fbpx

สั่งสอบกรณีให้เมียเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ขึ้นฮ. ถ่ายรูป

กรุงเทพฯ 22 เม.ย. – ปลัดทส. เผยสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงจากข่าวนักบินให้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ พาเมียขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขณะปฏิบัติภารกิจพิทักษ์ป่า ลั่นไม่ใช่งานวันเด็ก กำชับตรวจสอบผู้ขึ้นอากาศยานอย่างเคร่งครัด


นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า สั่งให้ผู้อำนวยการกองการบินตรวจสอบข้อเท็จจริงจากข่าวที่นำเสนอภาพเจ้าหน้าที่ให้ภรรยาสวมเครื่องแบบติดอักษรย่อว่า “สปป. ที่ 1 ภาคกลาง” ชื่อเต็มของหน่วยงานคือ สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง สำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของทส. ทั้งนี้ตามข่าวระบุว่า ภรรยาของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 1 จนถูกสังคมตำหนิอย่างร้ายแรง

ปลัดทส. กล่าวต่อว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ไม่ใช่โอกาสจัดงานวันเด็กที่จะให้บุคคลภายนอกมาขึ้นอากาศยานและถ่ายรูปได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้และดูแลทรัพย์สินของราชการตามระเบียบ หากผู้อำนวยการกองการบินตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วมีมูล จะพิจารณาแต่งตั้งขณะกรรมการตรวจสอบต่อไป รวมทั้งกำชับให้นักบินปฏิบัติตามแผนการบินอย่างเคร่งครัดและตรวจสอบบุคคลที่จะขึ้นอากาศยานเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้สอบถามไปยังนักบินสังกัดกองการบิน สำนักปลัดทส. ซึ่งได้รับคำตอบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง โดยหญิงคนดังกล่าว สวมเครื่องแบบของหน่วยงานสังกัดกรมอุทยานฯ จึงเข้าใจว่า เป็นเจ้าหน้าที่ที่จะขึ้นปฏิบัติภารกิจพิทักษ์ป่าเนื่องจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ที่เป็นผู้หญิงมีหลายคนและเคยร่วมขึ้นบินปฏิบัติการเช่นนี้ หากทราบว่า เป็นบุคคลภายนอกจะไม่ให้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของราชการแน่นอน ล่าสุดผู้อำนวยการกองการบินได้แจ้งเตือนนักบินทุกคนให้ตรวจสอบอย่างละเอียดทุกครั้งก่อนขึ้นบินแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง