fbpx

ติวเข้ม ทสจ. ชูผู้นำท้องถิ่นเดินหน้านโยบายด้านสิ่งแวดล้อม

กทม. 23 ธ.ค.63 – กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เสริมสร้างความเข้าใจและเพิ่มประสิทธิภาพ การประเมินเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืน ขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 25 ธันวาคม 2563  เพื่อสร้างความเข้าใจแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืน พัฒนาแนวทางการบูรณาการตามภารกิจ แผนงานที่จะดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564


อีกทั้งเป็นการบูรณาการกิจกรรมและเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยกระดับสู่การพัฒนาเมืองให้มีประสิทธิภาพ ณ โรงแรม รามาดา บาย วินแดม แบงคอก เจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพมหานคร

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ได้มอบแนวทางการดำเนินงานเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืนปีงบประมาณ 2564 โดยให้ ทสจ. เป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนการดำเนินงานเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืนในพื้นที่ รวมถึงให้ ทสจ. ค้นหาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีนโยบายเด่นด้านสิ่งแวดล้อม อย่างน้อยจังหวัดละ 1 อปท. รวมทั้งส่งเสริมให้นายกเทศมนตรี ชูประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมเป็นนโยบายในการพัฒนาท้องถิ่น และหากท้องถิ่นมีนโยบายและงบประมาณด้านสิ่งแวดล้อม ทสจ.จะสามารถทำงานร่วมกับท้องถิ่นในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้ ทสจ.หาวิธีการดำเนินงาน วางแผนการทำงานให้เหมาะกับขนาดการบริโภค และความเจริญของเมือง เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ดีในพื้นที่ พร้อมทั้งน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาในพื้นที่ให้ยั่งยืน และในช่วงท้าย ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แสดงความห่วงใยในสถานการณ์ โควิด 19 และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้