fbpx

ครอบครัวส่งร่าง “น้าค่อม” ขึ้นสวรรค์เป็นครั้งสุดท้าย

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.- เมื่อช่วงเวลา 15.00 น.วันนี้ ทางครอบครัวบำเพ็ญกุศลเผาร่าง “น้าค่อม” ที่วัดพระศรีฯ บางเขน โดยภายในงานมีทั้งเพื่อนศิลปิน นักเเสดงมาร่วมเเสดงความอาลัยส่งน้าค่อมเป็นครั้งสุดท้าย 


โดยร่าง น้าค่อม จากโรงพยาบาลรามานฤบดินทร์  มาถึงวัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ในช่วงบ่าย ขณะที่นำร่างมาส่งทางเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ปฏิบัติตามหลักสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด ห้ามสื่อมวลชนเข้าไปใกล้บริเวณที่จัดงานที่มีพิธีสวดอภิธรรมศพ และจะทำการฌาปนกิจทันที  ซึ่งมีครอบครัว และเพื่อนศิลปิน นักแสดง มาร่วมแสดงความอาลัย  


ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของสื่อมวลชนได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่าโรงพยาบาลโทรแจ้งว่าอาการของคุณพ่อไม่ดีมาตั้งแต่ช่วงตี 2 และรู้สึกเสียใจมากที่สถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้คนในครอบครัวมาส่งคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้ายไม่ได้

น้าค่อม ชวนชื่น ซึ่งตอนแรกดูเหมือนอาการจะไม่รุนแรง หลังจากนั้นไม่นานอาการกลับทรุดลงอย่างรวดเร็วจนเกิดภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว และเสียชีวิตเมื่อเวลา 07.30 น. ของเช้าวันนี้ ในโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์คลิป วันที่เจ้าหน้าที่มารับตัวน้าค่อม ซึ่งน้าค่อมกำลังเดินลงบันไดบ้านพร้อมถือกระเป๋า และของใช้ส่วนตัวออกจากบ้านพัก ไปขึ้นรถพยาบาลโรงพยาบาลสินแพทย์ที่มาจอดรอรับอยู่หน้าบ้าน โดยมีคนในบ้านยืนรอให้กำลังใจ โดยระหว่างกำลังขึ้นรถ แม่เอ๋ภรรยาของน้าค่อมเป็นคนส่งขึ้นรถพร้อมพูดให้กำลังใจว่า “สู้ ๆ นะเธอ เดี๋ยวแม่โทรหา เปิดเสียงโทรศัพท์เอาไว้นะ”  และได้โบกมือลากับคนที่บ้านเป็นครั้งสุดท้าย โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ลากัน

นอกจากนี้ โลกโซเชียลยังแชร์คลิป จาก youtube จากช่อง IceBank Diary ระหว่างอยู่โรงพยาบาล น้าค่อมยังได้วิดีโอคอลพูดคุยกับน้องไอซ์เหมือนปกติทุกอย่าง ซึ่งคลิปดังกล่าว โพสต์เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยในคลิปน้าค่อมได้ฝากทุกคนว่า ขอให้ดูแลตัวเองให้ดี เพราะโรคนี้มันติดง่ายมากๆ แต่ถ้าเราดูแลตัวเองดีก็จะไม่ติด ก่อนจะวางสายยังมีการลากันว่า อีก 10 วันก็จะได้เจอกันแล้ว 


ย้อนไทม์ไลน์น้า “ค่อม ชวนชื่น” หรือ อาคม ปรีดากุล ได้เข้าไปร่วมถ่ายรายการ ๆ หนึ่ง ที่มีทั้ง บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, วิลลี่ แมคอินทอช, นาย เดอะคอมเมเดี้ยน ตั๊ก บริบูรณ์ ต่อมาทราบว่า มีคนที่ไปถ่ายรายการเดียวกันติดเชื้อโควิด-19 และ บอล เชิญยิ้ม ก็ตรวจพบว่าติดโควิด น้าค่อมจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่และพบว่าตัวเองนั้นติดเชื้อเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมาและได้เข้ารับการรักษาในทันที  

วันที่ 17 เม.ย. แพทย์แจ้งผลตรวจ ปอดมีฝ้าหนามาก ต้องย้ายไปรักษาในห้องไอซียู

วันที่ 18 เม.ย. มีอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด อาการออกซิเจนต่ำ 

วันที่ 19 เม.ย. อาการเหนื่อยยังเห็นได้ชัด เพราะภาวะออกซิเจนต่ำ และแพทย์จึงพาไปทำซีทีสแกน

วันที่ 20 เม.ย. ปอดอักเสบรุนแรง เพราะเชื้อโควิด-19 ได้ลงปอดแล้ว ขณะที่ครอบครัวแจ้งผลตรวจ ภรรยาค่อม ชวนชื่น ติดโควิด-19 เพิ่มอีกคน

วันที่ 22 เม.ย. พบอาการไตวาย ต้องฟอกไต 

วันที่ 29 เม.ย. อาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว และอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่รักษา มีภาวะเสี่ยงหัวใจหยุดเต้น    

และวันที่ 30 เม.ย. ค่อม ชวนชื่น เสียชีวิต

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ