fbpx

ครอบครัวส่งร่าง “น้าค่อม” ขึ้นสวรรค์เป็นครั้งสุดท้าย

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.- เมื่อช่วงเวลา 15.00 น.วันนี้ ทางครอบครัวบำเพ็ญกุศลเผาร่าง “น้าค่อม” ที่วัดพระศรีฯ บางเขน โดยภายในงานมีทั้งเพื่อนศิลปิน นักเเสดงมาร่วมเเสดงความอาลัยส่งน้าค่อมเป็นครั้งสุดท้าย 


โดยร่าง น้าค่อม จากโรงพยาบาลรามานฤบดินทร์  มาถึงวัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ในช่วงบ่าย ขณะที่นำร่างมาส่งทางเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ปฏิบัติตามหลักสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด ห้ามสื่อมวลชนเข้าไปใกล้บริเวณที่จัดงานที่มีพิธีสวดอภิธรรมศพ และจะทำการฌาปนกิจทันที  ซึ่งมีครอบครัว และเพื่อนศิลปิน นักแสดง มาร่วมแสดงความอาลัย  


ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของสื่อมวลชนได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่าโรงพยาบาลโทรแจ้งว่าอาการของคุณพ่อไม่ดีมาตั้งแต่ช่วงตี 2 และรู้สึกเสียใจมากที่สถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้คนในครอบครัวมาส่งคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้ายไม่ได้

น้าค่อม ชวนชื่น ซึ่งตอนแรกดูเหมือนอาการจะไม่รุนแรง หลังจากนั้นไม่นานอาการกลับทรุดลงอย่างรวดเร็วจนเกิดภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว และเสียชีวิตเมื่อเวลา 07.30 น. ของเช้าวันนี้ ในโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์คลิป วันที่เจ้าหน้าที่มารับตัวน้าค่อม ซึ่งน้าค่อมกำลังเดินลงบันไดบ้านพร้อมถือกระเป๋า และของใช้ส่วนตัวออกจากบ้านพัก ไปขึ้นรถพยาบาลโรงพยาบาลสินแพทย์ที่มาจอดรอรับอยู่หน้าบ้าน โดยมีคนในบ้านยืนรอให้กำลังใจ โดยระหว่างกำลังขึ้นรถ แม่เอ๋ภรรยาของน้าค่อมเป็นคนส่งขึ้นรถพร้อมพูดให้กำลังใจว่า “สู้ ๆ นะเธอ เดี๋ยวแม่โทรหา เปิดเสียงโทรศัพท์เอาไว้นะ”  และได้โบกมือลากับคนที่บ้านเป็นครั้งสุดท้าย โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ลากัน

นอกจากนี้ โลกโซเชียลยังแชร์คลิป จาก youtube จากช่อง IceBank Diary ระหว่างอยู่โรงพยาบาล น้าค่อมยังได้วิดีโอคอลพูดคุยกับน้องไอซ์เหมือนปกติทุกอย่าง ซึ่งคลิปดังกล่าว โพสต์เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยในคลิปน้าค่อมได้ฝากทุกคนว่า ขอให้ดูแลตัวเองให้ดี เพราะโรคนี้มันติดง่ายมากๆ แต่ถ้าเราดูแลตัวเองดีก็จะไม่ติด ก่อนจะวางสายยังมีการลากันว่า อีก 10 วันก็จะได้เจอกันแล้ว 


ย้อนไทม์ไลน์น้า “ค่อม ชวนชื่น” หรือ อาคม ปรีดากุล ได้เข้าไปร่วมถ่ายรายการ ๆ หนึ่ง ที่มีทั้ง บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, วิลลี่ แมคอินทอช, นาย เดอะคอมเมเดี้ยน ตั๊ก บริบูรณ์ ต่อมาทราบว่า มีคนที่ไปถ่ายรายการเดียวกันติดเชื้อโควิด-19 และ บอล เชิญยิ้ม ก็ตรวจพบว่าติดโควิด น้าค่อมจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่และพบว่าตัวเองนั้นติดเชื้อเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมาและได้เข้ารับการรักษาในทันที  

วันที่ 17 เม.ย. แพทย์แจ้งผลตรวจ ปอดมีฝ้าหนามาก ต้องย้ายไปรักษาในห้องไอซียู

วันที่ 18 เม.ย. มีอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด อาการออกซิเจนต่ำ 

วันที่ 19 เม.ย. อาการเหนื่อยยังเห็นได้ชัด เพราะภาวะออกซิเจนต่ำ และแพทย์จึงพาไปทำซีทีสแกน

วันที่ 20 เม.ย. ปอดอักเสบรุนแรง เพราะเชื้อโควิด-19 ได้ลงปอดแล้ว ขณะที่ครอบครัวแจ้งผลตรวจ ภรรยาค่อม ชวนชื่น ติดโควิด-19 เพิ่มอีกคน

วันที่ 22 เม.ย. พบอาการไตวาย ต้องฟอกไต 

วันที่ 29 เม.ย. อาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว และอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่รักษา มีภาวะเสี่ยงหัวใจหยุดเต้น    

และวันที่ 30 เม.ย. ค่อม ชวนชื่น เสียชีวิต

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64