fbpx

“แพท พาวเวอร์แพท” เปลือยชีวิตในเรือนจำ ผ่านงานเขียน

ไนน์เอ็นเตอร์เทน 30 ก.ค. – “แพท พาวเวอร์แพท” เปลือยชีวิตในเรือนจำ ผ่านงานเขียน หวังสร้างแรงใจให้คนเริ่มต้นชีวิตใหม่


หลังได้รับอิสรภาพกลับออกมาใช้ชีวิตนอกเรือนจำอีกครั้ง “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” หรือ “แพท พาวเวอร์แพท” ก็เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นคนดีและแบ่งปันสังคมตามโอกาส

ล่าสุดเจ้าตัวได้รวบรวมเรื่องราวและประสบการณ์ต่าง ๆ ที่พบเจอตลอดระยะเวลา 16 ปี 8 เดือนในเรือนจำ กลั่นกรองออกมาเป็นงานเขียนผ่านหนังสือ “ไม่ใช่หน้าที่ของเรา” หวังสร้างกำลังใจให้คนเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข


อ่านเพิ่มเติม ►https://nineentertain.mcot.net/news-update-6365514

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เส้นทาง รอบ 2 ทีมนักตบลูกยางสาวไทย

พาไปดูเส้นทางรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 ของทีมนักตบลูกยางสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งต้องเจอศึกหนัก ทั้งสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก และเซอร์เบีย ทีมอันดับ 4 ของโลก

พระพุทธรูปใต้เจดีย์วัดศรีสุพรรณ อายุกว่าพันปี

พระโบราณที่พบในซากพระเจดีย์วัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ ที่พังถล่ม บางองค์อยู่ในยุคจามเทวี อายุกว่า 1,000 ปี ประเมินค่าไม่ได้ ขณะที่เซียนพระบางคนระบุนำบ้านพร้อมที่ดิน หรือรถหรูมาแลกได้เลย

จลาจลที่สนามฟุตบอลอินโดนีเซีย ตายเกือบ 130 คน

มาลัง 2 ต.ค.- ตำรวจเมืองมาลัง จังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 129 คน บาดเจ็บราว 180 คน จากเหตุแฟนฟุตบอลก่อเหตุจลาจลหลังจบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจเผยว่า ต้องใช้แก๊สน้ำตายุติเหตุจลาจลที่สนามคันจูรูฮัน เมื่อแฟนฟุตบอลทีมอาเรมา เอฟซี ที่เป็นเจ้าบ้านพากันวิ่งกรูลงไปในสนาม หลังจากทีมแพ้ให้คู่แข่งอย่างทีมเปอร์เซบายา สุราบายา ไป 2 ต่อ 3 ประตู และเกิดการปะทะกัน ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า คลิปที่บันทึกจากในสนามและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นแฟนฟุตบอลปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงที่ดูเหมือนสวมชุดปราบจลาจล ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ภาพที่ออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นถุงบรรจุศพภายในสนามด้วย สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียสั่งพักการแข่งลีกฟุตบอลสูงสุดในสัปดาห์หน้า และห้ามทีมเอเรมา เอฟซี เป็นเจ้าบ้านสำหรับการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ สมาคมฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทันทีแล้ว.-สำนักข่าวไทย

เปิดปากหนุ่มฆ่าหั่นศพกิ๊กสาว แซวตำรวจ “เร็วจัง”

หนุ่มมือฆ่าหั่นศพกิ๊กสาว ฝังอำพรางบริเวณใต้ทางด่วนย่านนวมินทร์ พูดแซวตำรวจขณะถูกจับว่า “เร็วจัง” รับหึงหวงและแค้นที่ฝ่ายหญิงตีจาก เตรียมการไว้ล่วงหน้านาน 2 เดือน วันนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ลงพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ แถลงผลการจับกุมด้วยตนเอง

ข่าวแนะนำ

กอนช. ออกประกาศเฝ้าระวังระดับน้ำแม่น้ำยม

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติออกประกาศเฝ้าระวังระดับน้ำบริเวณแม่น้ำยมที่จะสูงขึ้น อาจส่งผลให้น้ำล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำ 

รฟท.ปรับเปลี่ยนเส้นทาง-งดเดินรถสายอีสานชั่วคราว

รฟท.ปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถ 6 ขบวน งดเดินรถท้องถิ่นสายอีสาน 4 ขบวน เป็นการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วม

นายกฯ ประเดิมงานแรกประชุมผู้ว่าฯ ที่มหาดไทย

นายกฯ เริ่มงานวันแรกที่มหาดไทย ประชุมผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ บริหารจัดหารน้ำ เยียวยาประชาชนที่กำลังเดอืดร้อนจากน้ำท่วม ขณะที่พรุ่งนี้ จะลงพื้นที่ขอนแก่น-อุบลฯ