fbpx

คนบันเทิงอาลัย “ค่อม ชวนชื่น”

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.- วงการบันเทิงเศร้า สูญเสียดาราตลกรุ่นใหญ่ “ค่อม ชวนชื่น” จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาจากการติดเชื้อโควิดในโรงพยาบาล 19 วัน


ค่อม ชวนชื่น หรือ อาคม ปรีดากุล ดาราตลกอาวุโสมากความสามารถ ได้เข้าไปร่วมถ่ายรายการ ๆ หนึ่ง ที่มีทั้ง บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, วิลลี่ แมคอินทอช, นาย เดอะคอมเมเดี้ยน, ตั๊ก บริบูรณ์ ต่อมาทราบว่า มีคนที่ไปถ่ายรายการเดียวกันติดเชื้อโควิด-19 และ บอล เชิญยิ้ม ก็ตรวจพบว่าติดโควิด น้าค่อมจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อ

และพบว่าตัวเองนั้นติดเชื้อเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาในทันที
วันที่ 17 เม.ย. แพทย์แจ้งผลตรวจ ปอดมีฝ้าหนามาก ต้องย้ายไปรักษาในห้องไอซียู
วันที่ 18 เม.ย. มีอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด อาการออกซิเจนต่ำ
วันที่ 19 เม.ย. อาการเหนื่อยยังเห็นได้ชัด เพราะภาวะออกซิเจนที่ต่ำ และแพทย์จึงพาไปทำซีทีสแกน
วันที่ 20 เม.ย. ปอดอักเสบรุนแรง เพราะเชื้อโควิด-19 ได้ลงปอดแล้ว ขณะที่ครอบครัวแจ้งผลตรวจ ภรรยาค่อม ชวนชื่น ติดโควิด-19 เพิ่มอีกคน
วันที่ 22 เม.ย. พบอาการไตวาย ต้องฟอกไต
วันที่ 29 เม.ย. อาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว และอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่รักษา มีภาวะเสี่ยงหัวใจหยุดเต้น
และวันที่ 30 เม.ย. ค่อม ชวนชื่น เสียชีวิต


ขณะที่คนในวงการตลก วงการบันเทิง ต่างแสดงความอาลัยต่อการจากไปของค่อม ชวนชื่น โดยหลังจากที่ลูกสาวของน้าค่อมได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว และแฟนเพจเฟซบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น โดยระบุว่า “คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ” ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงเสียใจ และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนในวงการบันเทิง วงการตลก ได้โพสต์ข้อความแสดงความอาลัยน้าค่อม เช่น ป๋อ ณัฐวุฒิ, ศรราม, วู้ดดี้ รวมถึง แจ๊ส ชวนชื่น, บอล เชิญยิ้ม และ นิวเคลียร์ ซึ่งต่างเคยป่วยโควิดเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น