fbpx

เพื่อนศิลปินส่งกำลังใจ “UrboyTJ” สู้อาการป่วย

กรุงเทพฯ 25 มิ.ย. – เพื่อนศิลปิน นักร้อง นักแสดง ร่วมส่งกำลังใจให้ “เต๋า จิรายุทธ” หรือ “UrboyTJ” หลังเปิดใจป่วยซึมเศร้าและไบโพลาร์ ประกาศขอพักรักษาตัว ด้านจิตแพทย์ชี้ “โรคซึมเศร้า-ไบโพลาร์” กลับมาได้ทุกเมื่อ ต่อให้กินยาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไม่ได้มีเรื่องเครียดรุนแรงหรือสะสม


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ต รวมทั้งแฟนคลับ ต่างพากันเป็นห่วงและส่งกำลังใจกันรัวๆ จนเต็มโลกออนไลน์ ภายหลังนักร้องแรปเปอร์และนักแต่งเพลงคนดัง UrboyTJ หรือ เต๋า จิรายุทธ ออกมาอัปเดตข้อความรูปภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเป็นโรคซึมเศร้า ไบโพลาร์ และรู้สึกหมดไฟในชีวิต กระทั่งตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง จึงขออนุญาตพักรักษาตัว

ต่อมานักร้องคนดัง “ป๊อบ ปองกูล” ได้โพสต์ภาพรถปอร์เช่สีเขียว ระบุว่า UrboyTJ ได้หายตัวไป ถ้าใครพบให้ติดต่อกลับ ก่อนสุดท้ายมีการยืนยันผ่านเฟซบุ๊ก Oang Reed Smith ของโอ่ง ผู้จัดการส่วนตัวของ UrboyTJ ระบุว่า “ตอนนี้เจอเต๋าแล้วนะครับ ปลอดภัยดีครับ ขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นห่วงเต๋านะครับ ขอบคุณจริงๆ ครับ”


นอกจากแฟนคลับและชาวเน็ตบนโลกออนไลน์แล้ว เหล่าเพื่อนร่วมวงการอย่างศิลปิน-ดารา หลากหลายชีวิต ยังร่วมส่งกำลังใจให้ เต๋า UrboyTJ กันอย่างล้นหลาม อาทิ โอ๊ต ปราโมทย์, นาย ณภัทร, ก้อย อรัชพร, ป๊อบ ปองกูล, วี วิโอเลต, เฟย์ พรปวีณ์, อเล็กซ์ เรนเดลล์, ฟาง ธนันต์ธรญ์, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ขนมจีน กุลมาศ, กระแต อาร์สยาม, เกรท วรินทร, ปันปัน สุทัตตา, ป๊อบปี้ ชัชชญา, โต้ง ทูพี, เขื่อน ดนัย และคนบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย

จิตแพทย์ชี้ “โรคซึมเศร้า-ไบโพลาร์” กลับมาได้ทุกเมื่อ
ด้านเพจ “คลินิกสุขภาพจิตนายแพทย์เจษฎา” ได้โพสต์ถึงกรณีของนักร้องดังเกี่ยวกับโรคซึมเศร้า-ไบโพลาร์

โดยมีข้อความว่า “หนึ่งในจุดที่ยากที่สุดในการรักษาโรคทางจิตเวช (เช่น โรคซึมเศร้า หรือ Bipolar) คือมันสามารถ “สู้เรากลับได้ทุกเมื่อ” ต่อให้เรากินยาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ต่อให้เราไม่ได้มีเรื่องเครียดรุนแรงหรือสะสม ต่อให้เราไม่ได้ใช้สารเสพติดใดๆ แต่ตัวโรคเองมันสามารถ ดิ้น และ ดื้อ จนทำให้อาการกำเริบได้อีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ หมอติดตามเต๋ามาตั้งแต่เป็น 3.2.1 และติดตาม The Rapper กับบทบาทโค้ชที่ใครหลายคนอยากร่วมทีมด้วย แต่แอบมีสะกิดใจนิดๆ กับเพลง “กลับไปก่อนได้ไหม” ที่เต๋า Feat กับพี่หนุ่มกะลา ที่คหสต.แบบส่วนตัวจริงๆ หมอแอบรู้สึกว่า Flow แอบมีช้าและน้อยยังไงๆ อยู่


จนได้รู้ถึงข่าวล่าสุดของเต๋า จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หมอขอเป็นกำลังใจให้เต๋าสามารถผ่านจุดๆ นี้ไปให้ได้ เชื่อว่าคุณหมอและทีมจิตเวชที่ดูแลเต๋าต้องเก่งมากๆ และน่าจะช่วยให้เต๋าดีขึ้นได้เร็วๆ จะได้กลับมาสร้างสรรค์เพลงดีๆ ที่มีพลังบวกให้พวกเราได้ฟังกันอีกครั้งครับ

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา (25 มิ.ย. 65) Urboy TJ โพสต์ข้อความทางอินสตาแกรม โดยมีข้อความระบุว่า “ผมยังมีชีวิตอยู่ครับ กำลังเข้ารับการรักษาด้วย “Electroconvulsive Therapy” ตอนนี้ผมอยู่ ICQ ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ผมรู้สึกเหมือนโดนจับเข้าคุกยังไงก็ไม่รู้ มีกล้องวงจรปิด มีกระจกกันกระสุน หลายคนคงคิดว่าดีแล้วไง จะได้ไม่ทำร้ายตัวเอง แต่ผมกลับรู้สึกเหมือนผมอยู่ในคุกที่จะทำอะไรก็ไม่ได้ ไปไหนก็ไม่ได้ อยู่ในห้องเล็กๆ ใส่เครื่องช่วยหายใจ

นี่คือประสบการณ์ครั้งแรกใน ICQ ของผม ละผมก็ไม่ชอบมันมากๆ ซึมเศร้าไม่ใช่โรคเรียกร้องความสนใจ เพราะความสนใจมันไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลยครับ ผมไม่ได้ต้องการให้ใครสนใจ โดยเฉพาะพวกที่พูดแย่ๆ ถามว่าผมแย่ไหม ก็แย่ครับ แต่ทำไงได้ครับ มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด

ผมอ่านทุกข้อความใน twitter ขอบคุณที่ยังรักผมในวันที่ผมรักตัวเองยังไม่ได้เลย นี่จะเป็นข้อความสุขท้ายที่เขียนจากผม เต๋า ทีเจ จิรายุทธ ผโลประการ ผมยังมีสติอยู่และทำการรักษาต่อไปจนกว่าจะหายครับ แล้วพบกันใหม่ครับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน