fbpx

สั่งสอบกรณีให้เมียเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ขึ้นฮ. ถ่ายรูป

กรุงเทพฯ 22 เม.ย. – ปลัดทส. เผยสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงจากข่าวนักบินให้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ พาเมียขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขณะปฏิบัติภารกิจพิทักษ์ป่า ลั่นไม่ใช่งานวันเด็ก กำชับตรวจสอบผู้ขึ้นอากาศยานอย่างเคร่งครัด


นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า สั่งให้ผู้อำนวยการกองการบินตรวจสอบข้อเท็จจริงจากข่าวที่นำเสนอภาพเจ้าหน้าที่ให้ภรรยาสวมเครื่องแบบติดอักษรย่อว่า “สปป. ที่ 1 ภาคกลาง” ชื่อเต็มของหน่วยงานคือ สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง สำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของทส. ทั้งนี้ตามข่าวระบุว่า ภรรยาของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 1 จนถูกสังคมตำหนิอย่างร้ายแรง

ปลัดทส. กล่าวต่อว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ไม่ใช่โอกาสจัดงานวันเด็กที่จะให้บุคคลภายนอกมาขึ้นอากาศยานและถ่ายรูปได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้และดูแลทรัพย์สินของราชการตามระเบียบ หากผู้อำนวยการกองการบินตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วมีมูล จะพิจารณาแต่งตั้งขณะกรรมการตรวจสอบต่อไป รวมทั้งกำชับให้นักบินปฏิบัติตามแผนการบินอย่างเคร่งครัดและตรวจสอบบุคคลที่จะขึ้นอากาศยานเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้สอบถามไปยังนักบินสังกัดกองการบิน สำนักปลัดทส. ซึ่งได้รับคำตอบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง โดยหญิงคนดังกล่าว สวมเครื่องแบบของหน่วยงานสังกัดกรมอุทยานฯ จึงเข้าใจว่า เป็นเจ้าหน้าที่ที่จะขึ้นปฏิบัติภารกิจพิทักษ์ป่าเนื่องจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ที่เป็นผู้หญิงมีหลายคนและเคยร่วมขึ้นบินปฏิบัติการเช่นนี้ หากทราบว่า เป็นบุคคลภายนอกจะไม่ให้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของราชการแน่นอน ล่าสุดผู้อำนวยการกองการบินได้แจ้งเตือนนักบินทุกคนให้ตรวจสอบอย่างละเอียดทุกครั้งก่อนขึ้นบินแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้