fbpx

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เชียงใหม่ 13 พ.ค.- เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ


อดีตนักแสดงชื่อดังในยุค 90 อย่างเบิร์ด พิทยา ณ ระนอง  ดาราลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 50 ปี ที่หันมาขี่มอเตอร์ไซค์ส่งของที่เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง ซึ่งเล่าว่า พึ่งมาขับ Grab ส่งอาหารได้ 5วัน โดยนำเงินที่เหลือมาซื้อมอเตอร์ไซค์ ตั้งชื่อว่ามังกรแดง ส่งอาหารให้ลูกค้าในเชียงใหม่ โดยมีรายได้วันละ 200 กว่าบาท หลังจากอดีตเคยเล่นหนัง ละคร ประกวดนายแบบ เดินแบบมามากมาย จนหันหลังให้วงการเมื่อ 25 ปีที่แล้ว โดยหันไปเป็นพนักงานบริษัททัวร์แอเเวนเจอร์ ทำหน้าที่ดูแลพูดคุยลูกค้าชาวต่างชาติเพราะพูดได้หลายภาษา จนเจอพิษโควิด-19 บริษัททัวร์ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา งานก็ไม่มี จนต้องออกจากงานมาแล้วก็หันมาทำธุรกิจออนไลน์ ขายกาแฟ โกโก้ สมุนไพร ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบำรุงผิว อาหารเสริม แต่รายได้ไม่พอ จึงตัดสินใจมาขับ Grab Food ส่งอาหารเพราะชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว จึงทำการศึกษาและสมัครเข้ามา เมื่อ 5 วันที่แล้วโดยตอนทำงานก็ไม่มีใครจำตนเองได้ เพราะใส่หน้ากาก และป้องกันตัวเองโดยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อตลอดเวลาที่รับส่งอาหารให้ลูกค้า ตนก็ตั้งใจทำไปเรื่อยๆ เป็นอาชีพหลัก เพราะตอนนี้พิษโควิดทำคนตกงานจำนวนมาก ตนอายุมากแล้วจะไปทำงานอื่นก็ไม่มีใครรับ แต่ก็ไม่ท้อและไม่อายเพราะทำอาชีพสุจริต อยากให้กำลังใจทุกคนที่ต้องเจอกับวิกฤติโควิด-19 ให้สู้ต่อไปทำอะไรได้ให้ทำไปก่อนเพื่อประคองชีวิตและครอบครัว

ส่วนตัวตอนนี้ตนอยู่คนเดียวเป็นโสด เห็นใจคนตกงานมากเพราะพิษโควิด ซึ่งตนก็เคยเจอมา อยากจะให้กำลังใจประชาชนทุกคน อย่าอายทำกิน ทุกคนมีภาระเหมือนกันหมดไม่ว่าการเลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว และตัวเรา รวมถึงคนที่เรารัก ให้สู้ อย่าท้อ เชื่อว่าไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้น ซึ่งหลังจากโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว  มีเพื่อนร่วมวงการ อย่างคาร่า พลสิทธิ์ และอ้น สราวุฒิ มาตรทอง รวมทั้งแฟนคลับส่งข้อความให้กำลังใจ 


สำหรับพิทยา ณ ระนอง ชื่อเล่น เบิร์ด เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นหนุ่มแพรว 1990 มีผลงานแสดงละครโด่งดังจากเรื่อง วังน้ำวน, ศีรษะมาร, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ดอกโศก, รักลอยลม และอื่นๆอีกมากมาย โดยเจ้าตัวบอกพร้อมที่จะรับงานในวงการอีกครั้งหากมีโอกาส และการขับแกร้ปฟู้ดของอีตดาราหนุ่มยังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนที่ขับรถรีบส่งอาหารอีกหลายคน ซึ่งส่วนหนึ่งก็จำดาราหนุ่มผู้นี้ได้และมีกำลังใจสู้ต่อไปมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์