fbpx

คนบันเทิงอาลัย “ค่อม ชวนชื่น”

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.- วงการบันเทิงเศร้า สูญเสียดาราตลกรุ่นใหญ่ “ค่อม ชวนชื่น” จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาจากการติดเชื้อโควิดในโรงพยาบาล 19 วัน


ค่อม ชวนชื่น หรือ อาคม ปรีดากุล ดาราตลกอาวุโสมากความสามารถ ได้เข้าไปร่วมถ่ายรายการ ๆ หนึ่ง ที่มีทั้ง บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, วิลลี่ แมคอินทอช, นาย เดอะคอมเมเดี้ยน, ตั๊ก บริบูรณ์ ต่อมาทราบว่า มีคนที่ไปถ่ายรายการเดียวกันติดเชื้อโควิด-19 และ บอล เชิญยิ้ม ก็ตรวจพบว่าติดโควิด น้าค่อมจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อ

และพบว่าตัวเองนั้นติดเชื้อเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาในทันที
วันที่ 17 เม.ย. แพทย์แจ้งผลตรวจ ปอดมีฝ้าหนามาก ต้องย้ายไปรักษาในห้องไอซียู
วันที่ 18 เม.ย. มีอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด อาการออกซิเจนต่ำ
วันที่ 19 เม.ย. อาการเหนื่อยยังเห็นได้ชัด เพราะภาวะออกซิเจนที่ต่ำ และแพทย์จึงพาไปทำซีทีสแกน
วันที่ 20 เม.ย. ปอดอักเสบรุนแรง เพราะเชื้อโควิด-19 ได้ลงปอดแล้ว ขณะที่ครอบครัวแจ้งผลตรวจ ภรรยาค่อม ชวนชื่น ติดโควิด-19 เพิ่มอีกคน
วันที่ 22 เม.ย. พบอาการไตวาย ต้องฟอกไต
วันที่ 29 เม.ย. อาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว และอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่รักษา มีภาวะเสี่ยงหัวใจหยุดเต้น
และวันที่ 30 เม.ย. ค่อม ชวนชื่น เสียชีวิต


ขณะที่คนในวงการตลก วงการบันเทิง ต่างแสดงความอาลัยต่อการจากไปของค่อม ชวนชื่น โดยหลังจากที่ลูกสาวของน้าค่อมได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว และแฟนเพจเฟซบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น โดยระบุว่า “คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ” ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงเสียใจ และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนในวงการบันเทิง วงการตลก ได้โพสต์ข้อความแสดงความอาลัยน้าค่อม เช่น ป๋อ ณัฐวุฒิ, ศรราม, วู้ดดี้ รวมถึง แจ๊ส ชวนชื่น, บอล เชิญยิ้ม และ นิวเคลียร์ ซึ่งต่างเคยป่วยโควิดเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ