fbpx

ผบ.ตร.ห่วงใยชุดเก็บกู้ระเบิดทั้ง 4 นาย สั่งเยียวยาตามสิทธิด่วน 

กรุงเทพฯ 16 เม.ย.- “ผบ.ตร.” พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ ตร. มีความห่วงใย ชุดเก็บกู้ระเบิดที่บาดเจ็บทั้ง 4 นาย พร้อมขอให้เร่งรัดดำเนินการขอรับสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้องต่อไปโดยเร็ว


เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เผยว่าจากกรณีที่เกิดเหตุเมื่อ 15 เม.ย.65 เวลาประมาณ 19.00 น. ร.ต.อ.พนม ขวัญอ่อน รอง สว.กก.ปพ.ภ.จว.ปัตตานี กับพวก ชุดปฏิบัติการเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ได้เข้าไปตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณหมู่บ้านระหาร ม.8 ต.แป้น อ.สายบุรี จว.ปัตตานี มีชาวบ้านเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บขณะตรวจสอบพื้นที่ได้เกิดระเบิดขึ้นซ้ำ เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.พนม กับพวกรวม 4 นาย ได้รับบาดเจ็บ

กรณีดังกล่าวนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งรัดการดำเนินการขอรับสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้องให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งในการนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วพบว่า ข้าราชการตำรวจดังกล่าวอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับการพิจารณาให้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ดังนั้น จึงประสานงานมา ขอให้ทาง ภ.9 ซึ่งเป็นต้นสังกัดได้ดำเนินการตรวจสอบและพิจารณาเสนอเรื่องขอรับสิทธิตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง เพื่อจะได้เป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ราชการต่อไป พร้อมทั้งขอให้เร่งรัดดำเนินการขอรับสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้องต่อไปโดยเร็ว


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เผยอีกว่า สำหรับเงินสวัสดิการเบื้องต้น ของ ร.ต.อ.พนม ขวัญอ่อน ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด รอง สว.กก.ปพ.ภ.จว.ปัตตานี ได้รับ 80,000 บาท, ด.ต.ทนงศักดิ์ เจ๊ะสา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ผบ.หมู่กก.ปพ.ภ.จว.ปัตตานี ได้รับ 80,000 บาท, จ.ส.ต.นพพล ยางทอง ผบ.หมู่ กก.ปพ.ภ.จว.ปัตตานี ได้รับ 30,000 บาท และ ด.ต. เกษม บัวเทศ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ผบ.หมู่ กก.ปพ.ภ.จว.ปัตตานี ซึ่งได้รับบาดเจ็บอาการค่อนข้างหนักได้รับเงินสวัสดิการในเบื้องต้น 267,000 บาท

โฆษก ตร. เผยเพิ่มเติมอีกว่า ผบ.ตร. พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใย และสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดูแลข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทุกนายอย่างเต็มกำลังความสามารถ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง