fbpx

คนดังร่วมอาลัย “บรูซ แกสตัน-อ๊อด คีรีบูน”

กรุงเทพฯ 17 ต.ค. – เหล่าคนดังในวงการเพลงร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ “อาจารย์บรูซ แกสตัน” ด้านเบิร์ด ธงไชย โพสต์เฟซบุ๊ก ร่วมอาลัย “อ๊อด คีรีบูน” และ “อาจารย์บรูซ แกสตัน”


เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กในเพจ Bird Thongchai เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของ อ๊อด คีรีบูน หรือนายรณชัย ถมยาปริวัฒน์ ศิลปินชื่อดัง กับ อ.บุรุษ เกษกรรณ หรือบรูซ แกสตัน ศิลปินแห่งวงฟองน้ำ ที่จากไปในวันนี้พร้อมๆ กัน

เบิร์ด-ธงไชย เผยแพร่ข้อความว่า “เบิร์ดขอแสดงความอาลัยยิ่งในการจากไปของคุณอ๊อด รณชัย-วงคีรีบูน และอาจารย์บรูซ แกสตัน-วงฟองน้ำ (อ.บุรุษ เกษกรรณ) ทั้งสองท่านคือศิลปินคุณภาพ ระดับชั้นครู เบิร์ดขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณอ๊อด และของอาจารย์บรูซด้วยครับ”


ด้าน “เฮียฮ้อ” นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) โพสต์ทวิตเตอร์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของนักร้องดังยุค 80 “อ๊อด คีรีบูน” โดยระบุข้อความว่า “ด้วยความอาลัยและขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวถมยาปริวัฒน์ครับ #อ๊อดคีรีบูนจะอยู่ในความทรงจำของเฮียและเป็น1ในตำนานของRSตลอดไป”

เฟซบุ๊กส่วนตัวสุชาติ ชวางกูร อดีตนักรักชื่อดัง ก็ร่วมอาลัยอ๊อด คีรีบูน โดยโพสต์ข้อความว่า “ตื่นขึ้นมาทราบข่าวเศร้าในเช้าวันอาทิตย์” พี่อ๊อด คีรีบูน จากพวกเราไปแล้ว ขอดวงวิญญาณของพี่อ๊อดเดินทางสู่ภพภูมิที่สุขสุงยิ่งๆ ขึ้น ขอบพระคุณมาครับที่สร้างผลงานเพลงจรรโลงชีวิตจิตวิญญาณให้เรามากมาย อำลาอาลัยรักและนับถือพี่อ๊อดครับ

เช่นเดียวกับการจากไปของอาจารย์บรูซ แกสตัน อาจารย์อนันต์ นาคคง แห่งวงก่อไผ่ ได้โพสต์เฟซบุ๊กการเสียชีวิตของอาจารย์บรูซ แกสตัน โดยมีข้อความว่า “แม้ฟองน้ำจะเป็นเพียงอากาศธาตุในมวลน้ำ เกิดจากความว่างไร้แก่นสารที่ถูกธรรมชาติปรุงแต่งจนมองเห็น รู้สึกในรูปทรงอุปมาสมมติได้ จากอากาศธาตุภายในเคลื่อนย้ายคลี่คลายไปสู่อากาศธาตุภายนอก กระทบความว่างเปล่าที่ไพศาลกว่าเบื้องบนผิวน้ำจนแตกดับลับสลาย ว่างเปล่าไร้ตัวตน ทุกอย่างเกิดและดับในระยะเวลาอันแสนสั้น เช่นเดียวกับชีวิตที่ไม่อาจตั้งอยู่ได้ตลอดกาล แต่ฟองน้ำนั้นก็ยังถูกธรรมชาตินำพาย้อนกลับมาทำหน้าที่ครูของชีวิต ให้เราได้ตระหนักถึงความไม่จีรังยั่งยืน สิ่งสมมติที่ไม่อาจยึดเหนี่ยวรักษาเอาไว้ตามกฎไตรลักษณ์ สิ่งที่ใครไม่อาจยึดครองเป็นเจ้าของได้ วัฏจักรของฟองน้ำสอนให้เห็นสัจธรรมของการเกิดและดับในธรรมชาติอยู่เสมอ จนกว่าในที่สุด มนุษย์จะค้นพบคำตอบว่าการสิ้นสุดที่แท้จริงของฟองน้ำคืออะไร เมื่อไร อย่างไร” รักครูนะครับ พักผ่อนครับครูบรูซ แกสตัน


ส่วนนายจิรพรรณ อังศวานนท์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งและสมาชิกรุ่นแรกของ “บัตเตอร์ฟลาย” ได้โพสต์ข้อความต่อการจากไปของอาจารย์บรูซ แกสตัน ผู้ให้กำเนิดวงดนตรีไทยร่วมสมัยอันลือลั่นอย่าง “ฟองน้ำ” และเป็นบิดาของนายธีรดล ธีโอดอร์ แกสตัน มือกีตาร์วงฟลัวร์ ผ่านเฟซบุ๊ก Jirapan Ansvananda ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจจากการจากไปของอาจารย์บรูซ แกสตัน เมื่อประมาณ 1 ชม. ที่แล้ว ขอให้อาจารย์ได้พักผ่อนในศีลในพรของพระเจ้า

นอกจากนี้คนในวงการเพลงอีกท่านหนึ่งที่เสียชีวิตวันนี้ โดยเฟซบุ๊กของคุณวสันต์ โชติกุล มีข้อความว่า

“วันนี้ข่าวเศร้าเยอะเหลือเกิน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่จิ๋ว ประจักษ์ศิลป์ กีรติบุตร มือเบสวงอิสซึ่น ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ทราบข่าวเมื่อเช้าด้วยความตกใจ ขอให้พี่ไปสู่สุคติครับ อินนาลิลลาฮิวะอินนาอิลัยฮิรอญิอูน” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก 20-22 ส.ค.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 20-22 ส.ค.นี้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก