fbpx

คนสนิทแจง “เติ้ล ธนพล” ลงภาพเก่า แค่นำมาเปรียบกับความรู้สึกในปัจจุบัน

ไนน์เอ็นเตอร์เทน 10 มิ.ย. – หลังจากวันก่อน อดีตพระเอกวิกหมอชิต “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” โพสต์ภาพนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย มีสายระโยงระยาง ทำให้หลายคนส่งกำลังใจให้นักแสดงหนุ่ม ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย.) คนใกล้ชิดของ “เติ้ล” เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่ามากกว่า 1 ปี ที่ “เติ้ล” เคยป่วย (ไม่สามารถระบุอาการป่วยตอนนั้นได้) ประจวบเหมาะกับเมื่อราว 1 สัปดาห์ก่อน “เติ้ล” มีโอกาสเดินทางไปสร้างโรงเรียนที่อำเภอทุ่งสองห้อง จังหวัดขอนแก่น โดยถือเป็นการเดินทางที่ยากลำบากครั้งแรก ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเดินทาง อีกทั้งยังมีข้อจำกัดในเรื่องของยานพาหนะ ซึ่งเติ้ลได้เดินไปช่วยเหลือบริจาคเงิน สิ่งของจำเป็น และซ่อมแซมพื้นที่ในโรงเรียนให้ จนทำให้ตัวเองไม่สบาย จึงนำภาพเก่าในตอนนั้นมาโพสต์เปรียบเทียบกับความรู้สึกในปัจจุบัน หลังมีโอกาสได้ช่วยเหลือคนอื่น โดยตั้งใจเขียนเพื่อส่งผ่านกำลังใจไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนัก และต้องพบเจอกับการเดินทางที่ไม่สะดวกสบายในการเข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยเท่านั้น.


อ่านเพิ่มเติม ► https://nineentertain.mcot.net/news-update-6353824


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว