จับลอบตัดไม้พะยูงในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ปราจีนบุรี 7 ส.ค. – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จับกุมผู้ลักลอบตัดไม้พะยูง พร้อมอาวุธปืนและมีด นอกจากนี้ตรวจค้นพบอุปกรณ์เสพยาบ้าด้วย ล่าสุดนำตัวส่งดำเนินคดีที่สภ. ประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรีแล้ว


นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ออกลาดตระเวนเพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ กระทั่งพบบุคคลลักลอบเข้ามาตัดไม้พะยูงบริเวณเขาเสือนา ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรีจึงดักซุ่มเพื่อติดตามพฤติการณ์ จากนั้นเข้าจับกุมผู้กระทำผิดได้ 1 คน

จากการตรวจค้นพบของกลาง ดังนี้


1. ไม้พะยูง 2 ท่อน ปริมาตรรวม 0.053 ลูกบาศก์เมตร

2. อาวุธปืนแก๊ป (ไม่มีหมายเลขทะเบียน) 1 กระบอก

3. มีดปลายแหลม 1 เล่ม


4. ขวาน 2 เล่ม

5. โทรศัพท์ 1 เครื่อง

6. อุปกรณ์การเสพยาเสพติด ประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)

จากนั้นคณะเจ้าหน้าที่ทำบันทึกจับกุมอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ. 10 (ประจันตคาม) แล้วนำตัวผู้ต้องหาของกลาง พร้อมบันทึกการตรวจยึดจับกุมมอบให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรประจันตคาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรีเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาตามอำนาจหน้าที่และขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายชัยยากล่าวว่า ได้ยกระดับการลาดตระเวนเชิงคุณภาพเพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยพบว่า มีกลุ่มบุคคลลักลอบเข้ามาตัดไม้มีค่าในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นระยะๆ เมื่อพบการกระทำผิดจะจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดทุกรายตามข้อสั่งการของนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช . 512 – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

ผ่านร่างธุรกิจสถานบันเทิง

ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจสถานบันเทิงฯ กาสิโนไม่เกิน 10%

“จิรายุ” เผย ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจสถานบันเทิงฯ ตามข้อเสนอของกฤษฎีกา พร้อมส่งสภาฯ พิจารณาต่อไป ยืนยันเน้นลงทุนเพื่อการท่องเที่ยวเป็นหลัก “กาสิโน” ต้องไม่เกิน 10% ของเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ทั้งหมด

หนุ่มสิงคโปร์ฆ่าสาวไทย

ตร.เร่งล่าแฟนหนุ่มต้องสงสัยฆาตกรรมแฟนสาว ล่าสุดพบหลบหนีอยู่เชียงราย

เปิดภาพกล้องวงจรปิดชายต้องสงสัยคนสนิทสาวมิน ถูกพบเป็นศพในคอนโดหรู หอบกระเป๋าหลายใบขึ้นรถออกไป ขณะที่ผู้ตายเคยโพสต์ภาพนาฬิกายี่ห้อหรู ที่ได้เป็นของขวัญวันเกิดและอยากมีช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ตลอดไป

แก้ปัญหาปากท้อง

นายกฯ สั่งการ ครม. เร่งแก้ปัญหาทุกมิติ เศรษฐกิจ-ปากท้อง

นายกฯ ขอบคุณ ครม.และทุกส่วนราชการ ร่วมเแจงอภิปรายฯ พร้อมนำข้อแนะนำของฝ่ายค้านมาแก้ไขปัญหา สั่งการ ครม. เร่งแก้เศรษฐกิจ ปากท้อง ปัญหาทุกมิติของประเทศและ ปชช.

ฮั้ว สว.

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่นศาล รธน.รับวินิจฉัย ชงปมฮั้ว สว. ยันบริสุทธิ์ใจ

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่น หลังศาล รธน.รับวินิจฉัย คำร้องแทรกแซงการทำงาน กกต. ปม ฮั้วเลือกสว. บอกรอคำวินิจฉัย ยันบริสุทธิ์ใจ-ทำตามหน้าที่-ไม่กังวล