fbpx

คนบันเทิงอาลัย “ค่อม ชวนชื่น”

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.- วงการบันเทิงเศร้า สูญเสียดาราตลกรุ่นใหญ่ “ค่อม ชวนชื่น” จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาจากการติดเชื้อโควิดในโรงพยาบาล 19 วัน


ค่อม ชวนชื่น หรือ อาคม ปรีดากุล ดาราตลกอาวุโสมากความสามารถ ได้เข้าไปร่วมถ่ายรายการ ๆ หนึ่ง ที่มีทั้ง บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, วิลลี่ แมคอินทอช, นาย เดอะคอมเมเดี้ยน, ตั๊ก บริบูรณ์ ต่อมาทราบว่า มีคนที่ไปถ่ายรายการเดียวกันติดเชื้อโควิด-19 และ บอล เชิญยิ้ม ก็ตรวจพบว่าติดโควิด น้าค่อมจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อ

และพบว่าตัวเองนั้นติดเชื้อเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาในทันที
วันที่ 17 เม.ย. แพทย์แจ้งผลตรวจ ปอดมีฝ้าหนามาก ต้องย้ายไปรักษาในห้องไอซียู
วันที่ 18 เม.ย. มีอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด อาการออกซิเจนต่ำ
วันที่ 19 เม.ย. อาการเหนื่อยยังเห็นได้ชัด เพราะภาวะออกซิเจนที่ต่ำ และแพทย์จึงพาไปทำซีทีสแกน
วันที่ 20 เม.ย. ปอดอักเสบรุนแรง เพราะเชื้อโควิด-19 ได้ลงปอดแล้ว ขณะที่ครอบครัวแจ้งผลตรวจ ภรรยาค่อม ชวนชื่น ติดโควิด-19 เพิ่มอีกคน
วันที่ 22 เม.ย. พบอาการไตวาย ต้องฟอกไต
วันที่ 29 เม.ย. อาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว และอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่รักษา มีภาวะเสี่ยงหัวใจหยุดเต้น
และวันที่ 30 เม.ย. ค่อม ชวนชื่น เสียชีวิต


ขณะที่คนในวงการตลก วงการบันเทิง ต่างแสดงความอาลัยต่อการจากไปของค่อม ชวนชื่น โดยหลังจากที่ลูกสาวของน้าค่อมได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว และแฟนเพจเฟซบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น โดยระบุว่า “คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ” ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงเสียใจ และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนในวงการบันเทิง วงการตลก ได้โพสต์ข้อความแสดงความอาลัยน้าค่อม เช่น ป๋อ ณัฐวุฒิ, ศรราม, วู้ดดี้ รวมถึง แจ๊ส ชวนชื่น, บอล เชิญยิ้ม และ นิวเคลียร์ ซึ่งต่างเคยป่วยโควิดเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น