วราวุธ แนะใช้QueQ จองเที่ยวอุทยาน

กทม. 30 ธ.ค.63 – วราวุธ แนะใช้แอปฯ QueQ จองเที่ยวอุทยานแห่งชาติฯ ช่วยลดแออัด ลดความเสี่ยงโควิด-19


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งมอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่ให้กับสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาลผ่านชุดของขวัญกล่องข้าวรักษ์โลก โดยย้ำความพร้อมในการให้บริการอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิด-19  ทั้งนี้ได้แนะประชาชน จองบัตรเข้าอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ (คิวคิว) เพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างเหมาะสม รวมทั้งลดความแออัดเป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุขป้องกันการระบาดโควิด-19

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่หยุดต่อเนื่อง 4 วัน อุทยานแห่งชาติ 155 แห่งทั่วประเทศ ทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว100%  แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 เพื่อรักษาระยะห่าง และลดความแออัด ปลอดภัยจากโควิด-19 โดยกำหนดให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวประมาณ 60-70% เท่านั้น 


ทั้งนี้ขอความกรุณาจากประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวอุทยานฯ ให้ใช้การจองเข้าใช้บริการผ่านแอปพลิเคชันQueQ เพื่อจะไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง สามารถระบุจำนวนการเช้าออกได้อย่างครบถ้วน และยังประหยัดเวลาในการเข้าคิว เพราะมีระบบ FIRST-IIN  FIRST- OUT ที่ต้องรอคนที่เข้าไปออกมาก่อน คนใหม่ถึงจะเข้าต่อไปได้ ซึ่งอนาคตจะอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น โดยเปิดให้ชำระค่าบริการผ่านระบบออนไลน์

สำหรับจุดกางเต็นท์ต่างๆ จะเพิ่มระยะห่างระหว่างเต็นท์ให้มากขึ้น  รวมทั้งการให้บริการห้องน้ำ สาธารณะ ภายในอุทยานฯ ได้กำชับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นระยะๆ ประชาชนที่ไปใช่บริการสามารถมั่นใจในมาตรฐานความสะอาด อีกทั้งการใช้มาตรการสาธารณสุข คัดกรอง วัดอุณหภูมิ การให้บริการเจลล้างมือ และการรักษาระยะห่าง



ขอให้พี่น้องประชาชนที่มีแผนจะท่องเที่ยวอุทยานฯ ใช้แอพลิเคชั่น QueQ จองคิวกันล่วงหน้าก่อนที่จะเดินทาง โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ ios และ android ที่สำคัญ อย่าลดการ์ด ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อท่องเที่ยวปีใหม่ได้อย่างมีความสุขปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”