ประกวดคลิป Save River คืนน้ำใสให้แม่น้ำ คู คลอง

กรมทรัพยากรน้ำ 3 ก.ย. 63 – กรมทรัพยากรน้ำ จัดประกวดคลิป “Save River คืนน้ำใสให้แม่น้ำ คู คลอง” เนื่องในวันอนุรักษ์และพัฒนาแม่น้ำ คู คลองแห่งชาติ 2563 หวังช่วยกระตุ้นฟื้นฟูแหล่งน้ำทั่วประเทศ


กรมทรัพยากรน้ำ เปิดโครงการประกวดภาพถ่ายวิดีโอ คลิปไวรัล “Save River คืนน้ำใสให้แม่น้ำ คู คลอง” เนื่องในวันอนุรักษ์และพัฒนาแม่น้ำ คู คลองแห่งชาติ ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด “ชีวิตวิถีใหม่ ฟื้นคลองสวย น้ำใส อย่างยั่งยืน” ตรงกับวันที่ 20 กันยายนของทุกปี เพื่อปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนร่วมมือไม่ทิ้งขยะลงแม่น้ำ คู คลอง ลดละเลิกการใช้พลาสติก ให้แหล่งน้ำกลับมาใส่สะอาดและมีชีวิตอย่างยั่งยืน

นายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ กล่าวว่า โครงการประกวดคลิปไวรัล Save River คืนน้ำใสให้แม่น้ำ คู คลอง เปิดโอกาสให้เยาวชนไทย นักเรียนนักศึกษาจากสถาบันการศึกษา และประชาชนทั่วประเทศ ส่งผลงานประกวดไวรัลคลิป ที่จะถ่ายแนวคิดการอนุรักษ์แหล่งน้ำ คู คลอง อย่างยั่งยืน ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ซึ่งผลงานชนะเลิศ จะได้รับเกียรตินำมาใช้เป็นสื่อคลิปไวรัลประชาสัมพันธ์เผยแพร่ผ่านช่องทางกรมทรัพยากรน้ำ ให้ประชาชนเข้าถึง เข้าใจ และร่วมมือร่วมใจดูแลแหล่งน้ำของไทยทั่วประเทศ


นอกจากนี้กรมทรัพยากรน้ำ ยังมีแผนในการพัฒนาฟื้นฟูพื้นที่ชุ่มน้ำ 22 ล้านไร่ทั่วประเทศ โดยเป้าหมายแรกจะเร่งดำเนินการพื้นที่ชุ่มน้ำในเขตอนุรักษ์ 1.2 ล้านไร่ ซึ่งประสบปัญหาแห่งน้ำเสื่อมสภาพ น้ำแห้งแล้ง ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ ให้กลับมีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ให้น้ำกลับมามีชีวิต เพื่อสัตว์ป่า แลพืชพันธุ์ธรรมชาติได้ใช้ประโยชน์ อีกทั้งสามารถพัฒนาเป็นพื้นที่แก้มลิงสำหรับเก็บกักน้ำในช่วงน้ำหลากได้อีกด้วย รวมไปถึงประชาชนโดยรอบ และภาคการเกษตร ก็ได้รับประโยชน์หากธรรมชาติมีความสมบูรณ์ โดยจะของบพิเศษเพิ่มเติมกว่า 600 ล้านบาท

ส่วนแหล่งน้ำ คู คลอง ในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล จะต้องดำเนินการฟื้นฟูแก้ปัญหาน้ำเน่าเสีย โดยดึงชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม ลดการเพิ่มขยะในแหล่งน้ำ และมาตรการที่จะช่วยควบคุมแก้ปัญในระยะยาว สำหรับผู้สนใจส่งผลงานประกวดคลิปไวรัล “Save River คืนน้ำใสให้แม่น้ำ คู คลอง ได้ทาง E-mail : saveriver.dwr2020@gmail.com โดยเปิดรับผลงานถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2563 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กรมทรัพยากรน้ำ www.dwr.go.th และ Facebook Fanpage กรมทรัพยากรน้ำ . -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

หญิงวัย 57 ฮึดสู้โจรงัดบ้านลักทรัพย์ ใช้ไหวพริบร้องขอจนรอดชีวิต

หญิงวัย 57 ปี ฮึดสู้โจรงัดบ้านเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ก่อนใช้ไหวพริบร้องขอชีวิตเอาตัวรอด ตำรวจตามจับได้ทันควัน พบโจรขึ้นบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง ต้องยอมตัดใจขายทิ้ง

โจรมือใหม่ใส่หน้ากากผีซ่อนในห้างทั้งคืน หวังชิงทองแต่คว้าน้ำเหลว

โจรมือใหม่ใส่หน้ากากผีเลียนแบบหนังดัง แอบอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่าน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทั้งคืน ก่อนงัดร้านหวังลักทอง แต่หาทางออกจากร้านไม่ได้ จนพนักงานมาเจอแจ้งตำรวจจับกุม

ป.ป.ส.แถลงจับนักร้องดังยุค 90 เป็นลูกค้ายาตัวยง จ่อขยายผลคนในวงการ

ป.ป.ส. แถลงรวบเครือข่ายยาเสพติด ระหว่างจับกุม มีไลน์นักร้องดังยุค 90 สั่งซื้อยาเข้ามาพอดี พร้อมนัดสถานที่รับยา เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุมทันที พบผสมทองคำเปลวลงในไอซ์ เพิ่มมูลค่า ตรวจในไลน์กลุ่มพบคนบันเทิงหลายราย