวด โดยจะเปิดให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ มารับได้ตั้งแต่เวลา 11.30 น. เป็นต้นไป และกระทรวงฯ จะเปิดให้บริการตู้ปันสุขแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง ไปจนกว่าสถานการณ์โควิด–19 จะคลี่คลาย ทั้งนี้ หากมีผู้ประสงค์ร่วมแสดงน้ำใจร่วมกับตู้ปันสุขของกระทรวงฯ แห่งนี้ เพื่อแบ่งปันอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น สามารถแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ และนำอาหารและน้ำดื่มมาร่วมใส่ใน “ตู้ปันสุข ทส. ปันน้ำใจจากผู้ให้สู่ผู้รับ ฝ่าวิกฤติโควิด–19” แห่งนี้ได้อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง