fbpx

คนบันเทิงร่วมรดน้ำศพ “ไพโรจน์ ใจสิงห์”

กรุงเทพฯ 23 ก.พ. – คนบันเทิงร่วมพิธีรดน้ำศพ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ดารารุ่นใหญ่ วัย 79 ปี ที่เสียชีวิตอย่างสงบ หลังล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ และหลายโรคแทรกซ้อน เมื่อราว 8 ปีก่อน


สิ้นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิง นักแสดงอาวุโส “ไพโรจน์ ใจสิงห์” วัย 79 ปี ที่เสียชีวิตอย่างสงบเช้ามืดวานนี้ (22 ก.พ.) ที่บ้านพักย่านลาดพร้าว หลังล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ และหลายโรคแทรกซ้อน เมื่อราว 8 ปีก่อน ทำให้ต้องหายไปจากหน้าจอ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง อาการทรงๆ ทรุดๆ มาโดยตลอด ซึ่งพิธีรดน้ำศพมีขึ้นที่วัดลาดพร้าว ศาลา 1 ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง ทั้งรอง เค้ามูลคดี, เท่ห์ อุเทน รวมถึงกรุง ศรีวิไล ที่เปิดใจด้วยน้ำเสียงสั่นเครือกับการสูญเสียเพื่อนนักแสดงร่วมรุ่นที่เข้าวงการร่วมเล่นละครมาพร้อมๆ กัน แต่เชื่อว่าเพื่อนไปสบาย ไม่ต้องทุกข์กับอาการป่วยที่เป็นอยู่แล้ว

ขณะที่ลูกๆ เผยทำใจกับการสูญเสียครั้งนี้ไว้บ้างแล้ว เพราะช่วงต้นเดือน คุณพ่อมีอาการหายใจติดขัดจนต้องหามส่งโรงพยาบาล ก่อนจะขอกลับมาพักฟื้นที่บ้านเมื่อ 3 วันก่อน และหลับไปในที่สุด แต่สุดภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกๆ ของคุณพ่อไพโรจน์ ที่คอยสร้างความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้แฟนละคร รวมถึงผู้ร่วมงานมานานเกือบ 50 ปี พิธีสวดอภิธรรมศพไพโรจน์ ใจสิงห์ จะมีขึ้น 5 คืน ที่วัดลาดพร้าว ก่อนจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้


สำหรับไพโรจน์ ใจสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2484 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เคยเป็นครูที่โรงเรียนสารวิทยา และโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนครมาหลายปี ระหว่างสอนหนังสือ หารายได้พิเศษ เล่นดนตรีตอนกลางคืน เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกปี พ.ศ. 2514 รับบทพระเอกจากหนังเรื่อง “ดวง” ของ “เปี๊ยก โปสเตอร์” คู่กับ “วนิดา อมาตยกุล” จากนั้นมีงานแสดงตามมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ คนสู้คน เพชรตาแมว ลูกชู้ สาวขบเผาะ ยอดสงสาร รัญจวนจิต จัดเป็นนักแสดงชั้นนำอันดับต้นๆ ระยะหลังรับงานแสดงเป็นครั้งคราว และกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับภาพยนตร์โฆษณาเปิดตัวเบียร์ยี่ห้อหนึ่งเมื่อ พ.ศ. 2542 ตลอดระยะเวลายาวนานที่อยู่ในวงการบันเทิง ผ่านการแสดงมาหลายบทบาท เป็นนักแสดงที่ดารารุ่นหลังให้ความเคารพรัก

ด้านชีวิตส่วนตัว ไพโรจน์ ใจสิงห์ สมรสกับนางโชติรส ใจสิงห์ มีบุตรด้วยกัน 9 คน หนึ่งในนั้นคือ กฤษฎา ใจสิงห์ ศิลปินเพลงแนวอินดี้

25 สิงหาคม พ.ศ. 2556 ไพโรจน์ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย เป็นหลายโรครุมเร้า ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจนอาการดีขึ้น ต่อมา 4 กันยายน พ.ศ. 2556 อาการทรุดลงอีกครั้ง มีอาการไข้ขึ้นสูงและเบื่ออาหาร จึงถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถีอีกครั้ง ปี 2563 อาการทรุด ปอดติดเชื้อ ครอบครัวขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็พักรักษาตัวเรื่อยมา ก่อนเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพักเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้