fbpx

วราวุธ แนะใช้QueQ จองเที่ยวอุทยาน

กทม. 30 ธ.ค.63 – วราวุธ แนะใช้แอปฯ QueQ จองเที่ยวอุทยานแห่งชาติฯ ช่วยลดแออัด ลดความเสี่ยงโควิด-19


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งมอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่ให้กับสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาลผ่านชุดของขวัญกล่องข้าวรักษ์โลก โดยย้ำความพร้อมในการให้บริการอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิด-19  ทั้งนี้ได้แนะประชาชน จองบัตรเข้าอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ (คิวคิว) เพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างเหมาะสม รวมทั้งลดความแออัดเป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุขป้องกันการระบาดโควิด-19

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่หยุดต่อเนื่อง 4 วัน อุทยานแห่งชาติ 155 แห่งทั่วประเทศ ทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว100%  แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 เพื่อรักษาระยะห่าง และลดความแออัด ปลอดภัยจากโควิด-19 โดยกำหนดให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวประมาณ 60-70% เท่านั้น 


ทั้งนี้ขอความกรุณาจากประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวอุทยานฯ ให้ใช้การจองเข้าใช้บริการผ่านแอปพลิเคชันQueQ เพื่อจะไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง สามารถระบุจำนวนการเช้าออกได้อย่างครบถ้วน และยังประหยัดเวลาในการเข้าคิว เพราะมีระบบ FIRST-IIN  FIRST- OUT ที่ต้องรอคนที่เข้าไปออกมาก่อน คนใหม่ถึงจะเข้าต่อไปได้ ซึ่งอนาคตจะอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น โดยเปิดให้ชำระค่าบริการผ่านระบบออนไลน์

สำหรับจุดกางเต็นท์ต่างๆ จะเพิ่มระยะห่างระหว่างเต็นท์ให้มากขึ้น  รวมทั้งการให้บริการห้องน้ำ สาธารณะ ภายในอุทยานฯ ได้กำชับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นระยะๆ ประชาชนที่ไปใช่บริการสามารถมั่นใจในมาตรฐานความสะอาด อีกทั้งการใช้มาตรการสาธารณสุข คัดกรอง วัดอุณหภูมิ การให้บริการเจลล้างมือ และการรักษาระยะห่างขอให้พี่น้องประชาชนที่มีแผนจะท่องเที่ยวอุทยานฯ ใช้แอพลิเคชั่น QueQ จองคิวกันล่วงหน้าก่อนที่จะเดินทาง โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ ios และ android ที่สำคัญ อย่าลดการ์ด ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อท่องเที่ยวปีใหม่ได้อย่างมีความสุขปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง