fbpx

“แอน อังคณา” ทรุดรอบ 2 เจาะคอ-ฟอกไตทุกวัน

กรุงเทพฯ 10 ต.ค.- “แอน อังคณา” อาการทรุดรอบ 2 เจาะคอ-ฟอกไตทุกวัน ขณะที่อดีตหัวหน้าวงมะลิลา บราซิลเลี่ยน และเพื่อนๆ ร่วมระดมเงินช่วยเหลือ พร้อมเผยอาการ “แอน อังคณา” ลุกจากเตียงไม่ได้ แต่ยังพูดคุยได้


ทำเอาแฟนๆ ออกมาแสดงความเป็นห่วง หลัง เต๋า ทีวีพูล โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า แอน อังคณา ทิมดี อดีตนักร้องสาวและนักแสดง เซ็กซี่สตาร์ชื่อดัง ต้องเจาะคอ ฟอกไต โดยก่อนหน้านี้ แอน อังคณา เคยป่วยหนักหลังติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องนอนรักษาตัวอยู่ รพ.นานกว่า 3 เดือน ไม่มีเงินรักษาตัว จนเพื่อนๆในวงการบันเทิง ต้องระดมเงินทุนช่วยเหลือ จนอาการเริ่มกลับมาดีขึ้น

แต่ล่าสุด แอน อังคณา กลับมามีอาการทรุดอีกรอบ โดย เต๋า ทีวีพูล นักข่าวชื่อดัง แจ้งข่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า แอน อังคณา อาการทรุดรอบ 2 ต้องเจาะคอ ฟอกไต หมดเงินค่ารักษา พร้อมแจ้งเลขที่บัญชีของ แอน อังคณา 013-2-22040-9 กสิกรไทย เผื่อใครต้องการช่วยเหลือ งานนี้ก็มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความห่วงใยและขอให้แอนหายป่วยไวๆ


ขณะที่ พ.ต.ท.วิระ บำรุงศรี อดีตหัวหน้าวงมะลิลา บราซิลเลี่ยน เปิดเผยกับสำนักข่าวไทยถึงอาการป่วยของ แอน อังคณา ทิมดี อดีตนักร้องวงมะลิลาบราซิลเลี่ยน ว่า ล่าสุดอาการทรุดรอบที่ 2 ต้องฟอกไตทุกวัน เจาะคอ ดูดน้ำในช่องท้องออก แต่กำลังใจดีขณะนี้เพื่อนๆ กำลังระดมเงินคนละเล็กคนละน้อยเพื่อช่วยเหลือ 

โดยระหว่างนี้  แอน อังคณา รักษาตัวอยู่ที่ รพ.เลิดสิน ไม่สามารถลุกจากเตียงได้ แต่ยังพูดคุยโทรศัพท์กับตนได้ ยังไม่ถึงขั้นโคม่า และล่าสุดได้ปรับพฤติกรรมการกินแล้วคือ กลับมากินข้าวได้แล้ว หลังจากที่ไม่เคยกินข้าวหรือแป้งมานานกว่า 20 ปี  

ทั้งนี้หากคนที่ “แอน” เคยช่วยเหลือ หรือแฟนเพลงอยากจะช่วยเหลือก็สามารถโอนเข้าบัญชีได้โดยตรงที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย 013-2-22040-9 ชื่อบัญชี อังคณา ทิมดี ยืนยันว่าแอนไม่ได้ร้องขอ แต่ตนเองเป็นคนจัดการเอง เพราะส่วนตัวทราบว่าเวลานี้ นักร้องและศิลปินไม่มีงาน ตนเองจึงขอเป็นคนกลางในการช่วยเหลือ ตนเองยังมีเงินเดือนตำรวจ สิ่งใดช่วยได้ก็จะช่วย


และยังฝากถึงแฟนเพลงว่า ขณะนี้ทุกคนลำบากกันหมด หากใครพอจะมีเรี่ยวแรงก็คนละนิดคนละหน่อย แต่ถ้าไม่มีก็ส่งกำลังใจมาได้ ตนเองในฐานะหัวหน้าวงก็ต้องดูแลน้องๆ น้องเดือดร้อนก็จะช่วยเหลือเขา หากใครยังนึกไม่ออกว่าแอนคือใคร เด็กรุ่นหลังอาจจะไม่รู้จัก แต่ก็น่าจะรู้จักเพลง ไม่อ้วนเอาเท่าไร แอนเคยให้ความสุขกับหลายคน ยอมรับว่าถ้าไม่มีโควิดก็คงไม่มีปัญหาขนาดนี้

สำหรับ แอน อังคณา ทิมดี ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2559 เคยออกมาเผย ถึงอาการป่วยของตนเอง ว่ามีหลายโรครุมเร้า ทั้งโรคตับอักเสบ ติดเชื้อในกระแสเลือด  โลหิตจาง แพ้ภูมิตัวเอง ทำให้ร่างกายซูบผอม ผลกระทบมาจากความเป็นคนรักสวยรักงามด้วยส่วนหนึ่ง เพราะไม่เคยกินข้าวหรือแป้งมานานกว่า 20 ปี และช่วงหลังจากป่วยก็ไม่มีงานและไม่มีเงินรักษาตัว เกิดความเครียดสะสม โชคดีที่ยังมีเพื่อนร่วมวงการบางคนคอยช่วยเหลือดูแลอยู่บ้าง ซึ่งหลังจากนั้นก็มีคนโอนเงินมาให้รักษาตัวจำนวนมาก ซึ่งเธอก็ซาบซึ้งในน้ำใจทุกคน อยากจะรักษาตัวให้หายไวๆ ก่อนที่ข่าวคราวจะเงียบหายไป จนพบมีอาการทรุดหนักอีกรอบ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง