fbpx

คนบันเทิงร่วมรดน้ำศพ “ไพโรจน์ ใจสิงห์”

กรุงเทพฯ 23 ก.พ. – คนบันเทิงร่วมพิธีรดน้ำศพ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ดารารุ่นใหญ่ วัย 79 ปี ที่เสียชีวิตอย่างสงบ หลังล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ และหลายโรคแทรกซ้อน เมื่อราว 8 ปีก่อน


สิ้นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิง นักแสดงอาวุโส “ไพโรจน์ ใจสิงห์” วัย 79 ปี ที่เสียชีวิตอย่างสงบเช้ามืดวานนี้ (22 ก.พ.) ที่บ้านพักย่านลาดพร้าว หลังล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ และหลายโรคแทรกซ้อน เมื่อราว 8 ปีก่อน ทำให้ต้องหายไปจากหน้าจอ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง อาการทรงๆ ทรุดๆ มาโดยตลอด ซึ่งพิธีรดน้ำศพมีขึ้นที่วัดลาดพร้าว ศาลา 1 ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง ทั้งรอง เค้ามูลคดี, เท่ห์ อุเทน รวมถึงกรุง ศรีวิไล ที่เปิดใจด้วยน้ำเสียงสั่นเครือกับการสูญเสียเพื่อนนักแสดงร่วมรุ่นที่เข้าวงการร่วมเล่นละครมาพร้อมๆ กัน แต่เชื่อว่าเพื่อนไปสบาย ไม่ต้องทุกข์กับอาการป่วยที่เป็นอยู่แล้ว

ขณะที่ลูกๆ เผยทำใจกับการสูญเสียครั้งนี้ไว้บ้างแล้ว เพราะช่วงต้นเดือน คุณพ่อมีอาการหายใจติดขัดจนต้องหามส่งโรงพยาบาล ก่อนจะขอกลับมาพักฟื้นที่บ้านเมื่อ 3 วันก่อน และหลับไปในที่สุด แต่สุดภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกๆ ของคุณพ่อไพโรจน์ ที่คอยสร้างความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้แฟนละคร รวมถึงผู้ร่วมงานมานานเกือบ 50 ปี พิธีสวดอภิธรรมศพไพโรจน์ ใจสิงห์ จะมีขึ้น 5 คืน ที่วัดลาดพร้าว ก่อนจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้


สำหรับไพโรจน์ ใจสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2484 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เคยเป็นครูที่โรงเรียนสารวิทยา และโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนครมาหลายปี ระหว่างสอนหนังสือ หารายได้พิเศษ เล่นดนตรีตอนกลางคืน เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกปี พ.ศ. 2514 รับบทพระเอกจากหนังเรื่อง “ดวง” ของ “เปี๊ยก โปสเตอร์” คู่กับ “วนิดา อมาตยกุล” จากนั้นมีงานแสดงตามมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ คนสู้คน เพชรตาแมว ลูกชู้ สาวขบเผาะ ยอดสงสาร รัญจวนจิต จัดเป็นนักแสดงชั้นนำอันดับต้นๆ ระยะหลังรับงานแสดงเป็นครั้งคราว และกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับภาพยนตร์โฆษณาเปิดตัวเบียร์ยี่ห้อหนึ่งเมื่อ พ.ศ. 2542 ตลอดระยะเวลายาวนานที่อยู่ในวงการบันเทิง ผ่านการแสดงมาหลายบทบาท เป็นนักแสดงที่ดารารุ่นหลังให้ความเคารพรัก

ด้านชีวิตส่วนตัว ไพโรจน์ ใจสิงห์ สมรสกับนางโชติรส ใจสิงห์ มีบุตรด้วยกัน 9 คน หนึ่งในนั้นคือ กฤษฎา ใจสิงห์ ศิลปินเพลงแนวอินดี้

25 สิงหาคม พ.ศ. 2556 ไพโรจน์ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย เป็นหลายโรครุมเร้า ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจนอาการดีขึ้น ต่อมา 4 กันยายน พ.ศ. 2556 อาการทรุดลงอีกครั้ง มีอาการไข้ขึ้นสูงและเบื่ออาหาร จึงถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถีอีกครั้ง ปี 2563 อาการทรุด ปอดติดเชื้อ ครอบครัวขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็พักรักษาตัวเรื่อยมา ก่อนเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพักเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน