fbpx

วราวุธ ติด 1ใน 5 รัฐมนตรีเด่น ปี63

กทม. 27 ธ.ค.63 – วราวุธ ขอบคุณประชาชนโหวตเป็น 1 ใน 5 รัฐมนตรีผลงานเด่นปี 2563 พร้อมลุยงานต่อเนื่องแก้ปัญหาหมอกควันไฟป่าภาคเหนือ


หลังจาก Super poll เผยผลสำรวจรัฐมนตรีเด่น ปี 63 โดยมีชื่อของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าวิน TOP 5 ติด 1 ใน5 อันดับแรกที่ประชาชนเชื่อมั่น และเห็นชอบในผลงานช่วงรับตำแหน่งรัฐมนตรี ซึ่งจากการสำรวจประชากรกลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,206 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 20 – 24 ธันวาคม 2563 หัวข้อบุคคลในคณะรัฐมนตรีที่เด่น ทำงานเข้าตาประชาชนมีผลงานน่าพอใจ ปี 2563 ที่ผ่านมา พบว่า ผู้ที่ได้รับเสียงสนับสนุนมากที่สุดจากประชาชนร้อยละ29.4 ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะที่ร้อยละ 22.6 เป็นของนาย วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งโดดเด่น เรื่องอนุรักษ์สัตว์ป่า สัตว์ทะเล จัดการขบวนการทำผิดกฎหมายทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สานต่อให้ประชาชนอยู่กับป่าเพื่อเศรษฐกิจฐานราก และอื่น ๆ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชนที่ชื่นชมการทำงาน ถือเป็นกำลังใจให้ทำงานต่อไป โดยยังมุ่งเน้นการทำงานเป็นหนึ่งเดียว ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ โดยมีประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และต้องแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด


ทั้งนี้ได้เดินหน้าลุยงานต่อเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 26-28 ธันวาคม โดยตรวจความพร้อมในการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ สำหรับสถานการณ์ไฟป่าที่ผ่านมาได้ประสบปัญหาไฟป่าและหมอกควันอย่างต่อเนื่องและรุนแรง ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เกิดมลพิษหมอกควัน ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพอนามัย ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจ สังคม การคมนาคม และการท่องเที่ยว รวมทั้งส่งผลต่อการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชน 

จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมไฟป่าอย่างเข้มข้นในทุกพื้นที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นหน่วยงานในการป้องกันและควบคุมไฟป่า มีการเตรียมพร้อมในทุกมิติของการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและควบคุมไฟป่า โดยเฉพาะการรณรงค์ประชาสัมพันธ์และการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ถือเป็นมาตรการที่สำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพและช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การป้องกันและควบคุมไฟป่าให้ประสบความสำเร็จและเป็นการแก้ไขปัญหาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้นเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันและควบคุมไฟป่าและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ไฟป่าที่จะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ  

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงได้จัดโครงการลดปริมาณเชื้อเพลิง กรมป่าไม้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ขึ้น โดยจัดกิจกรรมในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน แพร่ น่าน พะเยา แม่ฮ่องสอน และจังหวัดตาก โดยร่วมมือกับหน่วยงานทุกภาคส่วน และเครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่ รณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจให้ประชาชน ให้ตระหนักถึงความสำคัญของเชื้อเพลิงในป่า นำเชื้อเพลิงจากป่ามาสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ เพื่อลดต้นทุนการผลิตในภาคเกษตรกรรม ลดรายจ่ายในครัวเรือน สร้างรายได้กลับสู่ชุมชน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการเผาป่ามาสู่การใช้ประโยชน์จากป่าอย่างยั่งยืน และมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังและควบคุมไฟป่าในพื้นที่อย่างจริงจังในช่วงวิกฤติ ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานป้องกันและควบคุมไฟป่า และช่วยให้การแก้ไขปัญหาไฟป่าประสบผลสำเร็จ  ทันต่อสถานการณ์ และยั่งยืน ต่อไป


โดยในฐานะรัฐมนตรี ทส. ยืนยันพร้อมเดินหน้าทำงานต่อเนื่องแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ตามนโยบายวิถีใหม่ในการเปลี่ยนแปลงการทำงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่ทำงานแบบไม่มีวันหยุด เป็นการปรับโฉมการทำงานในหลายด้าน ให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศมากที่สุด โดยเฉพาะการจัดหาที่ดินทำกิน ,จัดหาแหล่งน้ำอุปโภคบริโภค ,การเพิ่มพื้นที่สีเขียว ,การแก้ปัญหาสัตว์ป่า และการรณรงค์ในการแก้ไขปัญหามลพิษและสิ่งแวดล้อม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้