fbpx

วราวุธ แนะใช้QueQ จองเที่ยวอุทยาน

กทม. 30 ธ.ค.63 – วราวุธ แนะใช้แอปฯ QueQ จองเที่ยวอุทยานแห่งชาติฯ ช่วยลดแออัด ลดความเสี่ยงโควิด-19


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งมอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่ให้กับสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาลผ่านชุดของขวัญกล่องข้าวรักษ์โลก โดยย้ำความพร้อมในการให้บริการอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิด-19  ทั้งนี้ได้แนะประชาชน จองบัตรเข้าอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ (คิวคิว) เพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างเหมาะสม รวมทั้งลดความแออัดเป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุขป้องกันการระบาดโควิด-19

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่หยุดต่อเนื่อง 4 วัน อุทยานแห่งชาติ 155 แห่งทั่วประเทศ ทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว100%  แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 เพื่อรักษาระยะห่าง และลดความแออัด ปลอดภัยจากโควิด-19 โดยกำหนดให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวประมาณ 60-70% เท่านั้น 


ทั้งนี้ขอความกรุณาจากประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวอุทยานฯ ให้ใช้การจองเข้าใช้บริการผ่านแอปพลิเคชันQueQ เพื่อจะไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง สามารถระบุจำนวนการเช้าออกได้อย่างครบถ้วน และยังประหยัดเวลาในการเข้าคิว เพราะมีระบบ FIRST-IIN  FIRST- OUT ที่ต้องรอคนที่เข้าไปออกมาก่อน คนใหม่ถึงจะเข้าต่อไปได้ ซึ่งอนาคตจะอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น โดยเปิดให้ชำระค่าบริการผ่านระบบออนไลน์

สำหรับจุดกางเต็นท์ต่างๆ จะเพิ่มระยะห่างระหว่างเต็นท์ให้มากขึ้น  รวมทั้งการให้บริการห้องน้ำ สาธารณะ ภายในอุทยานฯ ได้กำชับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นระยะๆ ประชาชนที่ไปใช่บริการสามารถมั่นใจในมาตรฐานความสะอาด อีกทั้งการใช้มาตรการสาธารณสุข คัดกรอง วัดอุณหภูมิ การให้บริการเจลล้างมือ และการรักษาระยะห่างขอให้พี่น้องประชาชนที่มีแผนจะท่องเที่ยวอุทยานฯ ใช้แอพลิเคชั่น QueQ จองคิวกันล่วงหน้าก่อนที่จะเดินทาง โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ ios และ android ที่สำคัญ อย่าลดการ์ด ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อท่องเที่ยวปีใหม่ได้อย่างมีความสุขปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้