fbpx

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ปทุมธานี 24 พ.ค. – ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย ด้าน “โบ สุรัตนาวี” เผยด้วยเสียงสั่นเครือ วันนี้จะเป็นวันส่งแตงโมวันสุดท้าย ทุกคนทำเต็มที่ อยากบอกให้แตงโมรู้ว่าทุกคนรักเขา


เมื่อเวลา 11.10 น. รถตู้สุริยาหีบศพได้เคลื่อนร่าง “แตงโม” บรรจุในหีบที่จัดทำเป็นพิเศษ มาถึงที่คริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี ภายในรถตู้มี “เบิร์ด เทคนิค” แฟนของแตงโม นั่งมาด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เคลื่อนหีบบรรจุร่างแตงโม เข้าไปภายใน เบิร์ดยังคงนั่งรออยู่ในรถตู้ ท่ามกลางกองทัพสื่อที่เฝ้าสังเกตการณ์ จากนั้นเวลาประมาณ 11.30 น. นางภนิดาแม่ของแตงโม ก็เดินทางมาถึงด้วยชุดสีขาว และยังไม่ได้ให้สื่อสัมภาษณ์

ขั้นตอนในการฌาปนกิจ พิธีการจะเริ่มจากการกล่าวไว้อาลัย โดยมีแม่ของแตงโมขึ้นกล่าว จากนั้นจะมีการร้องเพลงคริสเตียน กล่าวประวัติของแตงโม และมีเทศนา จากศาสนาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ จากนั้นจะนำร่างของแตงโมเข้าอุโมงค์เผาในเวลาประมาณ 15.30 น.


สำหรับกระดูกของแตงโม จะนำมาเก็บไว้ที่ระเบียงอาลัย โดยจะอยู่ในโซนกัลปังหาช่องหมายเลข 9 ซึ่งอยู่ติดกับช่องหมายเลข 10 ซึ่งเป็นช่องเก็บกระดูกของนายโสพล พ่อของแตงโม ที่ฌาปนกิจไปเมื่อ 2 ปีก่อน

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา สุริยาหีบศพได้นำโลงศพที่มีการออกแบบพิเศษเพื่อแตงโมไปถึงนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต จากนั้นแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม พร้อมด้วยครอบครัว และศาสนาจารย์ธงชัย ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ เดินทางไปถึงนิติเวช เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาในห้องที่นิติเวช จากนั้น 10.00 น. เคลื่อนร่างแตงโมมาที่คริสตจักร และเวลา 14.00-15.30น. ประกอบพิธีฌาปนกิจร่างแตงโม

สำหรับการจัดเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ และดอกไม้ที่ใช้ตกแต่งภายในงาน โดยเฉพาะจุดบริเวณด้านหน้าที่ตั้งหีบบรรจุร่างของแตงโม ตกแต่งล้อมรอบด้วยดอกกุหลาบสีขาว ภายในคริสตจักรเตรียมเก้าอี้รองรับแขก ซึ่งจะมีเฉพาะครอบครัว ญาติใกล้ชิด และเพื่อนสนิทที่ได้รับเชิญ ไม่เกิน 150 คน


“โบ สุรัตนาวี” เผยด้วยเสียงสั่นเครือว่า หลังจากเลื่อนพิธีมาแล้ว 1 ครั้ง วันนี้จะเป็นวันส่งแตงโมวันสุดท้าย ทุกคนทำเต็มที่ อยากบอกให้แตงโมรับรู้ว่าทุกคนรักเขา แตงโมมักคิดว่าคนอื่นไม่รัก เขาจะอยู่กับคนที่รู้สึกปลอดภัย วันนี้อยากให้เขาเห็นว่า มีคนรักมากจริงๆ ส่วนพิธีการไม่ต่างจากวิธีไว้อาลัย เพียงแต่วันนี้มีการฌาปนกิจศพ ซึ่งโบทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ กล่าวไว้ลัยโดยแม่ของแตงโม และจะมี ปุ๊ อัญชี และแพรว มาร่วมร้องเพลงส่งแตงโมครั้งสุดท้าย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง