fbpx

สีสันแห่งฤดูกาล ดอกไม้บานทั่วเมืองจีน


21 เม.ย. – ดอกไม้หลากหลายพันธุ์บานสะพรั่งสร้างความงดงามให้กับหลายพื้นที่ทั่วแผ่นดินจีน เป็นสัญญาณของการเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลดอกไม้ในหลายมณฑลเริ่มต้นขึ้นแล้ว แต่ละเมืองเล็งเห็นโอกาส อาศัยมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติและความงามตามฤดูช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวของท้องถิ่น 

ที่เขตปกครองตนเอง ‘อี๋เหลียงซาน’ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชนกลุ่มน้อยเผ่าอี๋ ในมณฑลเสฉวน สองฝั่งถนนเต็มไปด้วยดอก ‘จาคาแรนดา’ (Jacaranda) ที่กำลังบานสะพรั่ง ดอกไม้สีฟ้าอมม่วง รูปทรงคล้ายแตร ช่วยแต่งแต้มความงดงามให้แก่ถนนหนทางไปทั่วเมือง


ส่วนที่เมืองเป่าซาน มณฑลยูนนาน ดอกซากุระสีชมพูเบ่งบานเป็นบริเวณกว้าง สุดลูกหูลูกตา มองไกลๆ จะให้ความรู้สึกเหมือนทั้งเมืองปูพรมด้วยดอกไม้ ทัศนียภาพในยามนี้ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเดินทางไปสัมผัสมหัศจรรย์แห่งความงาม

ขณะที่อำเภอหนานหลิง มณฑลอันฮุย ฉลองการเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิด้วยจัดงานคาร์นิวัลวัฒนธรรม มีกิจกรรมด้านบันเทิงผสมผสานกับด้านศิลปะ อาทิ ดนตรี เต้นรำ วาดภาพ และถ่ายภาพท่ามกลางทุ่งดอกไชนีส มิลค์เวทช์ (Chinese Milk Vetch) หรือดอก ‘จื่ออวิ๋นอิง’  โดยคาดหวังตั้งเป้าหมายจะใช้ความสวยงามแบบโรแมนติกของดอกไม้สีม่วงแห่งฤดูใบไม้ผลินี้เป็นเครื่องมือกระตุ้นและฟื้นฟูการท่องเที่ยวของท้องถิ่น- สำนักข่าวไทย

Cr: ภาพจาก CMG กลุ่มสื่อของทางการจีน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ