“บิ๊กป้อม” ไฟเขียว EIA แก้ปัญหาน้ำ-สร้างรถไฟทางคู่

กทม. 19 มิ.ย.- “บิ๊กป้อม” เห็นชอบ EIA แก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำและปัญหาน้ำท่วม และโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ พร้อมเห็นชอบประเมินผลกระทบฯ หลังทำเหมืองแร่ 3 พื้นที่ ใน จ.สระบุรี


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ โดยคณะกรรมการฯ เห็นชอบรายงาน EIA โครงการอ่างเก็บน้ำแม่คำ จ.เชียงราย เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำและปัญหาน้ำท่วม และโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงสุราษฎร์ธานี-ชุมทางหาดใหญ่-สงขลา เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการขนส่งสินค้าและการท่องเที่ยว พร้อมเห็นชอบรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมภายหลังการทำเหมืองแร่ 3 พื้นที่ ใน จ.สระบุรี

คณะกรรมการฯได้กำชับให้โครงการที่ผ่านความเห็นชอบแล้ว ต้องดำเนินการตามมาตรการฯ ในรายงานฯ อย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ปล่อยตัวลูกเรือไทย

4 ลูกเรือประมงไทยได้รับการปล่อยตัวแล้ว

4 ลูกเรือประมงไทยที่ถูกทางการเมียนมาจับกุมตัวเอาไว้ ในฐานความผิดเข้าไปทำประมงรุกล้ำน่านน้ำเมียนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้รับการปล่อยตัวกลับถึงไทยแล้วที่จังหวัดระนอง ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวที่มารอรับ

ส่องความเสียหายแผ่นดินไหวเขย่าภาคเหนือ

แรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงของแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้ (28 มี.ค.) เขย่าหลายจังหวัดทางภาคเหนือ แม้จะผ่านมากว่า 30 ชั่วโมงแล้ว แต่หลายคนยังไม่หายจากความหวาดกลัว และทำให้เห็นความเสียหายในหลายพื้นที่ชัดเจนขึ้น

ช่วยตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในอาคาร สตง. ที่พังถล่มลงมาระหว่างการก่อสร้าง ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ยืนยันยังพบสัญญาณชีพผู้รอดชีวิต

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว