fbpx

“แต้ว” ห่วงผู้ป่วยโควิดแยกกักตัวที่บ้าน โพสต์ช่องทางช่วยเหลือ

ไนน์เอ็นเตอร์เทน 20 ก.ค. – “แต้ว” ห่วงผู้ป่วยโควิดที่แยกกักตัวรักษาที่บ้าน โพสต์ช่องทางช่วยเหลือ


เป็นอีกหนึ่งคนที่รอดโควิด-19 มาหลายครั้ง สำหรับนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร” และยังคอยห่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ช่วงนี้ยังคงมีผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง ล่าสุดสาวแต้วขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังต้องรักษาตัวดูอาการอยู่ในที่พัก เพื่อให้ได้รักษาผ่านทางกลุ่มแพทย์ Home isolation

โดยโพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ประชาสัมพันธ์ ประชาชนในกทมและปริมณฑล ที่มีผล Covid-19 Positive ทั้งผลจาก PCR หรือ Rapid ag กรุณา โทรลงทะเบียนเข้าระบบรักษาตัวที่บ้าน โดยโทรแจ้ง 1330 ต่อ 14 ทางกลุ่มแพทย์ Home isolation ภายใต้การกำกับดูแลจากราชวิทยาลัยเวชศาสตร์ครอบครัวแห่งประเทศไทย


อ่านเพิ่มเติม ►https://nineentertain.mcot.net/news-update-6363234

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน