กรุงเทพฯ 11 มี.ค. – ครอบครัวเคลื่อนศพ “สรพงศ์ ชาตรี” ถึงวัดเทพศิรินทราวาสฯ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ญาติ และเพื่อนนักแสดง รวมถึงแฟนคลับ
เมื่อช่วงประมาณ 14.20 น. ที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้เคลื่อนศพ “สรพงศ์” จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มาถึงศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสฯ เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ญาติ และเพื่อนศิลปินนักแสดงในวงการบันเทิง รวมถึงบรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบและติดตามผลงานของสรพงศ์ ในช่วงตลอดกว่า 50 ปีที่ผ่านมา ที่ทยอยเดินทางมาร่วมไว้อาลัยกันอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่นักแสดงรุ่นใหญ่ “โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา” อดีตภรรยาของสรพงศ์ พร้อมด้วย “อี๊ด-ดวงใจ หทัยกาญจน์” ได้พาคุณย่าชั้น เทียมเศวต พี่สาวของสรพงศ์” และญาติๆ จากบ้านเกิดของสรพงศ์ ที่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา มารอร่วมพิธีรดน้ำศพตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่ละคนยังอยู่ในอาการโศกเศร้ากับการจากไปของสรพงศ์ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะทำใจไว้บ้างแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะจากไปเร็วขนาดนี้
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2022/03/11-7-1024x500.jpg)
สำหรับพิธีศพของสรพงศ์ ชาตรี วันนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ ช่วงเวลา 15.30 น. จากนั้นเวลา 17.00 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพิธีสวดพระอภิธรรม เวลา 19.00 น. เริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 17 มี.ค. และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสวดพระอภิธรรมในวันที่ 17 มี.ค. ทางครอบครัวจะบรรจุร่างไว้ 100 วัน เพื่อรอกำหนดวันพระราชทานเพลิงศพต่อไป
ทั้งนี้ ทางครอบครัวของดรับพวงหรีดไว้อาลัย แต่ขอเชิญชวนให้ร่วมบริจาคผ่านมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ แทน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนและด้อยโอกาส และยังเป็นการร่วมทำบุญกับพระเอกคนดังเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย
สำหรับขั้นตอนการเข้าร่วมไว้อาลัย ทางครอบครัวได้เน้นย้ำขอความร่วมมือผู้มาร่วมงานทุกคนช่วยกันป้องกันโควิด-19 ต้องผ่านการตรวจ ATK ก่อนเข้างานภายในศาลา ส่วนที่ด้านนอกศาลาจะมีการจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่างไว้ ไม่ต้องตรวจ ATK แต่ขอให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะร่วมงาน.-สำนักข่าวไทย