fbpx

ลูกเต่ามะเฟืองรังสุดท้ายของฤดูกาลฟักแล้ว

กรุงเทพฯ 8 เม.ย. – ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานฯ ทางทะเลที่ 2 จ.ภูเก็ต ร่วมกับ อช.เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ร่วมปล่อยลูกเต่ามะเฟืองรวม 60 ตัวลงสู่ทะเล โดยเป็นรังสุดท้ายของฤดูกาลเพาะฟักปีนี้


ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 2 จังหวัดภูเก็ต และอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง รายงานการติดตามการเพาะฟักของลูกเต่ามะเฟืองรังที่ 18 ว่า เมื่อเวลา 04.10 น. ลูกเต่ามะเฟืองขึ้นจากหลุมไข่ 47 ตัว และเดินลงสู่ทะเลแล้ว ต่อมาเวลา 06.30 น. พบลูกเต่าขึ้นจากหลุมเพิ่มอีก 13 ตัว พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นเวลาใกล้รุ่งและมีเมฆฝน ฟ้าครึ้ม เต่าทุกตัวหน้าท้องปิดสนิท และหากปล่อยไว้อาจใช้พลังงานจากถุงไข่แดงมากเกินไป เป็นอุปสรรคต่อการว่ายน้ำไปให้ถึงแหล่งหากิน จึงปล่อยลูกเต่าทั้งหมดเดินกลับสู่ทะเลโดยทันที รวมลูกเต่ามะเฟืองที่ออกสู่ทะเลแล้ว 60 ตัว

สำหรับลูกเต่ามะเฟืองชุดนี้เป็นลูกเต่าที่แม่เต่ามะเฟืองขึ้นวางไข่ไว้เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2564 คาดว่าเป็นแม่ปีใหม่ รวมระยะเวลาในการเพาะฟักตัว 60 วัน ทั้งนี้ เป็นรังที่ปล่อยให้มีการเพาะฟักตามธรรมชาติ โดยไม่ย้ายรัง จึงไม่ทราบจำนวนไข่ในหลุมเพาะฟัก เจ้าหน้าที่จะติดตามการเพาะฟักไข่ที่เหลือในหลุมต่อไป. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด

เปิดใจหนุ่มใหญ่ รักษาตัว รพ.สนามเชียงใหม่

เปิดใจหนุ่มใหญ่ติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ เผยได้รับการดูแลรักษาอย่างดี แต่เตือนให้เก็บตัวอยู่บ้านดีกว่าอยู่โรงพยาบาล ส่วนคนที่เสี่ยงให้รีบตรวจหาเชื้อ